1. ChoiMobile

  ChoiMobile Admin Thành Viên BQT Administrative

  Bài viết:
  570
  Đã được thích:
  595
  Không chỉ sử dụng nền tảng Ubuntu Mobile, chiếc smartphone trong dự án đắt tiền mang tên Edge còn có thể kết nối với màn hình, bàn phím và chuột để biến thành một máy tính để bàn, bên cạnh việc chạy song song Android.
  Vừa mới chen chân vào lĩnh vực điện thoại thông minh bằng việc tung ra hệ điều hành Ubuntu Mobile hồi đầu năm, Canonical, hãng phát triển hệ điều hành Linux Ubuntu nổi tiếng trên máy tính, lại tiếp tục gây chú ý khi phát động dự án smartphone trị giá 32 triệu USD.
  Ubuntu-1374577752_500x0.jpg
  Ubuntu Edge có thể sử dụng cả hệ điều hành Android lẫn nền tảng mới Ubuntu Mobile.
  Sản phẩm mang tên Ubuntu Edge được giới thiệu là chiếc điện thoại "độc đáo nhất", sở hữu những tính năng chưa từng xuất hiện trên các smartphone đã có ở thị trường. Nó có thể chạy song song cả hệ điều hành mới Ubuntu Mobile lẫn nền tảng phổ biến Android.
  Điểm độc đáo khác, Edge còn có khả năng hoạt động giống như một chiếc máy tính để bàn khi kết nối với màn hình, chuột và bàn phím. Khi đó, người dùng có thể sử dụng hệ điều hành Linux Ubuntu với trải nghiệm không khác trên laptop và desktop.
  Bên cạnh khả năng hoạt động thú vị như trên, Canonical cho biết chiếc smartphone của họ sẽ có những trang bị phần cứng ấn tượng, như bộ xử lý đa nhân tốc độ nhanh nhất, RAM lên tới 4 GB và bộ nhớ trong 4 GB. Màn hình 4,5 inch với độ phân giải 1.280 x 720 pixel nhưng sử dụng mặt kính bảo vệ bằng đá Sapphire.
  ue-concept-1374577752_500x0.jpg
  Không chỉ có tính năng, sản phẩm còn hứa hẹn có phần cứng khá ấn tượng.
  Camera 8 "chấm" sẽ sử dụng cảm biến có độ nhạy sáng cao và tốc độ chụp ảnh nhanh, đi kèm hệ thống âm thanh Stereo loa kép. Các kết nối trên Edge cung sẽ thừa thãi với LTE ăng-ten kép, Wi-Fi 2 băng tần, Bluetooth 4.0 và NFC, giao tiếp MHL.
  Canonical cho biết chiếc smartphone Ubuntu Edge có thể ra mắt thị trường ngay tháng 5 năm sau với giá khoảng 830 USD. Trở ngại chính của họ là việc cần số tiền đầu tư cho dự án lên tới 32 triệu USD. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của sản phẩm đã giúp cho Canonical nhanh chóng có được 1 triệu USD đầu tiên chỉ sau 1 ngày kêu gọi đầu tư.
  Video giới thiệu về Ubuntu Edge:
  Tuấn Anh
  Video: YouTube
  [​IMG]
   
  Tags:
  dokyson thích bài này.
 2. zzcanon

  zzcanon Th.Viên Premium

  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  31
  quá đã ước gì có 1 cái
   
 3. fanyan

  fanyan HT Hội A860 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  3,119
  Đã được thích:
  1,463
  nvon ngon

  Gửi từ IM-A860K của tôi
   
 4. hsrose

  hsrose Th.Viên Premium

  Bài viết:
  2,342
  Đã được thích:
  1,337
  Hợp tác với các hãng điện thoại lớn như Nokia,SS,LG,Sony,HTC,Moto... may ra còn phất lên được, chứ tự xử chắc khó thành công lắm
  Thế giới di động đang dần tạo thành thế chân vạc rồi <Táo (ét) - Sàm (roi) - Nô + Sốp (đâu pôn) > :D
   
 5. hanzoo1504

  hanzoo1504 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  4,523
  Đã được thích:
  8,781
  Nếu như chiếc smartphone này ra măt. Chắc hẳn các đối thủ khác cũng sẽ ăn theo cấu hình và đa hệ điều hành. Chiếc Ubuntu Edge mà có mặt thật thì không uổng phí tiền :D
   
  fanyan thích bài này.
 6. fanyan

  fanyan HT Hội A860 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  3,119
  Đã được thích:
  1,463
  chính xác :D:D:D

  Gửi từ IM-A860K của tôi
   
 7. dokyson

  dokyson Thành Viên BQT Administrative

  Bài viết:
  18,143
  Đã được thích:
  20,137
  Đây chủ yếu là phát triển nền tảng sau này các hãng sử dụng thôi chứ nó cũng không sản xuất đâu
   
Đang tải...