1. msmobile

  msmobile Th.Viên Premium

  Bài viết:
  11,225
  Đã được thích:
  4,178
  [Android] Mở khoá máy bằng thẻ NFC
  MSmobile 2014-07-30

  2548285_Tinhte_nfc-1.jpg

  Cách đây ít hôm, Motorola có giới thiệu một bộ phụ kiến rất là ghê đó là hình săm có thể giúp mở khóa Moto X mà không nhập mật khẩu . Nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng thực chất hình xăm này là thẻ NFC mỏng được dán trên tay, và chúng ta cũng có thể dễ dàng làm một cái tương tự để sử dụng với chiếc Android đang dùng. Yêu cần là Android của bạn đã được root, cài được Xposed và bạn phải có một cái thẻ NFC, không biết kiếm ở đâu thì qua khacten.com mua. Một số máy sử dụng lockscreen riêng biệt thì không làm cách dưới đây được, lúc đó thì phải mò cách khác phức tạp hơn khá nhiều (tham khảo). Trước tiên mời bạn xem video dưới đây để hình dung rõ hơn.


  Như vậy các bước cần làm đó là:
  1. Mua 1 cái thẻ NFC
  2. Root máy, cài Xposed. Tham khảo thêm về xposed tại đây. (Link cài luôn)
  3. Cài module: NFC LockScreenOff Enabler và nhớ active nó lên rồi reboot lại máy.
  Việc thiết lập các cài đặt cho NFC LockScreenOff Enabler rất đơn giản, chỉ có 2 mục bạn cần qua tâm đó là Enable NFC when (bật nfc): chọn screen is off để mỗi khi màn hình tắt thì nfc được bật lên.

  Mục thứ 2 là Authorized NFC tags - dùng để xác nhận thẻ NFC nào có thể mở khoá máy: khi vào mục này thì bạn rà thẻ NFC của bạn vào để nó nhận ID. Thao tác này không ghi nội dung lên thẻ NFC và nó chi ghi nhận id để xác minh thôi. Chính vì thế bạn vẫn có thể sử dụng thẻ NFC để ghi nội dung tuỳ ý lên đó.

  Vậy là xong, chúc các bạn thành công, nếu không làm được thì có thể là do máy sử dụng lockscreen riêng biệt thì không làm được, lúc đó thì phải mò cách khác phức tạp hơn khá nhiều

  2548286_Tinhte_nfc-2.png

  2548287_Tinhte_nfc-3.png

  2548288_Tinhte_nfc-4.png
  Nguồn tinhte.vn
   

  Các file đính kèm:

  Lần sửa cuối: 30 Tháng 7 2014
  Tags:
  ngoc0983 thích bài này.
 2. ngoc0983

  ngoc0983 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  30
  Hay nhưng khacten.com đâu có bán nfc vào xem ko thấy?
   
Đang tải...