1. tykoy123

  tykoy123 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  5
  Yahoo là một công ty mà trong 5 năm qua đã trở thành biểu tượng cho việc lựa chọn nhân sự sai lầm cho vị trí Giám đốc điều hành.

  Tuy nhiên, có khả năng may mắn sẽ mỉm cười với Yahoo khi chọn vị Giám đốc điều hành mới này.

  Các CEO trước đây của Yahoo

  Nhìn lại sai lầm của các lãnh đạo trước đây của Yahoo, cách đây gần năm năm người ta cũng bàn tán về sự lựa chọn Giám đốc điều hành gây tranh cãi của Yahoo: "Jerry Yang – 1 trong 2 người đồng sáng lập Yahoo lại quay ra làm Giám đốc điều hành". Phải thừa nhận rằng tuy có tầm nhìn xa trông rộng tuyệt vời, nhưng Yang không phải là lựa chọn sáng suốt cho công việc này.

  Ngược lại, Carol Bartz, người thay thế Yang, dường như đã thực hiện tất cả bước đi, thoát khỏi cái bóng người tiền nhiệm. Tuy nhiên, giám đốc điều hành nổi tiếng với chất giọng khàn khàn đã từ chối bán công cụ tìm kiếm của Yahoo cho Microsoft (MSFT) và chưa bao giờ đem đến thứ mà Yahoo cần nhất - một tầm nhìn mới cho công ty.

  Đối với Scott Thompson, người tiếp theo trong dòng sự kiện, trông không giống như người có thể lật ngược ván bài. Sự thực đã chứng minh điều đó khi ông này cố vạch một hướng chiến lược mới cho công ty. Những cổ đông lớn của Yahoo chắc phải nợ cả một thế giới với Dan Loeb, nhà đầu tư hoạt động, khi anh này phát hiện rằng vị CEO kia đã giả mạo hồ sơ xin việc của mình để anh ta được thăng chức.


  Vậy thì Mayer có phải là lựa chọn chính xác cho công việc này?


  Cô ấy tự tuyên bố mình là một con mọt máy tính. Cô ấy làm cho hầu hết các nhân viên nghiện công việc trông như những kẻ chểnh mảng. Cô ấy thông minh và ăn nói lưu loát. Cô ấy đã phát triển và điều hành chức năng tìm kiếm của Google trong nhiều năm. Cô ấy am hiểu thị trường một cách tường tận.

  Tuy thế, điều hành một công ty lớn thực sự rất khó khăn. Thay đổi vận mệnh của công ty ấy còn khó khăn hơn. Trong các mức độ khó mà chức danh CEO đem lại thì không có gì khó bằng việc lần đầu tiên điều hành một công ty mà phải tái tạo lại công ty ấy khi nó đang bên bờ vực tan rã. Vì vậy, tỷ lệ cược trên của sự thành công của cô ấy là khá nhỏ...

  Tuy Mayer là một sự lựa chọn tốt hơn cho vị trí CEO so với Jerry Yang, Scott Thompson, có lẽ Yahoo sẽ không quay trở lại được thời kỳ huy hoàng dưới trướng Mayer
   
  Tags:
Đang tải...