1. doantrang

  doantrang Thành Viên Mới

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Các dấu hiệu và triệu chứng bệnh ung thư máu bạch cầu lymphocytic cấp tính

  Bệnh bạch cầu lymphocytic cấp tính (ALL) có thể gây ra nhiều dấu hiệu và triệu chứng khác nhau. Hầu hết trong số này xảy ra ở tất cả các loại của tất cả, nhưng một số là phổ biến hơn với các phân nhóm nào đó.

  Vấn đề gây ra bởi số lượng tế bào máu thấp

  Hầu hết các dấu hiệu và triệu chứng của tất cả các kết quả từ sự thiếu hụt của các tế bào máu bình thường, mà xảy ra khi các tế bào bệnh bạch cầu đám đông ra các tế bào máu làm bình thường trong tủy xương. Những thiếu hụt hiện lên trên các xét nghiệm máu, nhưng họ cũng có thể gây ra các triệu chứng, bao gồm:

  Cảm thấy mệt mỏi

  Cảm thấy yếu

  Cảm thấy chóng mặt hoặc choáng váng

  Khó thở

  Cơn sốt

  Nhiễm trùng mà không mất đi hoặc giữ lại đến

  Bầm tím dễ dàng

  Chảy máu, chảy máu cam như thường xuyên hoặc nghiêm trọng và chảy máu nướu răng

  Triệu chứng ung thư máu chung

  Bệnh nhân với ALL cũng thường có một số triệu chứng không đặc hiệu. Đây có thể bao gồm:

  Giảm cân

  Cơn sốt

  Đổ mồ hôi đêm

  Mệt mỏi

  Mất cảm giác ngon miệng

  Tất nhiên, đây không phải chỉ là triệu chứng của tất cả và thường được gây ra bởi một cái gì đó khác hơn so với bệnh bạch cầu.

  Sưng ở bụng

  Các tế bào bạch cầu có thể tích tụ trong gan và lá lách, khiến họ phải phóng to. Điều này có thể được coi là một sự viên mãn hoặc sưng bụng hoặc cảm giác đầy đủ sau khi ăn chỉ có một lượng nhỏ. Các xương sườn thấp hơn thường bao gồm các bộ phận cơ thể, nhưng khi họ mở rộng các bác sĩ có thể cảm thấy họ.

  Hạch to

  ALL mà đã lây lan đến các hạch bạch huyết gần với bề mặt của cơ thể (như ở hai bên cổ, ở bẹn, hoặc ở các khu vực dưới cánh tay), có thể được nhận thấy là cục u dưới da. Các hạch bạch huyết bên trong ngực hoặc bụng cũng có thể sưng lên, nhưng chỉ có thể được phát hiện bằng xét nghiệm, chẩn đoán ung thư máu hình ảnh như CT hoặc MRI quét.

  Xương hoặc đau khớp

  Đôi khi các tế bào bệnh bạch cầu xây dựng ở gần bề mặt của xương hoặc bên trong xương khớp và gây ra hoặc đau khớp.

  Lây lan đến các cơ quan khác

  Ít thường xuyên hơn, ALL lây lan đến các cơ quan khác:

  Nếu ALL lây lan đến não bộ và tủy sống nó có thể gây ra đau đầu, suy nhược, co giật, nôn, khó giữ thăng bằng, tê mặt, hoặc mờ mắt.

  ALL có thể lan lên khoang ngực, nơi nó có thể gây ra sự tích tụ chất lỏng và khó thở.

  Hiếm khi, ALL có thể lan lên da, mắt, tinh hoàn, thận, hoặc các cơ quan khác.

  Triệu chứng từ tuyến ức to

  Subtype T-cell của ALL thường ảnh hưởng đến tuyến ức, mà là một cơ quan nhỏ ở giữa ngực sau xương ức (xương ức) và ở phía trước của khí quản (khí quản). Một tuyến ức to có thể chèn ép khí quản, gây ho hoặc khó thở.

  Tĩnh mạch chủ cao (SVC), một tĩnh mạch lớn mang máu từ đầu và cánh tay trở về tim, đi bên cạnh tuyến ức. Nếu tuyến ức được mở rộng, nó có thể bấm vào SVC, gây ra máu để "sao" trong các tĩnh mạch. Điều này được gọi là hội chứng SVC. Nó có thể gây ra sưng ở mặt, cổ, cánh tay và ngực (đôi khi với một màu xanh-đỏ). Nó cũng có thể gây đau đầu, chóng mặt, và một sự thay đổi trong ý thức, nếu nó ảnh hưởng đến não. Hội chứng SVC có thể đe dọa tính mạng, và cần phải được điều trị ngay lập tức.
   
  Tags:
Đang tải...