Chính phủ Jordan chặn 254 website tin tức

Thảo luận trong 'Tin tức - Review - Công nghệ' bắt đầu bởi LuuBaoNgan3110, 3/7/13.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. LuuBaoNgan3110

  LuuBaoNgan3110 Thiên Sứ App Android
  Senior Member

  Chính phủ Jordan ngày 2/7 cho biết đã chặn 254 website tin tức không có giấy phép, căn cứ theo một đạo luật gây tranh cãi được thông qua hồi năm 2012.
  [​IMG]
  Hai nữ sinh Jordan đang lướt web.
  Ông Fayez Shawabkeh, người đứng đầu Cơ quan Báo chí và Xuất bản (PPD) của Jordan, cho biết PPD đã chặn 16 website tin tức trong vòng hai ngày qua, nâng tổng số website tin tức ở Jordan bị chặn trong thời gian gần đây lên đến 254, theo AFP.
  Hôm 3/6, chính quyền Jordan từng tuyên bố sẽ chặn 300 trong số tổng cộng 400 website tin tức ở nước này, do không có giấy phép hoạt động, căn cứ theo một đạo luật kiểm soát báo chí gây tranh cãi được thông qua hồi năm 2012.
  Theo đạo luật năm 2012, chính phủ Jordan có quyền kiểm soát nội dung đăng tải trên các website tin tức, và kể từ năm 2012 các website tin tức phải đăng kí với PPD mới được hoạt động.
  Dư luận Jordan cho rằng đạo luật năm 2012 là để giúp chính phủ Jordan có quyền cấm, điều chỉnh bất kì nội dung bài báo trên các website tin tức, và buộc các website tin tức phải đăng kí với PPD mới được hoạt động, theo AFP.
  Nhiều phóng viên ở Jordan cáo buộc chính phủ nước này dùng đạo luật năm 2012 để siết chặt quyền tự do ngôn luận, nhưng PPD bác bỏ cáo buộc này, theo AFP.

  Theo Thanh Niên Online
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...