1. duongphuc

  duongphuc Th.Viên Premium

  Bài viết:
  2,765
  Đã được thích:
  1,359
  Nguồn: http://www.didonghanoi.com/cach-phan-biet-lg-f160-dung-va-f160-nguyen-ban/

  CÁCH PHÂN BIỆT LG F160 DỰNG VÀ F160 NGUYEN BẢN
  Tháng 10 14, 2014 / 1 comment / Trinh Tien

  DI ĐỘNG HÀ NỘI: HƯỚNG DẪN TEST LG F160 HÀNG DỰNG VÀ HÀNG NGUYÊN BẢN.
  Với vai trò là người dùng tôi đã qua một số thương gia cũng như tìm nguồn gốc về hàng dựng. Thật sự tôi cũng là một trong những bạn trẻ yêu công nghệ. Thời gian 5 năm cũng dạy tôi nhiều bài học về chất lượng những chiếc máy hàng dựng. Sau khi lấn sâu vào nghề tôi mới hiểu rõ hơn nguồn gốc của nó. Bài phân tích và hướng dẫn này mình xin hướng dẫn chi tiết nhất cho các bạn hiểu cũng như lựa chọn được cho mình những chiếc máy chất lượng xứng đáng với số tiền mà các bạn bỏ ra.

  VẬY THẾ NÀO LÀ HÀNG DỰNG?
  Thực chất hàng dựng có mặt tất cả các sản phẩm Smartphone hiện nay. Những sản phẩm mới như G3 thì đa số là hàng rơi nước hoặc hàng hỏng hóc gì đó họ mới bán đi và các thương lái Trung Quốc gom về và làm lại cho đẹp miên man cho các bạn. Còn với những dòng máy củ sản xuất đã quá 3 năm thì không còn máy mới. Họ bắt đầu sửa với những máy hỏng và thay vỏ làm mới với những máy không có lỗi gì hết. Những chiếc máy đó được làm đẹp một cách rất trơn chu. Thậm chí có thể bán full box. Mà Box thì không khó gì hiếm khi các bạn có thể mua tại 235 khâm thiên với giá hộp và phụ kiện chưa tới 100 nghìn đồng. Vậy chính xác ra mà nói hàng dựng là hàng đã qua sữa chữa hoặc thay vỏ, thay pin làm mới toàn bộ nên điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm. Ví dụ như: Sạc bị nóng, thỉnh thoảng tắt nguồn, pin bị sập nguồn liên tục sau một thời gian sử dụng, wifi yếu, tốn pin ….. Điều quan trọng hơn nữa khi làm mới với những chiếc SmartPhone cảm ứng buộc lòng họ phải xây dựng lại toàn bộ từ vỏ cho tới kính cảm ứng. Chính điều này ảnh hưởng đáng kể đến khả năng lỗi cảm ứng từ những chiếc SmartPhone vì toàn bộ đều đã được thay linh kiện với chất lượng không thể sánh bằng hàng nguyên bản được. Và kính cảm ứng thì Trung Quốc có cả một nhà máy làm giả cái đó.

  HƯỚNG DẪN TEST LG F160 TỪ CẢM QUAN BÊN NGOÀI.
  Tất nhiên đến với các thương gia khả năng bạn được test main là khá hy hữu. Điều này chính bản thân tôi đã thử và họ tặng nguyên tôi một câu ” Nếu anh lấy máy em cho anh Test thoải mái ” Nếu như vậy thì còn nói làm gì? Có khác gì đánh đố nhau chơi một ván bài lật ngữa. Nếu muốn test main các bạn có thể qua bên www.didonghanoi.com chúng tôi có 2 cơ sở thỏa sức các bạn test. Test ok không mua cũng chẳng sao đó là văn hóa kinh doanh mà di động hà nội hướng tới. Sự tận tụy luôn đi kèm trách nhiệm với khách hàng. Vậy để tôi hướng dẫn các bạn cụ thể hơn cách test nhé.

