4 cách tiết kiệm pin cho điện thoại Google Nexus 5

Thảo luận trong 'Tư vấn chọn mua điện thoại' bắt đầu bởi thienthanbuon, 23/9/14.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. thienthanbuon

  Newbie

  4/9/14
  10
  0
  0
  Nữ
  Điện thoại Google Nexus 5 khá tai tiếng với việc sử dụng viên pin có dung lượng thấp, hệ điều hành cũ ngốn pin nhanh. Tuy nhiên, bạn có thể khác phục tình trạng trên bằng một số cách dưới đây. Nó sẽ giúp cải thiện đáng kể thời gian sử dụng thiết bị này

  1. Chạy Android Runtime

  Đầu tiên, chúng ta cùng nói qua về Android Runtime. Đây chính là bộ máy ảo với mục đích thay thế máy ảo Dalvik) vốn được giới thiệu từ tháng 5/2010 ở phiên bản Android 2.2. Bên cạnh một số tính năng, Android Runtime nổi bật bởi khả năng giúp máy của bạn chạy mượt mà hơn, từ đó không gây ngốn pin như trước. Dù vậy, nhược điểm của Android Runtime là sẽ ngốn thêm một phần dung lượng lưu trữ của bạn (khoảng 10 đến 20 phần trăm).

  [​IMG]

  Chọn Android Runtime bằng cách thực hiện như hình trên

  Hiện tại, Android Runtime đang được thử nghiệm trên Android 4.4 KitKat và có sẵn như là một tùy chọn trên Nexus 5. Để khởi động chức năng này, bạn hãy chọn Settings > About Phone > Tap Build Number. Tiếp đến, tùy chọn Developers Options sẽ xuất hiện như một trình đơn phụ mới trong hệ thống. Sau đó bạn hãy chọn Runtime ART thay vì mặc định là Dalvik Runtime.

  Tuy nhiên, hiện tại một số ứng dụng có thể không tương thích với Android Runtime, như Titanium Backup, WhatsApp, Call of Duty: Strike Force. Vì vậy, nếu trong quá trình sử dụng mà gặp phải một số vấn đề, bạn có thể làm các thao tác tương tự như trên để chuyển về Dalvik Runtime như ban đầu.

  2. Tắt wifi khi không sử dụng

  Nếu bạn đang ở nhà, trường học, nơi làm việc, hoặc một vị trí nào đó mà bạn có thể kết nối WiFi, đó là cách giúp bạn có thể thỏa sức lướt web mà không lo đến dữ liệu di động. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đến, bạn nhớ hãy tắt wifi để tăng tuổi thọ pin.

  Đồng thời, theo mặc định, Nexus 5 sẽ luôn luôn quét WiFi để hỗ trợ cho dịch vụ định vị và bạn sẽ phải tự tắt nó đi để giúp tiết kiệm pin. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings> WiFi> Nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải> bỏ chọn Scanning Always available.

  [​IMG]

  Tắt tính năng Scanning Always available

  3. Cài đặt tính năng định vị mới

  Trên Nexus 5, không chỉ có ứng dụng bản đồ mà nhiều ứng dụng khác cũng yêu cầu bạn sử dụng tính năng định vị. Đây chính là yếu tố gây tiêu hao điện năng lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách có thể tiết kiệm pin khi sử dụng định vị GPS bằng cách bật chế độ Battery Saving GPS.

  [​IMG]

  Tiết kiệm pin khi sử dụng GPS

  Để kích hoạt tính năng này, người dùng truy cập Settings Location Mode và chọn Battery Saving. Khi cần thông tin cực kỳ chính xác về vị trí, bạn có thể chuyển sang chế độ High Accuracy. Khi đó máy bạn sẽ tiêu hao năng lượng nhiều hơn.

  4. Restore máy

  Nếu bạn từng thực hiện cập nhật Android 4.4.2 Kitkat cho Nexus 5 thông qua giao thức OTA có thể bạn nên restore lại thiết bị của mình.

  Thực tế, Android 4.4.2 có một số lỗi nhỏ, gây ngốn pin trên thiết bị. Bạn hãy lưu ý, việc restore máy sẽ xóa hoàn toàn tất cả mọi dữ liệu trên thiết bị của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn là bạn đã thực hiện sao lưu những dữ liệu quan trọng của mình.

  Để restore máy, bạn hãy chọn Settings > Backup & Reset > Factory data reset.

  [​IMG]

  Cuối cùng là bạn nên thử restore máy

  Hy vọng với một số thao tác cài đặt trên, bạn sẽ có thể sử dụng Nexus 5 của mình trong thời gian lâu hơn trước. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số thủ thuật như:
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...