Ảnh hưởng của ruồi đối với sức khỏe công cộng và các biện pháp phòng chống

Thảo luận trong 'Bán điện thoại' bắt đầu bởi lyt.thanh04, 9/4/15.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. lyt.thanh04

  Newbie

  3/3/15
  5
  0
  0
  Nữ
  Trong quá trình phát sinh phát triển côn trùng chịu tác động của nhiều yếu tố môi trường. Các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến côn trùng gồm các yếu tố sinh vật và phi sinh vật. Các yếu tố phi sinh vật bao gồm các yếu tố khí hậu như: nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa, ánh sáng và gió
  Trong các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến côn trùng thì yếu tố nhiệt
  độ, độ ẩm, dưỡng khí và thức ăn đã ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể côn trùng và không thể thiếu trong quá trình sống của nó.
  Iakhontov (1969) cho rằng: Tất cả các yếu tố môi trường đều có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến côn trùng, những nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự trao đổi chất của côn trùng là nhiệt độ, độ ẩm¼ các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến côn trùng nhưng cũng ảnh hưởng gián tiếp đến nó thông qua ảnh hưởng tới nhịp điệu sinh học của các loài ký sinh và ăn thịt, vật gây bệnh và ảnh hưởng đến thực vật, thức ăn của côn trùng. Tất cả các yếu tố của môi trường có quan hệ với nhau và tác động của chúng đến côn trùng là tác động tổng hợp.
  Dưới đây là đặc điểm của mối quan hệ giữa Bọ lá xanh tím hại Keo tai tượng với một số yếu tố phi sinh vật.
  5.4.3 Thuốc diệt ruồi.1- ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường đến đời sống của Bọ lá xanh tím
  Sự trao đổi nhiệt được coi là quá trình năng lượng chủ yếu và trước tiên
  trong quan hệ giữa cơ thể và môi trường. Côn trùng là động vật có nhiệt độ không cố định, khi nhiệt độ của môi trường thay đổi cao hay thấp cũng làm cho nhiệt độ cơ thể côn trùng biến đổi theo [12] Chuyên gia diệt côn trùng.
  ảnh hưởng của yếu tố nhiệt độ môi trường tới đời sống côn trùng có ý
  nghĩa rất lớn và quan trọng. Nhiệt độ môi trường có ảnh hưởng đến cấu tạo cơ
  thể côn trùng thể hiện ở các chỉ tiêu về kích thước, hình dạng, màu sắc, cấu
  trúc giải phẫu¼
  Quá trình trao đổi chất phụ thuộc rất lớn vào nhiệt độ môi trường mà biểu hiện rõ nét của mối quan hệ này là ảnh hưởng của nhiệt độ tới số lần lột xác, tới hoạt động sống của côn trùng như sự di chuyển, tính háu ăn, khả năng sinh sản, tỷ lệ sống chết và tốc độ phát triển cá thể của côn trùng. Như vậy số lượng và tập tính của côn trùng phụ thuộc rất chặt vào nhiệt độ môi trường,
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...