Quảng Cáo Bộ TT&TT kiểm soát sim rác

Thảo luận trong 'Bán điện thoại' bắt đầu bởi dudoan, 12/1/17.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. dudoan

  Senior Member

  29/10/15
  126
  0
  0
  Nữ
  Trong vài năm qua, mọi chế tài quản lý thuê bao di động trả trước đã sẽ được Bộ thông tin liên tục đưa ra như là bắt buộc thuê bao phải đăng ký thông tin cá nhân chính chủ, SIM ĐT bán ra phải là SIM ĐT trắng, không sẽ được tặng kèm tài khoản và mọi cá nhân không sẽ được sở hữu quá ba SIM ĐT/1 mạng.

  Ấy vậy, thị trường vẫn bán công khai mọi SIM ĐT đã kích hoạt kèm q tài khoản “khủng” cho thấy việc tuân thủ mọi quy định trên không nghiêm. Thậm chí để cạnh tranh và thu hút thuê bao đã có vài dấu hiệu nhà mạng làm ngơ cho mọi đại lý kích hoạt hàng vài nghìn thuê bao sai quy định để mang ra thị trường. Xem thêm nạp tiền online Viettel nhé.


  519519e86b7a0b0787678f5e382b552e.jpg
  Các nhà mạng tại VN
  Chỉ cần lên Google gõ từ khóa“nhận làm SIM ĐT sinh viên” trong vòng nửa giây đã có khoảng 764.000 kết quả. Nếu dùng Google gõ cụm từ khóa “nhận spam sms” sẽ cho ra 45.500 kết quả trong gần 1 giây. Trong vai 1 khách hàng, tôi đã ghé vào một đại lý có biển quảng cáo khá lớn trên đường đoạn Tây Sơn.

  Ở đây, tôi có thể dễ dàng mua SIM ĐT trả trước của mọi mạng di động Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile mà không cần phải đăng ký bất kì thông tin cá nhân như quy định của Bộ. Hãy ghé thăm nap tien dien thoai Online Mobifone nha.


  Với việc mua bán SIM ĐT trả trước tặng kèm tài khoản khủng đang quá dễ dàng như vậy mà không phải đăng ký bất kì thông tin thuê bao đã gây ra nhiều quá hệ lụy cho xã hội như tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo… gây rắc rối cho xã hội.

  Trong báo cáo gần đây của Cục Viễn thông hiện công tác kiểm tra thông tin thuê bao di động, quản lý mọi điểm đăng ký thông tin thuê bao di động chưa sẽ được mọi mạng di động quản lý chặt chẽ. Tình trạng mua bán tràn lan SIM ĐT đã kích hoạt, không tuân thủ đúng quy định về khai báo thông tin thuê bao.


  9213353afd2e3c39f50d17249ba0d28b.jpg
  Mobifone đang có nhiều sim rác

  Cục đã cho rằng đây là những nguyên nhân cơ bản khiến cho tin nhắn rác đang tung hoành hiện nay và quá khó cho việc đẩy lùi. "Khi phát hiện tin nhắn tác thì số thuê bao phát tin nhắn rác đã hết tài khoản và không sử dụng nữa. Cho nên, đã gây khó khăn việc xử lý, xóa sổ tin nhắn rác từ số thuê bao này" đại diện Cục Viễn thông nói.

  Mới đây, thanh tra Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an kiểm tra đột xuất và phát hiện nhiều công ty, đại lý lớn sử dụng chứng minh thư giả kích hoạt hàng nghìn SIM ĐT trả trước để bán ra thị trường. Hãy vào nap tien online Vinaphone nhận quà nhé.


  Thủ đoạn của đại lý này đều là lấy chứng minh thư và ảnh phiếu khai thông tin từ trên mạng, sau đó chỉnh sửa và nhân bản để làm giả CMND với số lượng lớn. Hiện hồ sơ vi phạm này đã sẽ được chuyển sang bên An ninh Điều tra và Cục An ninh mạng để xử lý.
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này

Đang tải...