Cách khắc phục lỗi ứng dụng Facebook trên ZenFone

Thảo luận trong 'Tin tức - Review - Công nghệ' bắt đầu bởi msmobile, 25/6/14.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. msmobile

  Senior Member

  10/12/12
  11,225
  8,172
  0
  Nam
  Vào cuối tuần vừa qua, Facebook đã đưa ra phiên bản cập nhật mới. Nhiều người dùng dòng điện thoại Asus ZenFone sau khi cập nhật lên bản mới này đã gặp lỗi, từ đó không thể bật ứng dụng Facebook trên điện thoại.
  Lỗi trên xuất hiện có thể do sự thiếu tương thích giữa ứng dụng và vi xử lý của Intel. Trong lúc chờ đợi câu trả lời chính thức từ phía Asus và bản cập nhật mới từ Facebook, Chúng tôi xin đưa ra phương pháp khắc phục lỗi này.

  Lỗi không vào được ứng dụng Facebook xuất hiện khi người dùng cập nhật phiên bản v.11.0.0.11.23 từ Google Play. Do vậy để khắc phục lỗi này bạn cần phải xóa Facebook trên máy, và cài đặt phiên bản cũ hơn.

  Bước 1: Xóa ứng dụng Facebook

  1175110.jpg

  Vào phần Cài đặt/Ứng dụng/Facebook, chọn Gỡ cài đặt. Đối với máy sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, vào Settings/Apps/Facebook, chọnUninstall. Như vậy là ứng dụng Facebook đã được gỡ khỏi máy.

  Bước 2: Cho phép máy cài phần mềm từ nguồn bên ngoài


  Vào Cài đặt/Bảo mật, đánh dấu vào ô Không rõ nguồn gốc (Cho phép cài đặt ứng dụng từ những nguồn không xác định). Khi máy hiện ô cảnh báo thì bấm Ok.

  Với máy dùng tiếng Anh: Vào Settings/Security, đánh dấu vào ô Unknown sources (allowing installation of apps from unknown sources)

  Bước 3: Tải file cài đặt Facebook


  File cài đặt sạch đang được tải về

  Truy cập vào địa chỉ http://goo.gl/9hkujH từ thiết bị di động. Máy sẽ tự động tải về file APK của phiên bản Facebook v.10.0.0.28.27. Đây là file cài đặt sạch, không có virus và mã ẩn.

  Bước 4: Bấm vào thông báo tải file và cài đặt ứng dụng Facebook


  Bước 5: Tắt tính năng tự cập nhật ứng dụng


  Để ngăn ứng dụng Facebook tự cập nhật lên bản mới khiến xảy ra lỗi, hãy đăng nhập vào Google Play và vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật ứng dụng.

  Sau khi vào ứng dụng Google Play và đăng nhập tài khoản, chọn Cài đặt/Tự động cập nhật các ứng dụng, chọn Không tự động cập nhật các ứng dụng.

  Với máy cài ngôn ngữ tiếng Anh: vào Settings/Auto-update apps, chọn Do not auto update apps.

  Chúc các bạn thành công và tiếp tục sử dụng được Facebook trên máy ZenFone.

  Thanh Tâm
   
 2. lucbinhdinhit

  lucbinhdinhit Team SS
  Senior Member

  10/11/13
  1,417
  1,437
  113
  Nam
  cài file version thấp hơn cplay là ok nhá
   
  2 people like this.

Chia sẻ trang này

Đang tải...