1. ThuVang

  ThuVang Thành Viên Mới

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Trang công nghệ Gizmodo đã đạt siêu phẩm LG Nexus 5 vào cuộc thi chụp ảnh với Nokia Lumia 1020, Apple iPhone 5s và HTC One trong nhiều điều kiện thử nghiệm khác nhau. Người thắng cuộc là ai? Hãy cùng xem kết quả hiện thị dưới đây

  Nexus 4 và Nexus 5


  826167.jpg

  Xét về khả năng chụp ảnh, Nexus 4 là một thảm họa. Khi so sánh giữa 2 thế hệ, Nexus 5 bỏ xa đàn anh. Đừng để độ phơi sáng hơi thấp của Nexus 5 đánh lừa bạn. Nexus 5 xuất sắc hơn Nexus 4 ở tất cả các khía cạnh, từ độ chi tiết cho tới mức độ nhiễu, mặc dù ảnh của Nexus 5 hơi bị sắc. Trong khi đó, ở Nexus 4 bạn có thể thấy lớp trắng mờ đã trở thành thương hiệu của chiếc smartphone này.

  Người thắng cuộc: Nexus 5.

  Ban ngày

  826171.jpg

  Ở phần thi này, mục tiêu mà các máy cần đạt được là ảnh phải có độ cân bằng màu sắc tốt. Trong các ảnh trên, iPhone 5s thể hiện tốt nhất và cũng là bức ảnh có màu bầu trời đẹp nhất, tiếp đến là Lumia 1020. Tuy vậy, ảnh của Nexus 5 cũng không kém hơn nhiều so với hai máy đầu bảng.

  Người thắng cuộc: iPhone 5s, Lumia 1020.

  Chi tiết ban ngày

  826175.jpg

  Cảm biến độ phân giải thấp của HTC One không thể đọ với các máy khác ở khía cạnh chi tiết. Cảm biến PureView 40MP của Lumia 1020 dễ dàng đánh bại Nexus 5 và iPhone 5s để giành vị trí đầu bảng ở phần thi này.

  Người thắng cuộc: Lumia 1020.

  Thiếu sáng

  826179.jpg

  Đèn trong phòng được tắt và nguồn sáng duy nhất đến từ các tấm kính được làm mờ gắn trên cánh cửa. Kết quả của phần thi này: Lumia 1020 và iPhone 5s đứng đầu, với phần thắng nhỉnh hơn một chút thuộc về chiếc smartphone của Nokia. Kích thước điểm ảnh lớn của HTC One thu được nhiều sáng nhưng phải trả giá ở độ chi tiết. Ảnh của One nhìn không nét.

  Điều quan trọng là Nexus 5 đọ sức tương đối tốt. So với các máy giành phần thắng, ảnh của Nexus 5 tối hơn và thiếu chi tiết hơn nhưng chất lượng vẫn ở mức chấp nhận được. Đàn anh Nexus 4 chắc chắn sẽ đầu hàng hoàn toàn trước thử thách này.

  Người thắng cuộc: Lumia 1020.

  Flash

  826183.jpg

  Môi trường thử nghiệm lần này vẫn giống y hệt bài thi trước nhưng các máy được bật flash. Flash xenon của Lumia 1020 dễ dàng "đập chết" flash LED của đối thủ. HTC One là thiết bị xếp thứ 2, theo sau là iPhone 5s. Ảnh của Nexus 5 bị lóa.

  Người thắng cuộc: Lumia 1020.

  Màu sắc

  826187.jpg

  Màu sắc của HTC One cân bằng tốt nhưng độ bão hòa chưa đạt khiến ảnh thiếu sức sống. iPhone 5s có màu sắc cân bằng tuyệt vời. Ảnh của Lumia 1020 quá nịnh mắt nhưng có màu đen đẹp và chi tiết tốt. Màu đỏ trong ảnh của Nexus 5 bị bết và thiếu chi tiết.

  Người thắng cuộc: iPhone 5s.

  Kết luận

  826191.jpg

  Tin tốt là camera của Nexus 5 – không giống như Nexus 4 – có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày. Trong đa số trường hợp, Nexus 5 đủ sức theo kịp các đối thủ sừng sỏ nhất.

  Dù vậy, Nexus 5 vẫn chưa thể nào vượt qua iPhone 5s và Lumia 1020. Trong số các thiết bị xuất hiện trong phần thi này, Lumia 1020 có camera ấn tượng nhất nhưng phần cứng và hệ điều hành Windows Phone còn kém xa iPhone và iOS. Quyền lựa chọn thuộc về bạn: camera đỉnh với một chiếc smartphone "bình thường", hoặc một chiếc điện thoại tuyệt vời với camera rất tốt.
   
  Tags:
Đang tải...