1. boibanpho

  boibanpho Thành Viên Mới

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  10
  Chắc hẳn các bác đã từng say đắm nhưng hiệu ứng đẹp mắt khi lần đầu nhìn chiếc Iphone hay những chiếc điện thoại Android 4.1, 4.2,... Một điều không thể phủ nhận khi đánh giá sự hoàn thiện của một chiếc Smartphone là giao diện của chúng có được chăm chút hay không, hiệu ứng đẹp mắt gây thiện cảm hay không, sau đó mới đến những thông tin chi tiết. Chúng ta ai cũng biết là mod hiệu ứng liên quan đến Framework và thực sự rất nguy hiểm khi động đến mấy em này, xin giới thiệu một cách nho nhỏ để mod giao diện với Framework Tool:
  ugery9am.jpg
  Giao diện ứng dụng Framework Tool

  Đầu tiên khi vào ứng dụng sẽ có 3 menu, work bench là phần để mod, compability check để kiểm tra tính khả dụng thiết bị của các bác, setting để vào cài đặt của ứng dụng

  rezypyba.jpg
  Check thành công

  dupy8uhe.jpg
  Phần Settings của ứng dụng, chỉ có một cái là Reset Database để reset lại như cũ thôi
  Bây giờ là phần chính của bài viết: Mod hiệu ứng với Framework Tool

  edy9aba7.jpg
  Phần check của Framework Tool Unlocker

  Phần A: ANIMATION (Hiệu Ứng)
  ehypugu8.jpg
  Mục đầu tiên là App Starting (hiệu ứng khi mở ứng dụng)

  Ở mục này, chúng ta sẽ chọn một hiệu ứng khi nhấn vào một ứng dụng nào đó ngoài Homescreen. một số hiệu ứng nổi bật như Gingerbread animation (hiệu ứng của Android 2.3.x), JellyBean (Android 4.1.x-4.2.x), iOS animation (hiệu ứng của các thiết bị táo cắn dở, em rất ứng chú này). Các bác chọn tùy ý thích hoặc từng cái để thử trải nghiệm các hiệu ứng, chọn ra cái ưng ý nhất nhé.

  by8eqa2y.jpg
  2 mục tiếp theo gồm Recent Apps (các ứng dụng sử dụng gần đây) và Task Switching (hiệu ứng khi chuyển giao giữa các app với nhau)
  Mục Recent Apps này sẽ là hiệu ứng khi các bác nhấn giữ home hay j đó để ra trình ứng dụng sử dụng gần đây nhất, gồm Fade In (lờ mờ hiện ra dần), Zoom In (phóng to ra) và Resize (co dãn)
  Mục Task Switching gồm:
  - Zoom In From The Bottom (Jelly Bean) (hiệu ứng thường thấy ở Android 4.1 trở lên, ứng dụng đang dùng nhảy lên trên và ứng dụng kia sẽ từ dưới nhảy lên)
  -Zoom In From The Corner Of The Screen (nhảy lên góc màn hình)
  -Zoom In From The Side (nhảy sang ngang, thường thấy ở rom CM10.1 Android 4.2.2)
  -Resizing Layers (ICS) (co kéo layer như ở Android ICS, em thấy cái này chán nhất, là lí do chính em muốn mod giao diện)
  qyqabepa.jpg

  2 mục Dialogs (hộp thoại như popup tin nhắn, tùy chọn,...) và Activity Swithing (chuyển giao giữa các mục trong một ứng dụng)

  Mục Dialogs, như đã nói ở trên, là hiệu ứng khi có tin nhắn đến hiện ở dạng popup, các tùy chọn hiện ở dạng một bảng nhỏ hiện ra,...
  mu5u3y6a.jpg
  Mục Activity Switching sẽ là hiệu ứng khi chuyển giao giữa các mục trong một ứng dụng, ví dụ như vào Cài đặt/Hiển thị thì nó chính là hiệu ứng chuyển giữa màn hình chính của Cài đặt sang mục Hiển thị, bao gồm:
  -Cardstack (left/right): thẻ kéo sang một bên trái/phải, giống như giao diện gốc của Android khi lướt các trang ứng dụng trong Appdrawer
  -iOS: giống như trong iphone, ipad, ipod,...
  -...
  ehavequ4.jpg
  Tiếp theo là mục Lockscreen (hiệu ứng màn hình khóa) và Virtual Keyboard (hiệu ứng hiện bàn phím ảo)
  Mục Lockscreen khi tick vào open animation composer sẽ hiện thêm 2 mục con nữa
  -Please select the animation to be used for the closing frame (xin chọn hiệu ứng được dùng khi mở khóa)
  -Please select the animation to be used for the opening frame (xin chọn hiệu ứng được dùng khi hiện màn hình khóa)

