1. cubinit

  cubinit Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  7
  VPcA9eR.jpg
  Một trong số những tính đáng giá mà các nhà sản xuất tích hợp lên các thiết bị di động là tính năng đa nhiệm, tất nhiên chiếc điện thoại flagship Galaxy Note 4 mới được ra mắt cũng được Samsung tích hợp tính năng rất hữu ích này.

  Có 2 khái niệm đa nhiệm, một là về kỹ thuật công nghệ xử lý đa nhiệm và trải nghiệm người dùng đa nhiệm theo nghĩa đa tác vụ cùng lúc. Bài viết này sẽ nói về trải nghiệm tính năng thực hiện đa tác vụ cùng lúc.

  Thay vì mất thời gian để chuyển qua lại giữa các tác vụ như trước đây, thì với Galaxy Note 4 bạn có thể sử dụng các tác vụ đồng thời thông qua tính năng đa cửa sổ. Với những điện thoại có màn hình rộng như Galaxy Note 4 thì việc hỗ trợ tính năng đa cửa sổ sẽ rất hiệu quả và tiện dụng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

  4Fc3f9f.jpg
  Trước tiên để có thể sử dụng được tính năng đa của sổ trên Galaxy Note 4, bạn cần phải bật chế độ này trong phần cài đặt của điện thoại bằng cách: chọn [​IMG] Cài đặt -> Chọn [​IMG] Đa cửa sổ -> cuối cùng bạn chỉ cần chạm vào icon [​IMG]. Sau đó bạn có thể sử dụng tính năng đa cửa sổ một cách đơn giản bằng việc chạm vào nút cảm ứng [​IMG] ( bên trái phím home), sau đó chọn [​IMG] trên màn hình.

  [​IMG]
  Ngoài ra bạn cũng có một cách khác để sử dụng chế độ đa cửa sổ trên Galaxy Note 4, bằng cách ấn giữ phím [​IMG] ( bên phải phím home), một thanh tác vụ sẽ được hiện ra bên phải màn hình. Đến đây bạn chỉ cần lựa chọn các ứng dụng muốn sử dụng cùng lúc và kéo từ thanh tác vụ ra màn hình để sử dụng. Chỉ bằng các thao tác hết sức đơn giản bạn đã có thể tận dụng được màn hình rộng của Galaxy Note 4 một cách hiệu quả hơn.

  [​IMG]
  Chưa dừng lại ở đó, với Galaxy Note 4 ngoài tính năng đa cửa sổ, bạn còn có thể xem dưới dạng pop-up. Sau khi mở chế độ phím tắt trong [​IMG] Cài đặt -> Chọn [​IMG] Đa cửa sổ, bạn có thể chuyển nhanh một tác vụ để xem dưới dạng pop-up bằng cách kéo từ góc trái hoặc góc phải màn hình.


  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Với các cửa sổ pop-up bạn có thể di chuyển, phóng to, thu nhỏ, hay mở đồng thời nhiều cửa sổ cùng lúc. Tuy nhiên điểm mình thích nhất khi sử dụng chế độ xem dưới dạng pop-up là khi thu nhỏ các cửa sổ sẽ tự động chuyển thành những biểu tượng tròn xuất hiện trên màn hình dù bạn có đang ở tác vụ nào khác, khi đó bạn có thể nhanh chóng quay lại những tác vụ này.

  Tuy nhiên tính năng này vẫn chưa hỗ trợ tất cả các ứng dụng mà chỉ giới hạn trong phạm vi một số ứng dụng phổ biến mà Samsung hỗ trợ. Hy vọng trong tương lai sẽ hỗ trợ nhiều hơn.

  Bạn thấy sao về chế độ thú vị này được Samsung đem lên chiếc điện thoại của hãng. Hãy cùng chia sẻ ý kiến và thảo luận cùng các thành viên trên diễn đàn tại phần bình luận phía bên dưới nhé!

  Nguồn - tác giả Trang Công Đức​
   
  Tags:
Đang tải...