Cách chuyển tất cả tin nhắn (backup SMS) từ iPhone sang Android

Thảo luận trong 'Hỏi đáp chia sẽ kinh nghiệm' bắt đầu bởi dokyson, 21/9/13.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. dokyson

  dokyson Administrator
  Thành viên BQT Administrator

  9/12/12
  18,143
  37,713
  0
  Nam
  [​IMG]
  Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn một cách để chuyển hết tin nhắn SMS từ iPhone sang Android. Có 3 bước là backup tin nhắn trên iPhone, chuyển sang dạng tin nhắn của Android và cuối cùng là restore lại trên Android.
  Thường thì vì nhiều lý do, có thể bạn muốn đổi từ iOS sang Android, bạn dùng 2 smartphone, hay chỉ đơn giản là một phương án backup. Bạn phải chuyển một số lượng SMS rất lớn từ iPhone sang Android thì hãy làm theo hướng dẫn cực kỳ đơn giản sau:
  1. xuất tin nhắn SMS từ iphone ra

  Kết nối iphone vào máy tính, mở iTunes lên và tiến hành ‘Backup’ như hình bên dưới. Lưu ý là nếu bạn đang để chế độ Mã hóa khi backup và đặt mật khẩu backup (encrypt iphone backup) thì phải tắt chế độ đó đi, không sẽ bị lỗi trong những bước sau.
  [​IMG]Sau đó tìm đến folder backup của iTunes
  • Đối với Windows users: C://[Users]/[Username]/AppData/Roaming/Apple Computer/Mobile Sync
  • Đối với Mac OS users: ~/Library/Application Support/MobileSync/Backup/
  Ở đây bạn sẽ thấy các Folder có tên là những chuỗi ký tự ngẫu nhiên, tìm cái folder nào mới được tạo cuối cùng nhất và vào trong đó tìm cái file có tên là 3d0d7e5fb2ce288813306e4d4636395e047a3d28 (copy cái tên bỏ vô khung tìm kiếm cho nhanh nhé).
  Sau khi tìm được file có tên dài ngoằng trên thì copy nó vào thẻ nhớ của máy android. Tạo cái folder tên iphone backup bỏ nó vô đó cho dễ tìm.
  [​IMG]2. Convert tin nhắn SMS của iPhone sang định dạng SMS của Android

  Down ứng dụng này về và cài đặt iSMS2droid
  Mở iSMS2droid lên và chọn ‘Select iPhone SMS Database’ nó sẽ yêu cầu bạn chỉ đến file backup lúc nãy từ iPhone mới copy vô thẻ nhớ SD card/iphone backup/3d0d7e5fb2ce288813306e4d4636395e047a3d28
  [​IMG]

  Ở đây bạn có thể chọn SMS nào cần convert hoặc là convert tất cả.
  [​IMG]  3. Restore lại SMS lên thiết bị Android

  Sau khi đã có 1 file database SMS được chuyển qua dạng Android rồi thì bạn dùng ứng dụng SMS Backup & Restore để tiến hành bước cuối cùng là chuyển tất cả các tin nhắn trong file databse lên thiết bị Android. Ứng dụng này còn có cả chức năng backup SMS nữa cho ai thích dùng nhé. Ở đây mình chỉ dùng chức năng Restore của nó thôi nên chọn restore. Nó sẽ quét và chuyển đến file SMS databse đã được convert lúc nãy xong nhấn OK (nếu nó ko tìm thấy thị bạn chỉ đường dẫn cho nó)
  [​IMG]
  Như ứng dụng trước nó cũng cho phép bạn chọn restore hết hay là chọn restore từ một thời điểm nào đó tùy ý. Xong khi chọn xong thì nhấn OK để bắt đầu. Ngoài rà thì nó còn hỏi bạn là có check coi tin nhắn trùng trong quá trình phục hồi hay không.
  [​IMG]
  Sau khi restore xong thì bạn sẽ nhận được thông báo thống kê số SMS phục hồi được, số nào bị lỗi blabla… rất chi tiết.
  [​IMG]

  Việc cuối cùng rất quan trọng đó là….kiểm tra lại xem coi 2 bên tin nhắn có giống nhau không [​IMG]
  [​IMG]
  Tham khảo: Hongkiat​
   
  2 people like this.

Chia sẻ trang này

Đang tải...