Điện thoại Google nhận bằng sáng chế tiết kiệm pin nhờ màn hình "tự thích nghi"

Thảo luận trong 'Tin tức - Review - Công nghệ' bắt đầu bởi hsrose, 11/5/13.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. hsrose

  hsrose Well-Known Member
  Senior Member

  10/12/12
  2,345
  2,689
  113
  Nam
  Giai Phap Android
  HCM
  Mới đây, Google đã được cấp bằng sáng chế mới về tính năng tiết kiệm pin nhờ khả năng “tự thích ứng” của màn hình. Theo đó, các thiết bị sử dụng màn hình OLED có thể hoạt động dựa trên ba chế độ khác nhau, tuỳ thuộc vào mức độ pin còn lại của máy.

  a-dc0dc.png
  Hiện tại, màn hình OLED đã được sử dụng để sản xuất TV
  Ở cấp độ thấp nhất, màn hình sẽ vô hiệu hoá các hiệu ứng chuyển động và bóng mờ. Khi pin yếu hơn, thiết bị sẽ tự động giảm độ phân giải màn hình xuống thấp hơn. Còn khi tình trạng pin ở mức rất thấp đòi hỏi cần tiết kiệm pin tối đa, màn hình máy sẽ chỉ hiển thị hình ảnh với hai màu là đen và đỏ. Đây là hai gam màu hiển thị giúp tiết kiệm pin nhất trên màn hình OLED.
  Ngày nay, màn hình smartphone hay tablet chính là phần tiêu thụ điện năng đáng kể nhất. Do đó, nếu bằng sáng chế của Google được ứng dụng rộng rãi trong thực tế thì đó sẽ là giải pháp quan trọng giúp hạn chế mức tiêu thụ năng lượng cho thiết bị khi pin yếu.
   
 2. dokyson

  dokyson Administrator
  Thành viên BQT Administrator

  9/12/12
  18,143
  37,713
  0
  Nam
  Hic lúc chỉ hiện thì xanh đỏ+ độ phần giải thấp có khi lại tưởng máy mình die rồi
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...