Cái hay của Galaxy Note 4

Thảo luận trong 'Galaxy Note 4' bắt đầu bởi truongRV, 13 Tháng 11 2014.

 1. truongRV

  truongRV Th.Viên Premium

  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  64
  Anh em nào lười đọc thì xem qua video này luôn nhé, được làm khá hài hước


  Tính năng chạy đa nhiệm với nhiều cửa sổ

  tech-samsung-galaxy-note-4-2.jpg

  Để nói về các tính năng hữu ích trên Note 4 thì có lẽ phải nhắc ngay tới khả năng chạy đa nhiệm của chiếc máy này. Lợi thế của các dòng pha-blet chĩnh là màn hình lớn, và note 4 cũng vậy. Chiếc pha-blet này sở hữu màn hình kích thước 5.7 inch do đó việc tận dụng nó để chạy nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ rất tuyệt vời.

  Trên Galaxy Note 4 chúng ta sẽ có hai kiểu để chạy đa nhiệm, đó là chạy đa nhiệm với nhiều cửa sổ và chạy đa nhiệm với 2 cửa sổ.

  Với cách đầu tiên thì bạn có thể chạy đa nhiệm với rất nhiều ứng dụng và mỗi ứng dụng thì lại trở thành một cửa sổ thu nhỏ để bạn có thể làm việc một lúc trên rất nhiều ứng dụng như vậy. Để có thể sử dụng chức năng này bạn vào phần đa cửa sổ trong phần cài đặt và tíc chọn hai tính năng mở ở dạng xem đa cửa sổ và phím tắt xem pop-up lên.

  Sau khi bật thì chúng ta đã có thể chạy đa nhiệm trên chiếc máy này với nhiều cửa sổ, đầu tiên mình sẽ mở facebook lên. Và thực hiện thao tác kéo từ trên góc trái hoặc góc phải của máy xuống để máy cho phép chạy ứng dụng này dưới dạng cửa sổ thu nhỏ. Vậy là chúng ta đã có cửa sổ thu nhỏ đầu tiên, và bạn tiếp tục mở một ứng dụng nữa và thao tác như vậy thì chúng ta đã có rất nhiều cửa sổ chạy như này.

  Bạn có thể mở tối đa 5 cửa sổ với cách chạy nhiều cửa sổ này, và còn một cách nữa để mở các ứng dụng này ngay mà không cần thao tác vuốt đó là bạn nhấn và giữ phím back khoảng vài giây là một thanh pop-up chứa các ứng dụng có thể chạy đa nhiệm dưới dạng cửa sổ này hiện ra. Trong này thì nó sẽ liệt kê những ứng dụng có thể chạy, vì tính năng chạy nhiều cửa sổ này không phải ứng dụng nào cũng được hỗ trợ. Và khi bạn muốn bật một ứng dụng nào để chạy dưới dạng cửa sổ nhỏ thì bạn chỉ việc nhấn vào ứng dụng đó và nó sẽ tự động kích hoạt thành dạng cửa sổ cho bạn dùng. Và ngoài ra thì bạn có thể ẩn các ứng dụng đang chạy nhiều cửa sổ này bằng cách nhấn nút home một lần hoặc nhấn vào dấu chấm tròn ở trên đỉnh và nhấn tiếp vào cái biểu tượng thu nhỏ. Vậy là các ứng dụng này sẽ thu nhỏ lại theo dạng như chat head của facebook. Và khi nào cần bạn chỉ cần nhấn vào và mở ra là được ngay.

  Nếu bạn thấy dạng cửa sổ này quá nhỏ để dùng thì bấy giờ bạn hãy chuyển qua sử dụng dạng đa nhiệm với 2 cửa sổ rất dễ dàng. Để dùng tính năng đa nhiệm này thì cũng có hai cách. Cách thứ nhất nếu bạn đang ở cửa sổ dạng nhỏ thì chỉ cần bạn nhấn giữ chấm tròn trên đỉnh và kéo ứng dụng này lên phía trên cùng và thả ra. Thì lúc này ứng dụng của bạn đã chuyển về trạng thái bình thường. Và tiếp đến bạn chọn ứng dụng thứ 2 muốn chạy đa nhiệm và kéo nó xuống phía dưới và lúc này thì chúng ta đã có 2 cửa sổ cho phép bạn dùng như nhau. Còn với cách thứ 2 thì bạn nhấn vào phím để truy cập vào recent app chính là phím cảm ứng bên tay trái. Và nhấn vào biểu tượng phía trên cùng bên tay trái là máy sẽ cho phép bạn thiết lập chế độ 2 ứng dụng.

  Với kiểu đa nhiệm này thì bạn sẽ dễ dàng làm việc hơn so với đa nhiệm nhiều cửa sổ kia. Và để tắt ứng dụng đa nhiệm này thì bạn nhấn vào dấu x trên dấu tròn màu trắng là 1 ứng dụng chạy sẽ thoát ra.

  Chụp ảnh bằng cảm biến nhịp tim

  Ngoài tính năng chạy đa nhiệm thì mình muốn giới thiệu tới mọi người một tính năng nữa khi bạn chụp ảnh bằng camera trước đó chính là cách chụp ảnh bằng cảm biến nhịp tim. Ở phía sau chiếc máy này có trang bị một cảm biến nhịp tim, nghe có vẻ là hoành tráng nhưng thật ra tính năng này lại không có quá nhiều người cần. Và thay vào đó, bạn có thể tận dụng nó để chụp ảnh tự sướng nhanh hơn. Theo đó mỗi khi bạn tự sướng thì chỉ cần chạm vào cảm biến này là máy sẽ chụp. Đây là một cách làm khá hay giúp chúng ta có thể chụp nhanh hơn những tấm hình tự sướng bằng một tay. Và tay kia thì bạn thoải mái làm những việc khác nếu chụp cùng chị em.
   
  Tags:
Đang tải...