Cờ tướng Hồ Gươm

Thảo luận trong 'Linh kiện - phụ kiện - sim số' bắt đầu bởi mylifenewday, 18/10/13.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến forum@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. mylifenewday

  Official Member

  22/5/13
  61
  12
  0
  Nữ
  Không ai biết cờ tướng xuất hiện ở Hồ Gươm từ khi nào, nhưng cứ chiều chiều, rải rác dọc Bờ Hồ và cả khu vực xung quanh đền Ngọc Sơn, người ta lại thấy từng nhóm người xúm vào từng góc chơi, và xem chơi game co tuong.

  [​IMG]

  Những ngày đầu năm mới này, số người chơi dường như tăng lên đáng kể. Trong “làng chơi” cờ tướng nơi đây không ai không biết cụ Tứ, nhà ở phố Hàng Bè, đã ở vào cái tuổi “thất thập cổ lai hi”. Cụ bảo, đã 15 năm nay, sau khi về hưu, trừ những ngày trái gió trở trời, còn không, không có ngày nào cụ không ra Bờ Hồ “thư giãn” với bàn cờ.

  Theo cụ, cờ tướng là môn thể thao trí tuệ, thể hiện được tính cách, tư duy, khả năng nhìn xa trông rộng, ngoài ra giúp tuổi già trở nên hoạt bát, phản ứng nhanh nhẹn, chơi mãi thấy... trẻ ra. Phần lớn tới chơi cờ ở đây là các cụ cao tuổi, nhưng cũng có không ít thanh niên tham gia, nhất là vào ngày thứ 7, chủ nhật.
  Nhiều khách Tây đi qua, thấy hay cũng tập đánh chơi, có người xem lâu thành “nghiện”. Nghiện thứ gì chứ nghiện cờ tướng thì quả rất “lành”. Không ít nhiếp ảnh gia nhờ có môn cờ tướng ở Hồ Gươm mà có ảnh đem đi triển lãm trong, ngoài nước. Những ngày mưa to gió lớn, vắng khách bách bộ, vắng những bàn cờ, Hồ Gươm buồn hiu hắt. Còn không, ngày thường, mặc cho phố xá ồn ào náo nhiệt, mặc cho những dòng xe cộ tấp nập ngược xuôi, những người chơi cờ vẫn chú tâm “đấu trí”, không phải là những trận đấu quyết liệt, một mất một còn nhằm mang lợi lộc, vinh danh về cho bản thân, mà tất cả chỉ là thú chơi tao nhã, là để thư giãn tâm hồn.
  Cùng với thời gian, cờ tướng Hồ Gươm trở thành nét văn hóa đặc trưng của người Hà Nội. Có người còn cho rằng, nếu Hồ Gươm thiếu mất thú chơi game co tuong cho sam sung java, như thiếu mất cái hồn nơi đất thiêng này vậy.

  (Sưu tầm)
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...