BomChat - ứng dụng mới cạnh tranh với zalo

Thảo luận trong 'Game & Apps' bắt đầu bởi huanhb, 30/7/14.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. huanhb

  huanhb Active Member
  Senior Member

  10/6/13
  170
  143
  43
  Nam
  chuyen phat nhanh
  2538685_Chat_giao_dien_chinh.jpg
  Trước hết cần nói rằng BomChat tập trung mạnh vào tính năng thoại, và đó cũng là điểm nổi bật của app so với nhiều ứng dụng OTT khác hiện nay. Nhờ kết nối peer-to-peer, tức là các thiết bị di động có cài BomChat sẽ kết nối trực tiếp với nhau (không thông qua máy chủ trung gian), nên độ trễ và tỷ lệ mất dữ liệu ở mức thấp.

  Mình thử nghiệm thì thấy chất lượng âm thanh mà BomChat mang lại rất tốt, ở cả hai đầu gọi và nhận đều nghe thấy tiếng nhau rõ ràng. Khi gọi bằng Wi-Fi, chất lượng cuộc gọi ở mức tuyệt vời, y hệt như bạn đang thực hiện cuộc gọi qua mạng di động bình thường và hoàn toàn có thể sánh được với Skype. Còn khi chuyển sang 3G để thử thì thỉnh thoảng cuộc gọi bị ngắt quãng nhưng điều này không gây ảnh hưởng đến việc đàm thoại bởi quãng đứt chỉ xảy ra trong thời gian rất ngắn.

  2538683_Goi_dien.jpg

  Cũng liên quan đến việc gọi điện, có hai tính năng của BomChat tuy nhỏ nhưng mình cảm thấy khá vui, đó là app hỗ trợ nghe nhạc chờ và nhạc nền trong lúc gọi. Tính năng nhạc chờ thì giống hệt như khi bạn đăng kí với nhà mạng, tức là khi người khác gọi đến thì sẽ nghe thấy một bài do bạn chọn, có điều giờ đây việc này áp dụng cho cuộc gọi BomChat mà thôi. Còn với tính năng nhạc nền, hãy thử tưởng tượng lúc bạn đang nói chuyện với vợ hay bạn gái chẳng hạn, bạn có thể chọn một bài lãng mạn nào đấy để vừa nghe vừa nói chuyện. Vì chúng ta có thể kiểm soát âm lượng nhạc nền nên không phả lo đến việc nhạc quá to làm ảnh hưởng đến quá trình đàm thoại.

  Hiện tại danh sách nhạc chờ và nhạc nền của BomChat còn khá ít ỏi, hi vọng các bạn phát triển sẽ bổ sung thêm vào nhiều bài nữa trong tương lai. Nhưng dù sao đi nữa thì hai tính năng này vẫn rất hay, và trên hết là chúng hoàn toàn miễn phí ở thời điểm hiện tại chứ chúng ta không phải trả tiền như khi đăng kí với nhà mạng.

  2538686_Nhac_cho.jpg

  Tính năng hẹn giờ gửi tin nhắn trong BomChat cũng là một thứ mà không nhiều app OTT hiện nay hỗ trợ. Bạn có thể tận dụng nó để gửi lời chúc cho bạn bè, gửi lời chúc sinh nhật đúng giờ, đúng ngày, không phải nhắn tin một cách thủ công nữa. Tất nhiên là nội dung vẫn do bạn soạn thảo ra, còn việc gửi tự động thì do BomChat đảm nhận. Và sẵn nói về việc chat nói chung, tốc độ gửi nhận tin nhắn của BomChat là rất nhanh và ổn định, bạn không phải lo về việc có tin mới mà không được thông báo hay tin nhắn bị trễ. Bạn cũng có thể chèn tin nhắn, hình ảnh, các biểu tượng vui vẻ cũng như tự mình vẽ ra một hình ảnh nào đó rồi gửi cho bạn chat.

