Chào mừng bạn đến Diễn Đàn ChơiMobile

Cộng đồng Mobile hàng đầu Việt Nam, Phát triển Android, iOS, Kỹ Thuật Mobile. Đăng ký ngay để tạo chủ để và cùng thảo luận !

Đánh giá thời lượng pin của Sony Xperia Z Ultra

Thảo luận trong 'Thảo luận chung về Sony' bắt đầu bởi truongRV, 30/1/15.

 1. truongRV

  Senior Member

  29/1/13
  123
  121
  0
  Nam
  Phu-Li, Hà Nam, Vietnam
  Mời mọi người theo dõi bài viết đánh giá này.

  Đầu tiên chúng ta sẽ cùng điểm qua thông số cấu hình của máy, bởi vì nó cũng chính là những thứ sẽ góp phần ảnh hưởng tới thời gian sử dụng của một thiết bị. Và khi bạn đang phân vân sản phẩm này với chiếc máy khác thì cũng có thể lấy đây là căn cứ để củng cố thêm cho lựa chọn của mình.

  Video đánh giá cụ thể:


  Sony xperia Z Ultra được trang bị vi xử lý Snapdragon 800 với 4 nhân tốc độ xung nhịp là 2.2GHz. Máy có 2GB RAM và chạy trên Android 4.4. Đây là một cấu hình rất mạnh ở thời điểm mà chiếc máy này được ra mắt, và như vậy thì bạn hoàn toàn có thể chơi bất cứ tựa game nào mình thích một cách mượt mà trên chiếc máy này.

  Thời gian sạc đầy

  Để sạc đầy cho chiếc máy này mình đã mất tổng cộng là 3h20p cho chiếc máy khi bắt đầu từ 0% cho tới 100%.

  Test xem video trên Youtube

  Có một điều cần chú ý cho các bạn rằng, để test chiếc máy này ở bất cứ bài kiểm tra nào thì mình cũng đều để màn hình của máy ở mức sáng 100%, và âm lượng là 50%. Các kết nối đã được tắt hết và chỉ để lại wiffi.

  Chúng ta sẽ cùng kiểm tra qua 3 giai đoạn tính theo phần trăm pin của chiếc máy này bao gồm 100% 50% và 10% pin.

  Ở bài kiểm tra đầu tiên, khả năng xem phim thì sau khi xem xong 20 phút ở mức pin ban đầu là 100% thì máy bị giảm 7% pin, ở mức pin là 50% pin sau khi xem xong máy bị giảm 8%, và cuối cùng là ở mức 10% thì máy mất 6% cho 20 phút xem.

  Như vậy là tính trung bình khi chúng ta dựa vào 3 mức này thì máy cho khoảng 4 tiếng 36 phút xem phim liên tục.

  Test lướt web với wiffi

  Với bài kiểm tra này thì máy cũng được thực hiện với 20 phút, và trạng thái màn hình tương tự như ở bài test đầu tiên bao gồm 100% độ sáng và tắt các kết nối khác trừ wiffi.

  Sau khi lướt web trong 20 phút bắt đầu tính từ mức 100% pin thì máy bị giảm 7%, tiếp theo là 7% nữa khi chúng ta sử dụng trong trạng thái pin còn 50%. Và cuối cùng là 8% cho 20 phút dùng chrome khi máy còn 10% pin.

  Tính trung bình thì có thể thấy Xperia Z Ultra sẽ cho bạn lướt web liên tục trong khoảng 4 tiếng 42 phút.

  Test Chơi game

  Có lẽ phần mà lâu nay chúng ta vẫn thấy nó ngốn pin nhất khi sử dụng smartphone là chơi game, và trong bài test này thì Xperia Z Ulltra được sử dụng để chơi game aspha 8 cho cả 3 lần test ứng với mức phần trăm pin của chiếc máy này.

  Sau khi chơi 20 phút với trạng thái màn hình sáng ở 100% và các kết nối cũng được tắt trừ wiffi thì máy bị tụt 8%, ở mức pin tiếp theo là 50% thì máy giảm còn 41% tức là đã mất 9% cho 20 phút chơi game ở mức dung lượng pin còn một nửa.

  Cuối cùng là 10% pin sau khi chơi game hết đúng 20 phút thì máy báo hết pin và tắt nguồn.

  Dựa vào kết quả này tính trung bình thì thấy rằng chiếc máy này sẽ cho chúng ta khoảng 3 tiếng 54 phút để chơi game liên tục.

  Với 4 tiếng rưỡi xem phim, và lướt web trong 4 giờ 43 phút liên tục cũng như chơi game được trong khoảng gần 4 tiếng thì có thể thấy đây là một thời lượng sử dụng ở mức trung bình khá so với mặt bằng trung. Và ngoài ra sony còn trang bị thêm cho chúng ta một tính năng tiết kiệm pin rất hiệu quả là stamina nữa, khi bật lên thì bạn có thể dùng chiếc máy này với thời gian lâu hơn.

  Vậy là mình đã hoàn thành xong bài đánh giá thời gian sử dụng trên chiếc sony Xperia Z Ultra, và hãy đăng kí với kênh của mobileity để cập nhật thêm những video khác.

  Bài viết tại tinhte, ai copy thì ghi giùm nguồn
   
  2 people like this.
 2. msmobile_help

  Senior Member

  23/6/13
  4,410
  5,809
  0
  Nam
  Màn em này khá đẹp, bác review vụ xem JAV nữa đi ạ :D
   
 3. truongRV

  Senior Member

  29/1/13
  123
  121
  0
  Nam
  Phu-Li, Hà Nam, Vietnam
  cái này thì p inbox riêng :D
   
 4. Xin may anh chi giup dum, tinh trang la may em Z3 moi bao hanh thay lai man hinh thi bat tinh nang xu ly cuoc goi thong minh khong con tac dung gi ca, em da test phan cung thay binh thuong.... xin may anh chi giup ..
   
 5. heolacduong

  Official Member

  15/8/14
  30
  14
  0
  Nam
  Hiện tại vẫn sài. Mà công nhận máy ngon thât... Mỗi tội màn hình dễ vỡ quá. bị một phát. bay một chai
   

Chia sẻ trang này