1. hsrose

  hsrose Th.Viên Premium

  Bài viết:
  2,344
  Đã được thích:
  1,338
  937690.jpg
  Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
  Bạn hãy thử tưởng tượng rằng nếu chiếc điện thoại hay máy tính bảng Android của bạn có thể chạy được ứng dụng của Windows thì tuyệt vời đến chừng nào. Điều đó có thể sẽ sớm trở thành hiện thực nhờ dự án "Wine for Android". Wine (lúc trước gọi là WINdows Emulator, nhưng sau đó đổi thành Wine Is Not an Emulator) từ lâu đã được biết đến như một ứng dụng mã nguồn mở cho phép các ứng dụng vốn được viết cho Windows hoạt động được trong môi trường UNIX hoặcLinux (Wine còn có phiên bản chuyển thể để chạy trên OS X và nó chính là CrossOver, một sản phẩm của công ty CodeWeavers). Giờ đây, Alexandre Julliard, lập trình viên làm cho CodeWeavers và cũng là người tạo ra phiên bản Wine gốc, đang tiếp tục làm việc để mang Wine lên hệ điều hành di động của Google.

  Hồi chủ nhật tuần qua, Julliard đã trình diễn Wine cho một số người xem. Theo trang tin Phoronix, tốc độ thực thi của app chạy trên Wine rất chạm, tuy nhiên điều này bắt nguồn từ việc Wine đang hoạt động trên một máy ảo Android, không phải là thiết bị thực tế. Nếu hoạt động trên một chiếc smartphone hay tablet thực sự thì hiệu năng có lẽ sẽ được cải thiện. Phiên bản được Julliard trình diễn tương thích với nền tảng vi xử lí x86/64, tuy nhiên trong thời gian tới Julliard và CodeWeavers cũng sẽ làm thêm bản Wine cho vi xử lí ARM. CodeWeavers hiện rất hi vọng vào những smartphone, tablet Android chạy chip Intel và nếu những thiết bị này thành công, hãng sẽ có rất nhiều cơ hội để thâm nhập vào thị trường di động.

  Mặc dù Wine dành cho Android còn khá lâu nữa mới được phát hành rộng rãi cho chúng ta sử dụng nhưng với sự tham gia của Julliard thì dự án này có tương lai khá tươi sáng. Tinh tế sẽ tiếp tục chuyển đến bạn những tin tức mới nhất có liên quan đến phần mềm này.

  937713.jpg

  Julliard sử dụng một chiếc MacBook Pro chạy máy ảo Android để trình diễn Wine
  Nguồn: The Next Web, Phoronix
   
  Tags:
  tungkick777 thích bài này.
 2. tungkick777

  tungkick777 Team SS Thành Viên BQT Điều Hành Viên

  Bài viết:
  3,250
  Đã được thích:
  3,544
  - Like cho tinh thần chia sẽ:D
   
 3. dokyson

  dokyson Thành Viên BQT Administrative

  Bài viết:
  18,143
  Đã được thích:
  20,143
  Có máy ảo là chạy đc tất cả các HDH trên 1 đth nhỉ
   
 4. sangcoi1988

  sangcoi1988 Thành Viên Mới

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  thế này thi an roi ba đạo
   
Đang tải...