1. rainbow_nt

  rainbow_nt Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  4
  Trong hoàn cảnh kinh tế giảm sút như hiện nay nhưng giá 3G tăng gần gấp đôi khiến nhiều người gặp không ít khó khăn. Bạn có thể tham khảo 5 cách dưới đây để tiết giảm chi phí trong thời kỳ “bão giá 3G”.

  1.Tìm hiểu gói cước

  Trước khi đăng ký sử dụng gói cước bạn nên tìm hiểu kỹ các gói cước được nhà mạng đưa ra để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn không cần sử dụng 3G thường xuyên và nhiều dữ liệu bạn nên chọn các gói cước không giới hạn giá trị thấp. Bạn phải biết chắc rằng bạn biết cách để tắt gói cước 3G đang sử dụng để chọn một gói cước khác phù hợp hơn. Ngoài ra bạn cũng cần luôn theo dõi các thông báo từ nhà mạng về gói cước của mình. Nếu bạn sử dụng Smartphone hay thiết bị di động có 2 sim bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong 2 nhà mạng cung cấp gói cước 3G phù hợp nhất cho bạn.

  [​IMG]

  2. Chọn trình duyệt và Bookmark

  Trên 90% người dụng tại Việt Nam dùng trình duyệt để lướt web, bạn có thể không nằm ngoài số này. Để tiết kiệm dữ liệu 3G bạn có thể sử dụng các trình duyệt như Opera Mini. Trình duyệt web opera mini giúp tiết giảm tới 80% lưu lượng dữ liệu bằng cách nén các trang web và bỏ các quảng cáo và hiện nay bạn có thể dễ dàng tai opera mini mien phi về điện thoại của mình. Nếu bạn sử dụng các trình duyệt khác bạn cũng có thể tiết kiệm bằng việc đánh dấu (bookmark) các trang đã đọc, để loại bỏ các bước trung gian và giảm dung lượng dữ liệu khi bạn quay lại các trang này thường xuyên.

  [​IMG]

  3. Quản lý dung lượng

  Quản lý dung lượng là điều rất quan trọng để quản lý dữ liệu 3G. Nếu bạn thường xuyên tải các dữ liệu có dung lượng lớn như hình, video, game… tốt nhất bạn hãy tải nó trên máy tính hoặc tải thông qua Wifi. Ngoài ra bạn nên kiểm tra các ứng dụng cài đặt trên smartphone và tắt các ứng dụng tự động cập nhật, tránh tình trạng thiết bị cập nhật các ứng dụng nặng làm tốn dữ liệu 3G. Bạn cũng nên theo dõi dung lượng truy cập được cài đặt sẵn trong điện thoại của bạn để quản lý dữ liệu bạn đã sử dụng. Nếu bạn thường xuyên đọc báo bạn cũng có thể tải các ứng dụng đọc báo cho phép lưu các bài báo theo dạng Offline như Báo Mobi. Bạn có thể tải bài báo sau khi kết nối Wifi và ung dung đọc nó khi bạn ra ngoài mà không cần bật 3G.

  4. Sử dụng song song 3G và Wifi

  Bất kỳ ai sử dụng Smartphone cũng sẽ sử dụng song song Wifi và 3G. Nhiều người sẽ tắt 3G khi ở nhà hoặc tại Công ty. Nhưng có một cách để bạn sử dụng Wifi một cách tốt hơn là tải ứng dụng Wada Wifi Map. Ứng dụng này cho phép bạn tự động cập nhật các địa điểm miễn phí Wifi trên khắp Việt Nam . Hiện tại ứng dụng này đã cập nhật 500.000 điểm miễn phí Wifi trên toàn cầu.

  Tải về máy: tai opera mini mien phi
   
  Tags:
Đang tải...