  • Dầu tiên bằng mắt các bạn có thể nhìn thật kỷ Lg f160 kiểm tra các thông số IME, Seri Number của máy và của tem dán phần sau lưng máy có trùng không? Các bạn nên nhớ ở cái dán ime sau máy bạn phải tháo Pin ra xem trên chiếc Lg f160 thì có nhiều loại nếu trên tem ghi Lg f160 mà không ghi rõ bản S, L, K thì có thể bỏ đi vì đó là tem đã được làm lại. Dù ime có trùng thì cũng bỏ vì điều đó có thể in được. Hoặc nếu như có Seri Number những không có IME thì cái tem đó cũng được dựng lại và dán lên. Và nếu như hàng viết IME trên tem không thẳng hàng với ime thì đó cũng là tem đã làm lại. Điều này các bạn hiểu nôm na rằng. Thương hiệu LG không phải bé như mobell nên sự trau chuốt cũng như công nghệ không cho họ làm ẩu như hàng dựng được. Cái tem bạn thấy là giấy bóng, cái đó có thể in được nên phải nhìn thật kỷ và nét chữ bị nhòe. Dùng đầu chìa khóa cạy sẻ bị bay ngay.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  • Sau khi đã trùng mọi thứ các bạn dùng tay để bóp thử các góc của kính cảm ứng nếu như các góc có sự đàn hồi hoặc cập kênh, phản quang, hở sáng thì có thể bỏ. Vì đó là hàng đã thay cảm ứng. Dự là em nó bên kia bị đập nát vở cảm ứng nên bán. Vì sao giải thích có sự đàn hồi. Là do giữa tầm kính và khung sương của LG f160 có một lớp băng dính 2 mặt chuyên dụng mà LG sử dụng để dán lên nó có chứng năng chống phản quang nếu như được dán đều bo kín các góc tránh ảnh sáng rọi vào màn hình từ các bên cạnh màn. Nhưng khi thay kinh đa số công nhân Trung Quốc họ sử dụng bằng dính 2 mặt bình thướng nên sẻ có dấu hiệu đàn hồi khi ấn xuống. Đồng thời băng dính 2 mặt thường vẫn có những khe hở sáng suyên qua gây hiện tượng hở sáng. Đồng thời các bạn để ý viền máy và kính cảm ứng nếu có dấu hiệu không khít hoặc có keo thì thôi rồi đừng ham làm gì nữa. Máy đó thay kinh rồi nhé.
  • Sau phần cảm quang mọi thứ OK bạn bắt đầu test Pin nhé. Xin thưa rằng nhiều thương gia bán pin dựng có thể họ không biết hoặc họ làm lơ. Vì tấm pin dởm đa số có màu rất khác khi các bạn nhìn chéo ra. Nếu sử dụng chìa khóa cạo rách tấm dán ngoài pin màu đen thì ở chiếc Lg f160 xịn zin sẻ có màu đen hoặc màu xám chứ không giống máy dựng là màu ánh kim nhôm trắng bạc. Vì cái tấm dán ngoài pin bạn có thể bóc được thì họ có thể in ra và dán lại được nhé. Pin này thường thời lượng sử dụng không cao. Hay bị sập nguồn và nóng máy. Nếu lấy em nó về các bạn sẻ ở cùng một con nghiện điện nhé.
  • Sau khi xong các bước trên các bạn sử dụng các lệnh để kiểm tra máy nhé. Phần này mình sẻ nói qua vì chắc các bạn cũng biết nhiều rồi. Đó là lệnh test f160 là 3845#*160# sau đó bạn chọn dòng 3 từ trên xuống test nhé. Các vấn đề chính test phần này là: Cảm ứng, màn hình, mic, loa, chế độ rung, camera. .. Với cảm ứng các bạn di chuyển thật chậm nhé để phát hiện dần dần các điểm chết nếu như di chuyển nhanh sẻ bỏ qua điểm đó. Hoặc các bạn đã biết thì có thể test cảm ứng bằng cách sử dụng qick note nhé. Nếu ok cảm ứng các bạn chuyển sang test loa. TRong quá trính test loa tì dùng thử các nút tăng, giảm âm lượng thử nhé kiểm tra xem có còn dùng được không nhé. Rùi các bạn test cảm ứng tiệm cận, và các thứ còn lại. Từ camera đến wifi. Wifi thì các bạn cứ bật thử lên và test nhé. Nếu ở cạnh cái cục phát mà nó chỉ được 1-2 vạch thì có thể máy bị yếu wifi. Cái này bỏ cho chắc ăn đề phòng đang dùng chết wifi.
  • Mọi thứ Ok vấn đề nguồn là vấn đề các bạn lo nhất. ĐIều này không có gì khó các bạn có thể đang dùng và tháo pin kiểm tra độ sụt của pin nếu quá 10% thì bỏ đi một là do pin 2 do nguồn rùi đừng ôm nó vào nhé. Hoặc bạn có thể lên bằng wifi youtube xem một clip HD trong thời gian 3 phút để cảm nhận sự sụt pin của nó. Nếu quá nhanh thì cũng nên nghĩ lại.
  • Sau khi hoàn tất, các bạn có thể để ý các chữ việt đằng sau máy trên 2 cái cáp và dùng thử đầu chìa khóa cạo nhẹ nhé. Nếu chữ in không được đẹp. Vẫn có những nét đứt và đường in không đều, cạo bị chóc thì máy đó đã bị dựng lại hoàn hảo thành máy đẹp nhé. Còn nhiều bạn dựa vào tem quỳ thì xin thưa hãy thử chấm nước vào xem có đỏ không. Đa số hàng dựng thì không đỏ vì đâu phải là tem quỳ.
  [​IMG] [​IMG]

  • Phần bên ngoài kiểm tra ọp ẹp không vì đa số hàng dựng và làm lại họ thay viền mới nên bao giờ viền cũng khá lỏng lẻo và vẩn tồn tại một khe nhỏ giử viền và sương. Điều này thì hàng dựng lại khó mà phát triển được. Cầm khá nhẹ và cảm giác lõng lẻo.
  Nguồn: http://www.didonghanoi.com/cach-phan-biet-lg-f160-dung-va-f160-nguyen-ban/
   
  Tags:
  appleking thích bài này.
 2. Mixer_C6

  Mixer_C6 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  3
  Khá bổ ích
   
  duongphuc thích bài này.
 3. duongphuc

  duongphuc Th.Viên Premium

  Bài viết:
  2,765
  Đã được thích:
  1,359
  bác share anh em cùng biết nào :)
   
 4. giahuemobile

  giahuemobile Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  rất hay đó bác :)
   
  duongphuc thích bài này.
 5. appleking

  appleking Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  2
  Thanks kiến thức bổ ích.
  Cơ mà đi test máy mà cầm chìa khóa cạy cạy nó tương cho vỡ mồm :D:D:D.
   
  duongphuc thích bài này.

Users found this page by searching for:

 1. F160

  ,
 2. LGF160

  ,
 3. dien thoai lg 160 bi khoa ma

  ,
 4. mã test lg f160
Đang tải...