1. mollesss

  mollesss Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Boom Beach đang là tựa game chiến thuật cực hot trong cộng đồng game thủ trong thời gian vừa qua. Với số lượng người chơi đông đảo, Boom Beach đang tạo cho mình một cộng đồng game cực mạnh và đem về doanh thu hàng tỷ đồng cho nhà sản xuất. Tuy nhiên, không phải ai mới chơi cũng dễ dàng và ai chơi lâu cũng có thể thành công với Boom Beach. GAME MOBILE sẽ giúp các bạn giải quyết điều này!
  Có lối chơi tượng tự với game bom tấn Clash of clans, nhưng Boom Beach đã tạo ra được sức hấp dẫn riêng cho mình bằng phong cách chiến thuật có phần đặc sắc hơn và không tốn quá nhiều thời gian để chơi. Sau đây là 10 kinh nghiệm bổ ích không thể bỏ qua khi chơi game.

  GameHubvn-Boombeachp1-thumbcompressed.jpg
  1. Những điều cơ bản khi tấn công

  GameHubvn-Boombeachp1-1.jpg

  + Xác định rõ ràng những thứ bạn Được và Mất khi tấn công, sau đó hãy ra quyết định.
  + Để có thể chiến thắng bạn phải xóa sổ hoàn toàn nhà chính của đối phương. Hãy tập trung phần lớn hỏa lực vào công trình này mà không cần phải để ý quá nhiều đến hệ thống phòng thủ của đối phương. Chỉ triệt hạ chúng khi chúng trực tiếp cản trở việc phá hủy nhà chính.
  + Thông qua việc trinh sát (scout) bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về chiến trường, tầm bắn của trụ địch. Việc trinh sát không chỉ giúp bạn xác định chính xác vị trí của nhà chính đối phương mà còn giúp bạn trong việc thay đổi kế hoạch tác chiến tại base của mình.

  2. Bảo vệ tài nguyên bằng nhà Vault và thuyền

  GameHubvn-Boombeachp1-2.jpg

  + Khi bạn bị tấn công, kẻ thù sẽ cướp luôn cả tài nguyên của bạn nếu chúng vượt qua được hàng phòng thủ.
  + Để ngăn cản điều này xảy ra hãy invest một nhà Vault. Bằng cách này bạn có thể giữ vàng và gỗ được bảo vệ an toàn. Vault nhận thiệt hại theo thời gian nên hãy nâng cấp nó khi có thể.
  + Tài nguyên và vàng trên thuyền có thể được an toàn khi bạn bị tấn công. Tuy nhiên hãy cân bằng lượng hàng hóa chứa trên thuyền và trong Vault.

  3. Nắm rõ những đặc điểm của từng loại lính


  GameHubvn-Boombeachp1-3.jpg
  + Quân Heavy chịu được lượng damage lớn và gây ra thiệt hại không đáng kể. Vậy nên hãy xếp loại quân này lên đầu để đóng vài trò "tanker" trong trận chiến.
  + Rifleman rất mạnh khi tấn công bằng số đông, tuy nhiên khả năng nạp đạn/hồi phục của loại quân này lại khá chậm.
  + Zooka là quân gây nhiều damage nhất trong game. Hãy xếp chúng phía sau quân Heavy.
  + Kết hợp quân một cách hợp lí. Tỉ lệ tốt nhất là số lượng Rifleman>Zooka> 1 đến 2 quân heavy. Bạn có thể chiến thắng dễ dàng nếu tuân theo tỉ lệ này.
  +Xe tăng có hoả lực lớn nhưng nhận thêm damage từ cannon, boom cannon và boom mines.
  +Tribal warrior (chiến binh bộ lạc) là loại quân ít quan trọng nhất, tuy nhiên vẫn còn giá trị để ra trận với khả năng hồi máu.

  4. Nắm rõ cách phòng thủ
  GameHubvn-Boombeachp1-4.jpg


  + Khi bị tấn công, mấu chốt để giữ được sự sống còn của base là sử dụng đúng loại nhà/vũ khí để phòng thủ.
  + Boom cannon gây lượng damage cực lớn nhưng thời gian nạp đạn/hồi phục cũng cực lâu. Nên đặt một vài Boom mine và mine(mìn) bình thường xung quanh để bảo vệ chúng khỏi bộ binh.
  + Cannon gây damage lớn cho một mục tiêu riêng lẻ, hữu dụng nhất để chống lại những loại quân Heavy và quân có giáp lớn.
  + Flamethrowers (súng phun lửa) rất đắc lực trong việc tiêu diệt một lượng lớn bộ binh ở tầm gần. Machine Gun (súng máy) cũng có tác dụng tương tự nhưng hiệu quả cả ở tầm trung.
  + Mortal (súng cối) và Rocket Launcher (súng phóng tên lửa) chuyên dùng để tấn công tầm xa. Mặc dù thời gian nạp đạn rất lâu như nó rất hữu dụng trong việc tiêu diệt xe tăng hoặc những đơn vị có lượng máu/giáp lớn.
  + Luôn có một vài Sniper Tower (tháp bắn tỉa) trong hàng phòng thủ của bạn. Đây là đơn vị phòng thủ vô cùng hữu dụng.

