1. hanzoo1504

  hanzoo1504 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  4,523
  Đã được thích:
  8,782
  Sau Nokia, đến lượt một “tượng đài” khác trong làng di động thế giới phải “bán mình” với giá rẻ mạt. Theo đó, hãng đầu tư tài chính có trụ sở tại Toronto (Canada) Fairfax Financial Holdings đã chấp nhận mua lại BlackBerry với giá 4,7 tỷ USD.


  Thông tin trên được cả Fairfax Financial Holdings lẫn BlackBerry chính thức công bố vào ngày hôm qua. Hãng tài chính Fairfax Financial Holdings đã đồng ý trả 9USD/cổ phiếu cho các cổ đông để nắm quyền kiểm soát công ty điện thoại này. Mức giá mà Fairfax Financial Holdings đưa ra cao hơn 9% so với giá trị cổ phiếu đang giao dịch của BlackBerry tại thời điểm đưa ra thỏa thuận.

  BlackBerry.jpg
  Với mức giá này, Fairfax sẽ phải bỏ ra 4,7 tỷ USD để sở hữu BlackBerry, một con số được xem là quá rẻ mạt cho một “tượng đài” như BlackBerry.

  BB-for-sales-1-c9e2d.jpg
  Sau Nokia, thêm một tượng đài của làng di động chìm sâu vào khủng hoảng
  Tuy nhiên, thương vụ này chưa thực sự hoàn tất. Theo điều khoản thỏa thuận, Fairfax có thể từ bỏ thỏa thuận này bất kỳ lúc nào nếu nhận ra thỏa thuận không mang lại lợi ích cho công ty. Và nếu Fairfax từ bỏ thương vụ trước ngày 4/11 sẽ chỉ phải trả cho BlackBerry số tiền 150 triệu USD phá bỏ hợp đồng.

  Trước đó, Fairfax là một trong những cổ đông lớn nhất tại BlackBerry, nắm giữ 10% cổ phần tại công ty. Sau khi thỏa thuận được thông báo, giá trị cổ phiếu của BlackBerry đã tăng thêm 1,1%, lên mức 8,82USD/cổ phiếu.

  Thông tin về việc thâu tóm BlackBerry được đưa ra chỉ ít ngày sau khi hãng điện thoại Canada cho biết sẽ cắt giảm 4.500 nhân viên làm việc tại hãng, tương đương 35% tổng nhân sự, để cắt giảm chi phí hoạt động của công ty. Đồng thời BlackBerry cũng dự báo về khoản lỗ lên đến gần 1 tỷ USD của công ty trong quý II/2013 vừa qua.

  Đây được xem là một sự sụp đổ đáng tiếc của một tượng đài công nghệ lớn. Vào giữa năm 2007, BlackBerry được định giá hơn 100 tỷ USD, tuy nhiên giờ đây, mức giá của BlackBerry chỉ còn 4,7 tỷ USD, một sự sụt giảm khó tưởng tượng được.

  Như vậy, BlackBerry đã chọn con đường đi của Nokia để chấp nhận “bán mình” nhằm cứu vãn tương lai của công ty. Trước đó Nokia cũng đã chấp nhận thỏa thuận để Microsoft mua lại bộ phận sản xuất di động và dịch vụ của mình với giá 7,2 tỷ USD.

  Theo Dân Trí
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
 2. Mrbin

  Mrbin Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  14
  Nếu hiểu một chút về tài chính và kinh doanh thì đây là việc tốt, vì công ty mua lại BB là công ty tài chính. Tức là họ chỉ rót tiền vào thôi chứ ko gây ảnh hưởng gì đến nội dung phát triển sp. Quan trọng nhất, đó là một công ty Canada
   
  hanzoo1504 thích bài này.
 3. datvan2012

  datvan2012 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  1,201
  Đã được thích:
  37
  Một kết cục đáng buồn cho những Fan của BB
   
 4. hanzoo1504

  hanzoo1504 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  4,523
  Đã được thích:
  8,782
  Mình nghĩ Blackberry sẽ vẫn là Blackberry, nhưng sau này nó sẽ chạy hệ điều hành nào. Hay vẫn chạy hệ điều hành cũ.
   
 5. datvan2012

  datvan2012 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  1,201
  Đã được thích:
  37
  Cần phải có sự đột phá nhưng biết bắt đầu từ đâu khi mà nền tảng của Android đang quá bá đạo trên SS, Hay LG
   
 6. tuanhunghd91

  tuanhunghd91 Thành Viên Mới

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Em mới đổi từ BB sang dùng android đc ít hôm tìm chút gió mới. Tuy nhiên nhìn cái title của bài này em thấy hơi quá. Thứ nhất là BlackBerry chưa có cái thông báo nào tên là "tuyên bố phá sản" ạ. Giá công ty đồng ý về tay tổ chức tài chính tuy thấp thật, nhưng em nghĩ bác dùng từ "rẻ mạt" em thấy hơi xót xa và có lẽ ko ít người yêu thích BB sẽ nhăn mặt khi thấy cái tít này ạ. Tks
   
 7. dokyson

  dokyson Thành Viên BQT Administrative

  Bài viết:
  18,143
  Đã được thích:
  20,143
  Hic NOKIA rồi BB thay nhau ra đi. Năm nay 2013 là 1 năm không đẹp rùi
   

Users found this page by searching for:

 1. blackberry phá sản

Đang tải...