1. msmobile

  msmobile Th.Viên Premium

  Bài viết:
  11,225
  Đã được thích:
  4,178
  Hầu hết các bậc cha mẹ ngày nay có con nhỏ, đều có trang bị cho cá nhân mình một smartphone hoặc một tablet, phục vụ cho công việc hay cho nhu cầu giải trí bản thân và gia đình. Mà thời gian vừa qua, đã có rất nhiều ứng dụng tốt và thực tế, áp dụng cho cuộc sống chăm sóc và dạy dỗ cho các bé sơ sinh, đến các em nhỏ từ 3 đến 5 tuổi rất tốt.
  Em sẽ giới thiệu một vài phầm mềm được chọn lọc và đánh giá khá tốt, nhằm hỗ trợ và phục vụ cho cuộc sống xã hội, vốn khá tất bận với cơm áo gạo tiện như hiện nay. Các phần mềm này đa phần sẽ là bản miễn phí hoặc dùng thử, nhằm mang lại sự tiện lợi trong quá trình cài đặt và sử dụng, mà người dùng có thể cài đặt ngay trên kho ứng dụng của Google.

  BABY ESP CHO ĐỘ TUỔI SƠ SINH
  Đây là một ứng dụng được Techz đánh giá cao nhất, cùng nhiều người đánh giá rất tốt trong các ứng dụng chăm sóc trẻ sơ sinh, bởi khả năng đáp ứng khá tốt cho người dùng trong việc chăm sóc các bé sơ sinh. Bởi việc giám sát rất chặt chẽ cho mọi hoạt động từ cho bé uống sữa, cho đến thời gian ngủ và lịch tiêm ngừa vắc xin, ngay cả ghi nhận luôn những sự kiện đầu đời của các bé. Điều đáng khen nhất là tính năng hỗ trợ widgets, nhằm giúp cho việc hiển thị thông tin nhanh ra màn hình chính điện thoại.

  Khi lần đầu tiên cài đặt và sử dụng, thì các bậc cha mẹ cần khai báo thông tin cho chính xác, điều này sẽ mang lại nhiều điều hữu ích, và chính xác các thông tin cho các bé sau này. Các thông tin khai báo, cũng đơn giản như điền họ và tên của bé, ngày tháng năm sinh cùng giới tính cho bé. Sau đó cố gắng điền thêm các thông tin bổ sung, qua các thông số chiều cao cân nặng …, của các bé sơ sinh. Nếu các bậc cha mẹ nào chỉ có một bé, thì tới bước này đã hoàn thành xong bước khai báo thông tin, còn nếu có từ 2 bé trở lên, thì cứ tiếp tục điền thông cho bé tiếp theo tương tự như vậy.

  Ở giao diện màn hình chính của phần mềm, sẽ liệt kê đầu đủ các phần nội dung chính cần thiết cho việc chăm sóc các bé, như sữa bình và sữa mẹ cùng với thời gian ngủ của bé. Tiếp theo là thời gian thay tã, và phần “nhiều hơn” với rất nhiều thành phần nội dung chi tiết khác, được gộp vào đây cho gọn giao diện phần mềm này.

  [​IMG]  Giao diện phần mềm Baby ESP.

  Khi cho trẻ uống sữa bình thì các bậc cha mẹ có thể chọn một trong hai cách ghi như, vừa mới cho con uống sữa, là chọn vào phần bắt đầu đến khi bé ngừng uống sữa, thì bấm nút dừng lại, sau đó chọn dung lượng sữa mà bé đã uống hết trong lần này là bao nhiêu. Hai là cho trẻ uống sữa xong rồi ghi lại dữ liệu, thời gian bắt đầu uống đến thời gian kết thúc uống sữa, cùng mức dung lượng sữa mà bé đã uống hết được. Sau đó phần mềm sẽ tự động đếm thời gian, từ cột mốc sau lần cuối cùng cho bé uống sữa, để giúp các bậc cha mẹ xác định thời gian mà bé đã uống sữa được bao lâu. Ở các phần mục khác như thời gian tắm, hay thời gian cho bé ngủ hoặc thời gian bé đã thay tã, thì cũng làm tương tự như phần cho bé uống sữa bình.

  Điểm đặt biệt ở phần mềm này là ở phần “nhiều hơn” (more) có rất nhiều tiện ích nhỏ mà các bậc cha mẹ cũng không nên bỏ qua, như thống kê biểu đồ quá trình phát triển của bé, dựa theo tổng lần uống sữa trong 1 ngày hay 1 tuần hoặc 1 tháng. Ngoài ra cũng tính luôn tổng thời gian bé đã ngủ hay số lần thời gian thay tã ra sao, và cũng được tính toán tương tự như phần tổng thời gian uống sữa. Phần mềm còn hỗ trợ cho các bậc cha mẹ, về phần ghi chú các sự kiện quan trọng của các bé như tiếng bi bô đầu đời, thời gian mọc răng là khi nào, cùng các cột mốc quan trọng của bé. Hoặc như những lúc bé bị bệnh, thì các bậc cha mẹ có thể ghi chú và tham khảo thêm các nội dung liên quan, nhằm giúp kiểm soát chặt chẽ quy trình chăm sóc và chữa bệnh cho bé.