  Mục Virtual Keyboard[/COLOR] gồm 2 hiệu ứng nhỏ: slide in from the bottom (+ alpha) (trượt từ dưới màn hình lên)
  y3uzu4aq.jpg
  Tiếp đến là Toast notifications (hiệu ứng khi có thông báo nhanh) và Transparent activities (các activities trong suốt)
  Mục Toast notification là hiệu ứng khi các bác có một thông báo nhanh nào đó như "LG Việt has been granted Super User permission" chẳng hạn

  usy6umym.jpg
  Cuối cùng là mục Notifications in statusbar (hiệu ứng khi có thông báo ở thanh trạng thái Android): khi có tin nhắn, thông báo hay bất kì thông báo nào, nếu để ý các bác sẽ thấy thông báo được lật từ trên xuống, cái này có thể thay thế bằng:
  -Newsticker: dạng như dán băng dính vào ấy
  -Cardstack: lật giống appdrawer android gốc
  -Stock (...) là hiệu ứng gốc gồm 2 loại


  Phần B: THEMES
  Ở phần này sẽ là những thay đổi hình thức của Android
  6ysy7y4e.jpg
  Mục Transparent dialogs and toasts (làm trong suốt các hộp thoại popup và thông báo nhanh)
  Mục Choose system background (chọn hình nền hệ thống): không phải hình nền màn hình chính hay màn hình khóa đâu nhé. Nếu các bác để ý thì với mỗi rom thì nền của các app như Cài Đặt, Root Explorer,... đều là màu đen và hơi xanh ở dưới (android 3.x.x 4.x.x) và đen (Gingerbread 2.3.x và Froyo 2.2.x) trừ các rom được tùy biến riêng của nhà sản xuất hoặc modder như máy LG thì nền app Cài đặt là màu trắng riêng, Root Explorer thì vẫn là nền stock. Đây chính là mục để các bác thay đổi cái màn nền đó, giúp có được phong cách riêng khi cùng một app, đem so với bạn bè khiến ng ta trầm trồ khen ngợi.

  Lưu ý: chọn nền thì nên chọn nền tối màu vì đa số app đều chữ trắng nền đen hoặc nền aosp nên cần chọn lọc sao cho không bị khó nhìn sau khi mod. Đặc biệt là khi chọn background, có thể thấy các video vẫn đc hiện lên, chớ có chọn nếu không thì đi luôn đấy, phải up lại rom hoặc dùng nandroid
  Phần C: Apply, Reverb and Save (áp dụng, quay ngược lại và lưu)

  Apply (hình cờ lê) là phím để áp dụng toàn bộ thiết lập ở trên (lần thứ 2 trở đi, nếu chỉ chọn một vài cái thì những cái kia là No Changes- không thay đổi): có 2 lựa chọn để áp dụng các cài đặt tùy chọn gồm
  -overwrite current modifications: dùng cái mới thay đè lên cái cũ
  -add to current modifications: thêm vào cái cũ, ví dụ đang là hiệu ứng Jelly Bean, chọn iOS thì nó sẽ áp dụng cả 2 dạng kiểu random (em không chắc)
  Sau khi chọn thì lập tức app sẽ đòi quyền root và thực hiện mod như đã chọn, sau đó reboot lại.
  agype2yn.jpg
  ebytyqes.jpg


  Reverb (hình mũi tên vòng lại giống phím Back) là phím để đảo ngược toàn bộ các tùy chọn về như cũ

  Save (hình chiếc đĩa mềm) là phím dùng để lưu các tùy chọn lại để giả dụ sau này có up rom lại, ngại chọn thì các bác vào đó apply lại là xong
  y7une2eh.jpg


  Download:
  Tải về cho android 4.0 trở lên
  Tải về cho android 2.3
   

  Các file đính kèm:

  Tags:

Users found this page by searching for:

 1. hiệu ứng chuyển cảnh iphone cho redmi note 3 file zip

  ,
 2. chuyển cảnh iphone cho redmi note 3

  ,
 3. mod chuyển cảnh iPhone

  ,
 4. barrel cho android,
 5. hiệu ứng ios cho android,
 6. thay hiệu ứng chuyển cảnh redmi note 3,
 7. hiệu ứng lật trang android
Đang tải...