Cần cao thủ giúp dùm em Wing hero 40..

Thảo luận trong 'Thảo luận chung - hỏi đáp, trợ giúp' bắt đầu bởi heomoi0508vnn, 21/9/14.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. heomoi0508vnn

  Newbie

  6/9/14
  4
  5
  0
  Nam
  Chào các bác.. Mong bác nào có kinh nghiệm giúp em thắc mắc nhỏ này với..
  Em có vác con hero 40 này về và về cấu hình máy thì em ko nói nữa .. Em xin đi thẳng vào câu hỏi luôn là ; Đt Wing Hero của em đã root thành công em muốn lược bỏ bớt những ứng dụng ko dùng đến nhưng khi vào system /app cứ mỗi một app lại kèm theo một file i hệt nhưng cái đuôi không phải là .apk mà là .odex.. Ví du em có app Browser.apk thì ngay dưới nó là một file tên ngống hệt là Browser.odex.. File này biểu tượng là một tờ giấy trắng và ko làm gì đc.. Vậy các cao thủ cho hỏi file .odex là file gì ? Và có xóa đi đc ko ? Vì con Wing Hero này chưa thấy Rom cook nên hơi ghê răng.. Vốn dĩ em này bộ nhớ ít nên em muốn xóa bớt đi, những file đó có xóa đc ko, có ảnh hưởng gì ko ? Em xin chân thành cám ơn sự giúp đỡ của các cao thủ..
   
 2. heomoi0508vnn

  Newbie

  6/9/14
  4
  5
  0
  Nam
  Là 1 người mới dùng Android, những bận tâm của chúng ta là bắt gặp các thuật ngữ quá tầm hiểu biết. Không có xuất phát điểm từ nền tảng Linux sẽ khiến ta gặp những khó khăn để theo kịp những thuật ngữ thường được dùng rộng rãi trên các cộng đồng phát triển. Theo đó, nếu ta không hiểu các thuật ngữ, ta không thể xác định điều đó có hữu dụng hay không. Từ những gì đã biết, vấn đề này mắc phải ở những người dùng mới, thậm chí cả với người dùng trình độ "trung bình".

  1 điều thường xuất hiện khi "xơi" rom custom, và thậm chí là theme, đó là odex và deodex. Hầu hết chúng ta không rõ những gì bao hàm trong đó, và trong khi các nhà phát triển cho biết rom hay theme của họ được deodex, những người dùng trung bình không biết chuyện gì đã xảy ra.

  Trong bài này, chúng ta sẽ cố gắng giải thích odexed và deodex có nghĩa là gì, và những tác động của nó với người dùng thông thường.

  Odex hay deodex hoạt động ra sao?

  Cho những ai đam mê và hiểu biết hơn trong chúng ta, Android OS dùng máy ảo trên nền tảng Java cho các ứng dụng đang chạy, được gọi là Dalvik Virtual Machine (máy ảo Dalvik). 1 file deodexed, hay .dex có chứa bộ nhớ đệm (cache) dùng bởi máy ảo này (được gọi là Dalvik-cache) cho 1 chương trình và nó được lưu trữ bên trong 1 ứng dụng (.apk). Mặt khác 1 file .odex, là 1 phiên bản được tối ưu hóa của chính file .dex và thường nằm bên cạnh file .apk. Android áp dụng mặc định kỹ thuật này cho tất cả các file hệ thống.

  Bây giờ, khi hệ điều hành chạy, Davlik-cache trong máy ảo Davlik sử dụng các file .odex cho phép hệ điều hành biết trước những gì ứng dụng sẽ chạy, và do đó tăng tốc quá trình khởi động.

  Bằng cách deodex các ứng dụng, các nhà phát triển thực tế đã đưa những file .odex vào trong gói ứng dụng .apk tương ứng. Như vậy các mã sẽ được chứa trong các ứng dụng đó, giúp việc tùy chỉnh các ứng dụng dễ dàng hơn mà không xung đột với môi trường thực thi của hệ điều hành.

  Ưu và nhược điểm?

  Ưu điểm của deodex là khả năng tùy biến. Nó thường được dùng trong rom và theme tùy chỉnh. Khi 1 nhà phát triển xây dựng 1 bản rom custom, đầu tiên, gần như sẽ luôn chọn deodex bộ rom, từ đó, không chỉ cho phép tùy chỉnh các ứng dụng khác nhau, mà còn dành cho việc đóng gói các gói theme đi kèm

  Mặt khác, do file .odex được coi là giúp cho bộ máy ảo Dalvik-cache chạy nhanh hơn, loại chúng đi sẽ khiến thời gian khởi động lâu hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng trong lần đầu khởi động sau khi deodex, vì bộ nhớ cache vẫn sẽ được xây dựng theo thời gian lúc ứng dụng được dùng. Thời gian khởi động lâu hơn chỉ có thể gặp lại khi chúng ta xóa (wipe) Dalvik-cache vì 1 lý do nào đó (cái này chắc bạn hay gặp khi cài rom -theme -app hoặc những bộ âm thanh như Walkman và Viper v.v.... ).

  Đối với người dùng thông thường, chúng ta sẽ chọn rom đã odex,cho hiệu suất hoạt động của hệ thống mượt mà và trơ tru hơn.
  Còn đối với người dùng cao cấp,hay đại loại như các rom modder thì họ sẽ chọn rom deodex để có thể tùy chỉnh ở mức cao nhất có thể.


  Nguồn: LGViet
  XDA

  Vâng giờ thì tôi đã hiểu, sẵn đăng qua đây cho bạn nào chưa biết.. Tks..
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...