1. cailanclub

  cailanclub Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  27
  Làm việc tại Google: Đời không là mơ

  Phía sau bổng lộc hậu hĩnh, văn phòng hào nhoáng và văn hóa công sở bậc nhất thế giới, nhiều nhân viên Google tỏ thái độ bất mãn khi làm việc tại nơi này.
  Làm việc tại Google, một trong những hãng công nghệ tuyệt vời nhất thế giới, không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Trên trang hỏi đáp Quora, các nhân viên Google đã tiết lộ một số trải nghiệm “kinh hoàng” khi làm việc cho Google. Dưới đây là một số bình luận nổi bật nhất trong chủ đề này.
  Google tuyển những người tốt nhất để làm những việc tầm thường nhất
  “Với nhiều người, phần tệ nhất khi làm tại Google là họ quá giỏi so với công việc của mình. Google có yêu cầu tuyển dụng rất cao xét tới sức mạnh thương hiệu, lương và bổng lộc cũng như văn hóa lao động. Như một hệ quả, họ luôn chọn những ứng cử viên sáng giá cho dù đó là công việc tầm thường nhất”.
  “Có những sinh viên từ 10 trường đại học hàng đầu chỉ làm hỗ trợ kỹ thuật cho sản phẩm quảng cáo Google hay gỡ bỏ thủ công các nội dung bị báo cáo từ YouTube, hay viết mã cơ bản để kiểm tra màu của một nút bấm trên trang web”.
  Google không còn là doanh nghiệp trẻ
  “Khi tôi rời đi, Google không còn là một doanh nghiệp trẻ (start-up) nữa. Từng có thời gian thăng tiến khá dễ dàng nếu bạn làm đúng dự án và đưa công việc đi theo đúng hướng”.
  Nhiều kỹ sư ngạo mạn
  “Không may, tôi cho rằng trình độ trung bình của kĩ sư Google chỉ là hạng xoàng. Họ còn ngạo mạn nữa. Mọi người đều tin rằng mình giỏi hơn người bên cạnh. Vì thế, rất khó để thảo luận bất cứ vấn đề gì trừ khi người bạn đang nói chuyện là bạn bè. Những cuộc tranh luận khách quan hiếm khi xảy ra vì mọi người đều tự tôn và không hứng thú với ý kiến của người khác nếu họ không phải người quan trọng”.
  Khó gây được ảnh hưởng lên Google
  “Tôi làm tại Google ch play được 3 năm, rất khó khăn khi rời đi nhưng một yếu tố quan trọng đã giúp tôi ra quyết định này: những gì tôi làm được cho công ty xét theo khía cạnh cá nhân là quá nhỏ… Google là cỗ máy in tiền bất khả chiến bại nhờ quảng cáo AdWords. Trừ khi là kĩ sư tài năng khó tin, có thể tạo ra thứ gì đó mới mẻ, còn không bạn chỉ đơn giản là chàng trai/cô gái với can dầu giúp bôi trơn bánh xe của Google”.
  Quản lý cấp giữa quá tầm thường
  “Lớp quản lý ở giữa hoàn toàn chỉ tập trung vào các con số. Họ không muốn thay đổi, không biết làm thế nào để gây cảm hứng cho cấp dưới, họ thường phụ thuộc quá nhiều vào tên tuổi, danh tiếng của Google để làm điều đó cho mình”.
  Google chỉ quan tâm tới kỹ thuật thuần túy
  “Không có đủ tập trung cho sản phẩm và thiết kế thị giác. Điều đó dẫn tới nhiều sản phẩm bị lãng quên như Wave, Google Video, Buzz, Dodgeball, Orkut, Knol và Friends Connect. Họ đặt quá nhiều sự chú ý vào kỹ thuật thuần túy”.
  Không gian làm việc có thể quá nhỏ
  “… Nếu phải làm việc tại 1 trong 4 trụ sở chính, có khả năng bạn sẽ cảm thấy tù túng. Không lạ khi nhìn thấy 3-4 nhân viên ngồi cùng một buồng hay vài giám đốc chia sẻ chung văn phòng. Với không gian ăn uống, game, tivi, thảo luận… mở, rất khó để tìm được một nơi riêng tư, yên tĩnh để suy nghĩ”.
  Văn hóa non nớt
  “Nó giống như một vùng đất “không bao giờ”, nơi mọi người không bao giờ lớn lên. Họ uống mọi lúc, liên tục tám chuyện, chơi trò chơi và ít làm việc”.
  Không được tôn trọng nhân viên tạm thời
  “Là một người từng làm công việc tạm thời cho Google, điều tệ nhất là thái độ chảnh chọe của nhân viên Google. Dường như họ nghĩ ai không làm việc cho Google đều có đạo đức và tinh thần thua kém”.

   
  Tags:
Đang tải...