1. phungbp2510

  phungbp2510 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  235
  [​IMG]
  Giá cả cho việc dùng kết nối dữ liệu để truy cập Internet trên thiết bị di động hiện nay ngày càng trở nên đắt đỏ khi mà có quá nhiều ứng dụng cần dùng đến Internet, đặc biệt với sự phát triển của mạng xã hội. Kể cả khi dùng gói trọn gói thì đến một giới hạn nào đó, tốc độ sẽ xuống chậm hơn rất nhiều. Chính vì thế, việc sử dụng dữ liệu di động sao cho hợp lý là một vấn đề với người dùng. Hãy cùng Android.vnđiểm qua một số mẹo sau đây nhé.
  Cập nhật các ứng dụng chỉ qua Wi-Fi
  Cho dù bạn có kích hoạt sử dụng hay không, thì nhiều ứng dụng vẫn ngốn dữ liệu. Chúng kiểm tra cập nhật, chạy quảng cáo, và refresh thông tin người dùng ở chế độ nền. Việc này đôi khi là tốt, nhưng hầu hết thời gian chúng làm cạn kiệt dữ liệu kết nối data. Cần phải hạn chế những ứng dụng này.
  Mở ứng dụng Google Play và vào Menu > Setting > Auto-update apps. Tại đây, hãy chắc chắn rằng lựa chọn “Auto-update apps over Wi-Fi only” đã được tích. Bạn cũng có thể chọn “Do not auto-update apps”, nhưng sau đó bạn sẽ phải cập nhật thủ công.
  Cài đặt dữ liệu trong ứng dụng
  Để giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn, nhiều ứng dụng gửi và nhận thông tin từ máy chủ ở chế độ nền để giúp nội dung được cập nhật. Ví dụ, Google+ back up hình ảnh và video mà họ tải về, trong khi Mint có thể được cài đặt để tự động refresh dữ liệu.
  Những điều này mang lại sự tiện lợi cho ngườu dùng, nhưng rất tốn dữ liệu, do đó hãy vào phần cài đặt ứng dụng và vô hiệu hóa các tùy chọn dữ liệu mà bạn cho là không cần thiết.
  Giới hạn dữ liệu nền
  Ngay cả các ứng dụng không cho phép bạn chỉnh các thiết lập dữ liệu vẫn có thể tải dữ liệu nền. Trong ICS và các phiên bản lớn hơn của Android, có một các để tìm ra những ứng dụng đó bằng cách vào Settings > Data Usage, và kéo xuống sẽ có một danh sách các ứng dụng đi kèm với số liệu thống kê sử dụng dữ liệu.
  Sau đó, hãy nhấp vào một ứng dụng để xem dữ liệu sử dụng của nó, hãy nhìn vào 2 con số bên cạnh biểu đồ hình tròn. “Foreground” liên quan đến các dữ liệu sử dụng khi bạn kích hoạt sử dụng ứng dụng, còn “Background” liên quan đến dữ liệu sử dụng khi ứng dụng chạy ở chế độ nền. Nếu bạn thấy ứng dụng nào sử dụng quá nhiều, kéo xuống dưới và chọn “Restrict background data”.
  Tải trước nội dung các ứng dụng
  Nhiều ứng dụng cung cấp chức năng caching (bộ nhớ đệm), cho phép bạn tải trước nội dung qua Wi-Fi và sau đó xem lại bất kì lúc nào. Ví dụ, Spotify cho phép người dùng tải trước playlist, hay YouTube tải trước các danh sách và video về list Watch Later. Hãy để ý ở mục cài đặt của ứng dụng để xem có lựa chọn này hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy rằng ứng dụng sẽ truyền tải chất lượng kém hơn nếu sử dụng dữ liệu kết nối data của điện thoại.
  [​IMG]
  Tải các tập dữ liệu chỉ qua Wi-Fi
  Trừ khi bạn thật sự cần thiết, tránh tải các bài hát, phim hay tập tin dung lượng lớn khi sử dụng kết nối dữ liệu di động. Hãy tải chúng khi nào có Wi-Fi.