  Cuối cùng là phần tổng kết rồi báo cáo gửi qua mail, là điều rất cần thiết cho những lúc người cha hay mẹ đi công tác xa, mà muốn kiểm soát mọi quy trình sinh hoạt của bé, thông qua file dữ liệu được xuất ra thành file xls chẳng hạn.  PHẦN MỀM CHO ĐỘ TUỔI TỪ 3 TUỔI ĐẾN 6 TUỔI
  Khi trẻ ở độ tuổi này thì cũng đã đã và đang khám phá mọi thứ xung quanh cuộc sống này, mà hiện nay trên kho ứng dụng Android cũng đã có một số phần mềm khá tốt. Đặc biệt hơn nữa là hỗ trợ hoàn toàn bằng tiếng Việt, bởi các đội ngũ lập trình viên người Việt Nam, nhằm mang lại cho các bé những bài học thuần Việt dể hiểu và vui nhộn nhất.  BÉ VUI HỌC – TÁC GIẢ: VÕ DUY TUẤN
  Đây là một ứng dụng rất tốt khi xét theo khía cạnh nội dung, và phần mềm này được cung cấp miễn phí hoàn toàn, tương thích từ smartphone đến cả tablet với Android Box/stick. Phần mềm này có nhiều phần học được chia theo nhiều chủ đề khác nhau, như động vật và trái cây cùng phương tiện, bảng chữ cái và màu sắc… cùng rất nhiều chuyên mục khác nhau.

  [​IMG]

  Giao diện phần mềm Bé vui học.​

  Khi bé mở bất cứ chuyên mục nào bé thích, thì tất cả đều có một tấm hình ở giữa và tên của nội dung đó được hiện ngay kế bên dưới. Khi bé chạm vào phần nội dung, thì lập tức phần mềm sẽ phát ra âm thanh đọc tên của nội dung đó, khiến cho trẻ sẽ hứng thú mà ghi nhớ phần hình và âm thanh nội dung này.

  Để di chuyển qua lại các nội dung bài học, thì các bé có thể vuốt màn hình qua trái hay qua phải, hoặc có thể chạm vào phần mũi tên trái phải ở phía bên góc phải phía trên màn hình. Hiện nay phầm mềm này cũng hỗ trợ tiếng Anh, nhằm giúp các bé có thể học tập và làm quen thêm ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Anh.  BỘ PHẦN MỀM MẦM - CHỒI – LÁ: TÁC GIẢ: VIKIDS STUDIOS.
  Có thể nhận định cả 3 phần mềm trên là tốt nhất, cho các bé đang ở từng độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi, nhưng hạn chế lớn nhất ở các phần mềm này là miễn phí một phần mà thôi. Cụ thể ở các bản miễn phí, thì các bé chỉ được học một phần chủ đề, trong nhiều chủ đề khác nhau mà chỉ có đầy đủ ở bản thương mại. Nhưng do giả cả cũng chỉ bằng ½ đến 1 ly cà phê buổi sáng, nên vấn đề bản quyền cũng không phải là chuyện lớn, nếu cha mẹ thật sự yêu thích và cho các bé học qua các phần mềm này.

  [​IMG]

  Giao diện phần mềm Bé học lớp mầm Free.
  Cụ thể như trong phần mềm “Be hoc lop mam Free” thì khi bé mở ứng này, lập tức chương trình sẽ phát nhạc nền nghe khá vui nhộn. Do là bản miễn phí, nên bắt buộc chỉ có một lựa chọn là “Bản thân – Gia đình” mà thôi, còn các phần khác thì chỉ có ở một bản đầu đủ bản quyền mà thôi. Chương trình sẽ đọc một câu hỏi, và bên trái màn hình sẽ hiện một chú khủng long khá dễ thương, cùng những cảnh vật xung quanh cho các câu hỏi. Nhiệm vụ của các bé là trả lời câu hỏi đó, nếu bé chọn câu trả lời mà sai thì con khủng long tỏ ra không hài lòng, và một âm thanh hay một giọng nói là bé đã chọn sai. Sau đó, khi nào bé trả lời đúng thì chương trình sẽ phát ra mọt giọng đọc, khích lệ bé đã trả lời đúng và hoàn thành câu hỏi. Rồi tiếp tục câu hỏi mới tiếp theo, cùng với các nội dung xoay quanh chủ đề phù hợp với lứa tuổi của bé.

  [​IMG]

  Giao diện phần mềm Bé học lớp mầm Free.
  KẾT LUẬN
  Các phầm mềm vừa mới giới thiệu ở trên là những phần mềm đã được tối ưu cho từng giai đoạn phát triển của bé, từ lúc sơ sinh cho đến lúc các bé được khoảng 5 tuổi. Mặc dù trên thực tế cũng có rất nhiều phần mềm khác, cũng có đầy đủ các tính năng tương tự, nhưng đây là những phần mềm nhìn chung khá dể dùng thích hợp với các bậc cha mẹ.

  Nguồn : techz.vn​
   
  Tags:
 2. phamhung269

  phamhung269 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  4
  lưu lại hồi sinh em bé cài :))
   
  msmobile thích bài này.
 3. msmobile

  msmobile Th.Viên Premium

  Bài viết:
  11,225
  Đã được thích:
  4,178
  Dạ vâng. Em cũng thấy khá là hữu ích bác ạ
   
Đang tải...