1. cailanclub

  cailanclub Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  27
  Xóa gì đầu tiên khi bộ nhớ iPhone, Android đầy?
  Khi điện thoại Android, iPhone có dấu hiệu chậm lại, bạn nên kiểm tra lại nội dung đang lưu trong máy và giải phóng bộ nhớ thiết bị.
  Bản nâng cấp iOS 7 đòi hỏi 3,1 GB bộ nhớ trống trên iPhone. Bạn có thể phải đưa ra quyết định khó khăn khi bỏ gì, giữ gì trên thiết bị. Một số ảnh, video, ứng dụng bạn không muốn “rời xa”, song vẫn có những thứ phải gỡ bỏ.
  Bằng cách xác định những kẻ “tàn phá” bộ nhớ thiết bị, bạn có thể xóa hoặc gỡ cài đặt mà không phải quá lo lắng. Đừng quên tải ứng dụng, ảnh, nhạc lên tài khoản lưu trữ đám mây như iCloud, Dropbox hoặc vào máy tính để không bị mất thứ gì vĩnh viễn. tai wattpad Đầu tiên, để tìm ra nguyên nhân bộ nhớ thiết bị bị đầy, với iPhone, bạn truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Lượng sử dụng. Trên đầu màn hình, bạn có thể thấy bộ nhớ trống, tiếp theo là danh sách ứng dụng dùng nhiều bộ nhớ nhất.
  [​IMG]
  Điện thoại Android cũng có trình đơn tương tự, bạn truy cập vào mục Cài đặt trong ứng dụng Thiết bị của tôi. Với Android, bạn còn có thể xuất một số dữ liệu như danh bạ và ứng dụng sang thẻ nhớ ngoài để giải phóng bộ nhớ trong ngay lập tức.
  1. Ảnh và video
  Những tệp video thực sự kinh khủng. Các video HD chiếm tới 78MP mỗi phút, vì thế tất cả các đoạn video lưu trong máy sẽ khiến máy không còn chỗ trống. Sau khi đăng video lên Internet hoặc lưu vào máy tính, hãy xóa nó khỏi điện thoại.
  [​IMG]
  Tiếp theo, hãy tự hỏi bản thân có thực sự cần tới 10 cái ảnh cùng một đối tượng trong điện thoại không? Hay 5 tấm ảnh “tự sướng” mà bạn đã tìm ra cái tốt nhất để đăng lên Instagram, Facebook? Hình ảnh cũng chiếm dung lượng không nhỏ. Hãy tai wattpad sao lưu hình ảnh rồi xóa nhiều nhất có thể. Bộ nhớ trong sẽ phải “cảm ơn” bạn. Bạn nên kích hoạt tự động tải ảnh từ Cuộn máy ảnh (Camera roll) lên Dropbox hoặc Google+ để tiết kiệm thời gian sao lưu.
  2. Nhạc
  [​IMG]
  Với mỗi tệp MP3 chiếm hơn 3 MB trong bộ nhớ máy, bộ sưu tập âm nhạc của bạn hiển nhiên cũng tiêu thụ một lượng MB không nhỏ. Những ứng dụng phát nhạc như Spotify có thể giải phóng bộ nhớ thiết bị thay vì cả một thư viện nhạc khổng lồ. Chỉ nên giữ những bài hát bạn thực sự yêu thích, phần còn lại hãy phó mặc cho máy tính của bạn.
  3. Ứng dụng
  [​IMG]
  Phần lớn ứng dụng không tốn quá nhiều bộ nhớ, song nếu bạn là người “nghiện” ứng dụng, tốt nhất nên gỡ bỏ những thứ không cần thiết. Với iPhone, tai wattpad nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng muốn xóa bỏ. Trên điện thoại Android, truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng rồi chọn ứng dụng muốn gỡ cài đặt. Thanh tiện ích (widget) hay thư mục (folder) cũng tốn kha khá bộ nhớ trên Android. Bạn có thể vô hiệu hóa hoặc xóa bỏ các mục này trong phần “quản lý ứng dụng”.
  4. Xóa các bản lưu
  Bạn càng sử dụng điện thoại lâu, càng nhiều thông tin “ngoại lai” được lưu trữ trên đó. Trên điện thoại Android, bạn có thể xóa bỏ bản lưu của mỗi ứng dụng trong mục “Quản lý ứng dụng”. Trên iPhone, chọn bất kì ứng dụng nào trong mục “Lượng sử dụng” để xem có dữ liệu nào nên xóa bỏ không.
  5. Một số mẹo nhỏ
  Ngoài các biện pháp trên, bạn vẫn còn một số mẹo nhỏ để áp dụng. Thử xóa lịch sử trình duyệt hoặc xóa bỏ các liên lạc đã cũ, nhắc nhở, ghi chú hay tin nhắn cũ. Dù không thực sự tạo ra khác biệt lớn, điện thoại cũng nhẹ nhàng hơn.

  Theo: zing.vn
   
  Tags:
  trungbinh#lonely_ll thích bài này.
 2. fanyan

  fanyan HT Hội A860 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  3,119
  Đã được thích:
  1,463
  :D:D:D

  Gửi từ IM-A860 AIO của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk 2
   
 3. nakimushi

  nakimushi Th.Viên Premium

  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  40
  xoá phim xxx:eek::rolleyes::D
   
 4. msmobile

  msmobile Th.Viên Premium

  Bài viết:
  11,230
  Đã được thích:
  4,180
  Sao bộ nhớ android mà lại thấy IOS :D
   
 5. fanyan

  fanyan HT Hội A860 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  3,119
  Đã được thích:
  1,463
  :D:D:D

  Gửi từ IM-A860SKT của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk 2
   
Đang tải...