1. msmobile

  msmobile Th.Viên Premium

  Bài viết:
  11,225
  Đã được thích:
  4,178
  Bạn đang sở hữu chiếc smartphone cao cấp LG G3 với màn hình độ phân giải cao, cùng camera 13 megapixel với khả năng lấy nét siêu tốc nhờ đèn trợ giúp lấy nét bằng công nghệ laser và nhiều tính năng khác. Tuy nhiên, để có thể sử dụng LG G3 tốt hơn, bài viết sẽ giới thiệu 7 cách bạn có thể tùy biến để thiết bị làm việc theo ý muốn.
  Thay đổi các phím trên màn hình

  Giống như G2 và G Pro 2, LG G3 cũng có các phím điều hướng trên màn hình. Giao diện người dùng của LG cho phép thay đổi cách bố trí của các phím này, thêm các phím mới, thay đổi màu sắc và độ trong suốt, thậm chí là ẩn các phím đó bên trong các ứng dụng nhất định. Điều này có thể được thực hiện bằng cách truy cập vào menu Settings>Device>Display và chọn tùy chọn Home touch buttons.
  [​IMG]

  Theo mặc định, phải có ít nhất ba phím trên màn hình là Back, Home và Multitask. Tuy nhiên, có thể tổ chức lại chúng cũng như bổ sung thêm các nút bấm khác trên màn hình Home gồm Notifications, QuickMemo+, QSlide hoặc Dual Window. Theo đó, khi bấm vào nút Notifications, thanh thông báo sẽ kéo xuống, trong khi nút Dual Window cho phép người dùng nhanh chóng lựa chọn giữa hai ứng dụng để có thể sử dụng cùng một lúc. QuickMemo+ sẽ mở notepad và vẽ trong ứng dụng QMemo +, trong khi phím QSlide cho phép lựa chọn các ứng dụng trong menu nhỏ trên màn hình Home.

  Truy cập nút menu ẩn

  [​IMG]
  Các nút bấm trên màn hình Home đều cung cấp thêm các tùy chọn khác mà người dùng có thể sử dụng bằng cách bấm giữ vào nút đó và một menu với các tùy chọn bổ sung sẽ hiển thị. Như nhấn giữ nút Back sẽ mở chế độ Dual Windows, nhấn giữ nút Home sẽ mở Google Now và nhấn giữ nút đa nhiệm để xuất hiện nút menu.

  Điều chỉnh cường độ rung

  Nếu bạn cảm thấy cường độ rung của LG G3 là quá mạnh hoặc quá yếu so với nhu cầu và muốn thay đổi nó, hoặc muốn thiết lập cường độ rung khác nhau cho các nhiệm vụ khác nhau, LG G3 cho phép bạn điều chỉnh cường độ rung cho các chức năng như cuộc gọi đến, thông báo và rung khi thao tác.
  [​IMG]

  Để thay đổi, truy cập vào menu Settings> Device>Sound>Vibrate, rồi kéo các thanh trượt tương ứng để thay đổi cường độ rung cho các chức năng.

  Tùy chỉnh menu thông báo

  Ngoài việc hiển thị cảnh báo và các thông báo khác, trình đơn thả xuống của LG G3 khi kéo từ mép trên cùng của màn hình xuống cho phép người dùng bật/tắt các kết nối, cùng với đó là tùy chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng. Tuy nhiên, bạn có thể thêm hoặc loại bỏ bớt các nút chức năng không sử dụng và sắp xếp lại chúng bằng cách bấm nút Edit ở bên phải để lựa chọn.

  Tùy chỉnh các ứng dụng chuyển đổi
  [​IMG]

  Khi nhấn vào nút multitask trên màn hình, bạn có thể truy cập màn hình đa nhiệm với các ứng dụng đang mở và nhanh chóng chuyển đổi giữa chúng. Tuy nhiên, ít người dùng biết rằng có 3 cách khác để lựa chọn các ứng dụng từ menu này. Đơn giản chỉ cần mở menu và thực hiện thao các tác pinch to zoom (phóng to, thu nhỏ bằng hai ngón tay trên màn hình) để lựa chọn.

  Điều chỉnh màu sắc và độ tương phản của màn hình

  Màn hình độ phân giải 2.560x1.440 pixel của LG G3 đẹp, nhưng một số người dùng lại cho rằng màu sắc có vẻ mờ nhạt. Tuy nhiên, LG G3 đã được tích hợp công cụ điều chỉnh màu sắc, cho phép điều chỉnh độ tương phản và màu sắc của màn hình hiển thị.
  [​IMG]

  Truy cập vào menu Settings>Accessibility, từ đây, chỉ cần kích hoạt tính năng điều chỉnh màu sắc Color Adjustment và kéo đầu ngón tay để chỉnh độ tương phản theo ý muốn.

  Tắt thông báo thông minh

  Tương tự như cách của Google Nexus 5 với Google Now trên màn hình Home, LG G3 cũng có tính năng gọi là thông báo thông minh (Smart bulletin) hiển thị ở bên trái màn hình khi bạn vuốt màn hình chủ của LG G3 sang bên phải. Màn hình này cho phép người dùng truy cập vào ứng dụng LG Health dùng để theo dõi các bước đi và việc tập thể dục hàng ngày; ứng dụng Smart Tips cung cấp các lời khuyên và thủ thuật cho các tính năng trên thiết bị.
  [​IMG]

  Nếu bạn không quan tâm lắm đến màn hình bổ sung này thì có thể tắt đi bằng cách: Truy cập vào menu Settings>Device> Home screen, sau đó vô hiệu hóa tính năng Smart Bulletin đi. Cũng cần lưu ý, việc vô hiệu hóa tính năng thông báo thông minh cũng sẽ ngăn người dùng truy cập vào ứng dụng LG Health.

  Hoàng Hải
   
  Tags:
  LuuBaoNgan3110 thích bài này.
Đang tải...