  Một vài tính năng hay khác của BomChat:
  • Hỗ trợ tìm kiếm bạn bè đang trong cùng một mạng Wi-Fi, hữu ích khi bạn muốn làm quen với người mới tại những địa điểm công cộng như trường học, thư viện, quán cà phê, khu vui chơi…
  • Xem timeline của bạn bè với các dòng trạng thái, hình ảnh, gần giống như một mạng xã hội thu nhỏ
  • Có các phòng trò chuyện online theo từng khu vực khác nhau, hỗ trợ tìm bạn bè đang ở gần xung quan, giống Look Around của Zalo.
  • Có thể hiển thị chữ kí cuộc gọi giống iSign của Viettel. Khi tính năng này được kích hoạt, người gọi đến cho bạn sẽ thấy được một thông điệp vui vẻ trên màn hình do bạn viết ra.
  2538684_Tinh_nang_khac.jpg

  Nói về giao diện tổng quan, BomChat có một giao diện khá tiêu chuẩn, dễ hiểu và dễ dùng. Bản trên iOS và Android cũng tương tự như nhau nên tạo cảm giác thống nhất trong trường hợp bạn có nhiều thiết bị cùng sử dụng. Tuy nhiên, tại một thời điểm thì bạn chỉ có thể đăng nhập tài khoản BomChat trên một thiết bị duy nhất mà thôi.

  BomChat không phải là không có các điểm hạn chế. Trước hết, ứng dụng chỉ cho phép chúng ta đăng kí thông qua tài khoản Facebook hoặc email, chưa có tính năng đăng kí bằng chính số điện thoại di động đang xài. Đây là cách thức mà các dịch vụ OTT khác đã áp dụng từ lâu bởi nó giúp tăng cường việc tìm kiếm và phát hiện bạn bè. Chất lượng thoại khi kết nối 3G cũng cần được cải thiện cho ngon hơn, mặc dù hiện tại độ trễ là không đáng kể nhưng mình vẫn kỳ vọng vào một trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa.

  Ngoài ra ở một vài chỗ trong app các nút còn khá nhạt màu, ví dụ như nút “Nhắn tin”, "Hủy kết bạn" và "Chặn/Mở chặn" ở trang hồ sơ. Chính vì màu nhạt như thế mà mình tưởng rằng các nút này đã bị vô hiệu hóa, trong khi thực chất chúng ta vẫn có thể nhấn vào và sử dụng một cách bình thường. Hi vọng rằng trong bản cập nhật kế tiếp, BomChat sẽ khắc phục những vấn đề này, từ đó đưa dịch vụ của mình trở nên tốt hơn.
   

  Các file đính kèm:

 2. and8eye

  Newbie

  10/5/13
  8
  0
  0
  Nam
  Các bạn có trên tay chiếc dế yêu của mình ngoài việc liên lạc, giải trí bạn còn có thể kiếm tiền từ nó, bạn tin không? Mình đảm bảo với các bạn là sẽ có thu nhập khá từ nó.
  Có rất nhiều app có thể kiếm được tiền như Adllate, Featurepoint, ... nhưng hôm nay mình xin giới thiệu 2 app chơi rất đơn giản, nhanh, có nhiều ưu điểm hơn những app khác đó là Waypedia. Không dài dòng mất thời gian nữa mình xin mạn phép hướng dẫn luôn.Đầu tiên các bạn vào Google Play/CH Play rồi tìm: Waypedia và tải về sau đó mở lên

  [​IMG]

  -Mở app lên ở khung đăng kí điền đầy đủ, ở mục Referral Code các bạn nhập vg8wg để được 50 bonus point (0,5$) (không nhập thì ko đc 50 point rất là tiếc)


  Đăng nhập xong vuốt bên trái vào Earn points để ăn điểm

  [​IMG]

  - Những app xanh 5point tải xong được điểm liền

  - Những app tím 8point yêu cầu phải để trong điện thoại ít nhất 3 ngày, mỗi ngày phải vào một lần (có kết nối internet), mẹo nhỏ với app tím nên gom những app tải trong ngày đó bỏ vào cùng thư mục để dễ quản lí

  -Mỗi ngày có trên 10 app để ăn, ra liên tục, nhưng theo mình theo dõi chủ yếu khung giờ 6-7h, 12-13h19-20h nên các bạn cứ chăm chỉ là sẽ đc nhiều!

  -Minpay là 2,5$ qua Paypal, khi các bạn đủ 250 point là có thể redeem (rút tiền về paypal)

  Còn đây là bằng chứng thu nhập sau hơn 2 ngày chơi của mình, thanh toán rất nhanh

  [​IMG]

  Chúc các bạn thành công.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...