  5. Chú ý xóa mây mù để mở thêm nhiều cơ hội Raid( đánh chiếm)

  GameHubvn-Boombeachp1-5.jpg
  + Các tòa nhà mà bạn nhô ra khỏi những đám mây trên bản đồ là cơ sở nguồn tài nguyên quan trọng. Chúng cung cấp một lượng vật liệu ổn định dưới sự kiểm soát của bạn. Ưu tiên khám phá những đám mây này trước.
  + Không nên ham chiến đấu tới mức rời hòn đảo của mình để tấn công, thay vào đó là chú tâm nâng cấp radar để xóa đi những đám mây trên bản đồ. Hãy kiên nhẫn, chẳng mấy chốc cũng có kẻ tự đem quân qua tấn công bạn mà thôi.

  Các bạn có thể tải game Boom Beach tại đây: http://gametainhieu.com/I6qJSv
  6. Nắm rõ những đặc điểm của nhà chính

  GameHubVn-boombeachp2-1.jpg

  + Sau khi đọc phần 1 bạn đã biết rằng phải xóa sổ hoàn toàn nhà chính của đối phương để giành chiến thắng phải không? Điều tương tự cũng xảy ra khi căn cứ của bạn bị đánh chiếm. Mất đi nhà chính đồng nghĩa với việc mất đi một lượng lớn tài nguyên quý báu.
  + Không chỉ nhà chính, kể cả khi bạn bị phá hủy các nhà khác thì nhà chính cũng bị mất máu theo.
  + Thường xuyên nâng cấp nhà chính để mở khóa một số tính năng khác trong game.
  + Mức nâng cấp tối đa của nhà chính là cấp 20/

  7. Hãy kiên nhẫn và dùng Diamond (Kim Cương) đúng thời điểm

  GameHubVn-boombeachp2-2.jpg

  + Kim cương dùng để đẩy nhanh tiến độ xây nhà hoặc chuẩn bị quân lính.
  + Ngoài việc mua bằng tiền thật ra thì kim cương rất khó kiếm.
  + Đối với những hoạt động cần 30 phút để hoàn thành, tốt nhất là đợi 10 - 15 phút sau đó hãy dùng kim cương để hoàn tất. Bằng cách này các bạn có thể tiết kiệm được một lượng lớn kim cương.
  + Hãy kiên nhẫn chờ đợi để số lượng kim cương cần thiết để hoàn thành giảm xuống, sau đó hãy quyết định xem có nên dùng kim cương để hoàn thành ngay lập tức không hoặc chờ thêm.
  + Những mẹo thay đổi đồng hồ tính giờ trên điện thoại không có tác dụng trong Boom Beach nên đừng tốn công thử làm gì.

  8. Blackguard Mercenaries chính là bạn bè trong friend list

  GameHubVn-boombeachp2-3.jpg

  + Càng mở rộng lãnh thổ bạn càng có nhiều cơ hội tham gia những trận chiến mới và những cuộc tấn công hòn đảo của đối phương.
  + Khi phát hiện một Blackguard Mercenaries, hãy hiểu rằng đó chính là hòn đảo của bạn bè trong list friend của bạn. Đây là phiên bản multiplayer của trò chơi nên hãy kết hợp chiến đấu với bạn bè.

  9. Đào cây để kiếm thêm Lumber (gỗ)

  GameHubVn-boombeachp2-4.jpg
  + Vào thời điểm đầu game lượng vàng có vẻ thừa thãi nhưng gỗ thì rất hiếm. Nếu xây nhà mà thiếu gỗ thì sẽ phải dùng kim cương để mua, và bạn biết kim cương quý như thế nào rồi đấy.
  + Chạm vào một cái cây và ấn vào icon xẻng để đào - biến nó thành 600 vàng và 300 gỗ. Đây là một cách hữu hiệu để kiếm tài nguyên vào thời điểm đầu game, đặc biệt khi bạn xây nhiều làng và nhà dân để tập trung vào việc phát triển kinh tế.

  10. Xây nhiều nhà dân để kiếm thêm tiền
  GameHubVn-boombeachp2-5.jpg

  + Bạn sẽ cần một số tiền lớn nếu muốn ra khơi đánh chiếm các hòn đảo khác.
  + Nếu bạn muốn có một nền kinh tế ổn định hãy xây nhiều nhà dân và nâng cấp chúng đều đặn. Điều này sẽ mang lại cho bạn một nền kinh tế vững mạnh theo thời gian.

  Hy vọng series bài viết nãy đã đem lại cho bạn những kinh nghiệm quý báu khi chơi Boom Beach.
  Các bạn có thể tải game Boom Beach tại đây: http://gametainhieu.com/I6qJSv
  BẠN CÓ THỂ XEM QUA VIDEO MÌNH HƯỚNG DẪN NHÉ
   
  Tags:
 2. hoabantrang

  hoabantrang Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  đang muốn tìm cái này, ths thớt
   
Đang tải...