Công thức làm bánh bông lan ngon nhất

Thảo luận trong 'Bán điện thoại' bắt đầu bởi congthuy0509, 30/5/15.

  1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
    Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
    Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
  1. congthuy0509

    Newbie

    2/2/15
    1
    0
    0
    Nam
    Bánh bông lan làm khá đơn giản, món bánh này làm lót lòng hay ăn vặt chống đói rất tốt, bánh bông lan không chứa kem nên bạn có thể ăn thỏa thích mà không sợ béo đâu nhé.

    Bạn nên tìm hiểu Cách làm bánh Flan đang hot hiện nhé !

    banh-bong-lan-1.jpg

    Nguyên liệu:

    banh-bong-lan-2.jpg

    Bột mì đa dụng : 135g

    Bợ nhạt (nhiệt độ phòng): 150g

    Đường: 130g

    Trứng gà: 2 quả

    Lòng đỏ trứng gà: 2 lòng đỏ

    Sữa: 5ml

    Chiết xuất vani: 5ml

    Muối: 2g

    Cách làm:

    - Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 165 độ C sau đó quết một lớp bơ mỏng ở thành khuôn để bánh không bị dính vào khuôn khi nướng, tiếp kiến lấy một chút bột mì cho vào khuôn và xoay khuôn cho bột bám đều vào khuôn rồi dốc ngược khuôn để lượng bột thừa rơi ra ngoài.

    - Cho hỗn tạp bơ, trứng và đường vào một chiếc bát lớn, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho hổ lốn chuyển thành màu vàng nhạt là được, http://nauanngon.net/cach-lam-banh-bong-lan-sieu-ngon.html lưu ý bạn không nên đánh hỗn tạp này trong thời gian quá lâu vì nếu đánh lâu quá bơ của chúng ta sẽ bị chai cứng.

    - Sử dụng phới (phới trộn bột: Có hình dạng giống chiếc xẻng, chất liệu có thể là nhựa hoặc silicon. Phới mềm không chỉ giúp trộn bột mà còn giúp vét thành và đáy âu “sạch” và gọn hơn) lồng đánh trứng, lòng đỏ trứng và chiết xuất vani trộn đều tay.

    - hỗn tạp trứng chia 3 phần. Bật máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ rồi chuyển dần sang tốc độ vừa. Đánh đều bơ đường và trứng. thời kì đánh càng nhanh càng tốt.

    banh-bong-lan-3.jpg

    - Bột chia làm 3 phần. Rây mịn 1 phần bột vào âu, dùng phới trộn trộn bột.

    - Đặt phới trộn bên thành âu ở vị trí 2/3 âu, sau đó cắm thẳng phới xuống cách đáy âu một đoạn nhé.

    - chuyển di phới từ dưới lên, theo chiều thuận tay đảo 3/4 vòng tròn. Rồi lại cắm phới thẳng xuống ở vị trí 2/3 âu rồi lại Di chuyển phới từ dưới lên, đảo theo chiều thuận tay 3/4 vòng tròn âu. – Bạn chỉ được đảo theo 1 chiều thì bột mới mịn và đều. Đó là cách trộn bột cho Công thức bánh bông lan cơ bản.

    - Cuối chúng chúng ta trút bột vào khuôn và nướng trong lò với nhiệt độ từ 165 độ C trong 55 – 60 phút. Thử bánh chín bằng cách lấy que tăm chọc vào bánh nếu bánh chưa chín thì que tăm sẽ bị dính bột làm bánh, nếu bánh chín thì que tăm sẽ khô.

    Đây là một trong những công thức làm bánh bông lan đơn giản nhất và dễ làm nhất, nếu bạn là người mới bắt đầu học nấu bếp thì hãy thực hành từ những bước đơn giản nhất như thế này nhé. Chúc bạn có một món bánh bông lan ngon miệng cho cả gia đình.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...