  [​IMG]
  Lưu cache bản đồ trước khi du lịch
  Với tính năng mới offline, Google Maps cho phép người dùng lưu cache bản đồ. Phải mất một chút thời gian để tải chúng, và yêu cầu một chút bộ nhớ để lưu trữ, nhưng một khi bản đồ đã được tải về, bạn có thể xem và tìm hướng mà không cần sử dụng kết nối dữ liệu.
  Cài đặt tinh chỉnh đồng bộ
  Trong quá trình bắt đầu cài đặt điện thoại, bạn có thể chọn đồng bộ tài khoản. Một cách mặc định, mọi thứ được cài đặt để đồng bộ, bao gồm những thứ như hình ảnh, Play Store, và các ứng dụng Google khác. Bạn không cần thiết phải để tất cả chúng đồng bộ, đặc biệt là dữ liệu nặng như hình ảnh.
  Để điều chỉnh lựa chọn động bộ, đến Setting > Accounts > Google, và chọn một tài khoản. Tại đây, bỏ lựa chọn bên cạnh những gì không thực sự cần thiết phải đồng bộ. Lặp lại quy trình với các tài khoản khác.
  Sau đó, bạn có thể đồng bộ các tài khoản một cách thủ công bằng cách truy cập vào các ứng dụng tương ứng.
  Tạm thời tắt đồng bộ
  Tránh để điện thoại của bạn đồng bộ dữ liệu một cách không cần thiết bằng việc tắt đồng bộ, từ trên thanh thông báo, hoặc đến Setting > Data Usage > Menu > bỏ chọn “Auto-sync data”.
  Hạn chế tối đa sử dụng trình duyệt bằng dữ liệu
  Trình duyệt web là một trong những thủ phạm ngốn dữ liệu nhất. Nhiều trang web vẫn chưa được tối ưu hóa cho thiết bị di động, trong khi còn nhiều thứ khác tốn dữ liệu như quảng cáo hay pop-up. Câu trả lời đơn giảm đó là nén dữ liệu. Theo đó, một trang web đầu tiên sẽ được nén trên các đám mây trước khi được gửi đến điện thoại, giảm thiểu rõ rệt kích thước tải về.
  Tuy nhiên có một số hạn chế. Đầu tiên, mặc dù dữ liệu của bạn được mã hóa và ẩn danh, trình duyệt vẫn phải xử lý hoạt động của bạn trong khi nén nó. Không phải ai cũng cảm thấy thoải mái với điều này. Thứ ha, đôi khi nén là phải hi sinh chất lượng, trang web đến với bạn có một chút thay đổi. Mặc dù vậy, đây vẫn là một lựa chọn tốt cho những ai muốn tiết kiệm dữ liệu. Opera, một trình duyệt được ưa thích, là một ứng dụng cung cấp chức năng nén như thế. Tìm đến menu Settings và bật nó lên. Sau khi sử dụng, Opera sẽ cho bạn biết bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu dữ liệu. Ngoài ra, Chrome Beta cũng bao gồm một số tính năng nén dữ liệu mới, nhưng bạn sẽ phải bật nó lên. Để làm vậy, đến Settings > Bandwidth Management > Reduce data usage.
  [​IMG]
  Quản lý sử dụng dữ liệu
  Một trong những tính năng hữu ích nhất của Android đó là công cụ Data Usage. Với nó, bạn có thể xem hoạt động hàng tháng của mình, xem ứng dụng nào tiêu thụ nhiều megabyte nhất, và điều chỉnh cảnh báo giới hạn sử dụng.
  Nén tất cả hoạt động dữ liệu
  Như một phương án tối ưu cuối cùng, ứng dụng Onavo Extend cho phép nén các dữ liệu đến điện thoại. Ví dụ, e-mail được đơn giản hóa, các trang web được nén phái máy chủ, hình ảnh được tối ưu hóa.

  Nguồn: Android.vn
   
  Tags:
Đang tải...