1. khanhdieu

  khanhdieu Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Tính năng chụp ảnh là một trong những tính năng cần thiết của một chiếc máy ảnh thông minh hiện nay. HTC One M8 và Find 7a là hai siêu phẩm được đánh giá cao trên lĩnh vực này.
  Find 7a được OPPO trang bị camera 13 Mpx. Điểm ấn tượng nhất là trình chụp ảnh của máy có thể kết xuất cho ra tấm ảnh lên đến 50 Mpx. HTC One M8 thì khác. Họ trang bị đến 2 máy ảnh cho M8. Dù độ phân giải không cao, nhưng chúng có thể giúp máy tổng hợp thông tin đầy đủ hơn, cho ra tấm ảnh đẹp nhất có thể. Ai hơn ai?
  [​IMG]
  Có rất nhiều yếu tốt để đánh giá tính năng chụp ảnh của máy. bạn cũng nên biết rằng không phải tấm ảnh có độ phân giải cao sẽ là một tấm ảnh đẹp. Màu sắc, độ cân bằng sáng, hỗ trợ từ phần mềm…. rất nhiều yếu tố để kết luận.
  Với ảnh panorama thực hiện bằng HTC One M8, độ rộng khung ảnh mà máy hỗ trợ khá lớn. Hình ảnh sáng và chi tiết dù chưa thật sắc nét.
  Camera trên Find 7a hỗ trợ chế độ chụp ảnh HD. Ở chế độ này, theo diễn giải của hãng thì máy sẽ liên túp chụp nhiều khung ảnh, dùng thuật toán nội suy để lắp ghép và cho bức ảnh lên đến 50 Mpx. M8 của HTC không có tính năng này nhưng chúng ta có thể so sánh thông qua chứng năng chụp ảnh HDR.
  [​IMG]
  CÓ thể đây là phép so sánh hơi khập khiểng vì 2 chức năng hoàn toàn khác nhau về cơ chế. HDR trên HTC One M8 là ghép nhiều ảnh có độ phơi sáng khác nhau để cho ra ảnh đẹp và chi tiết nhất. Ảnh HD trên Fine 7a là lắp ghép nhiều ảnh để cho tấm ảnh độ phân giải cao. Tuy nhiên, chúng ta có thể mường tượng phần nào về chất lượng của cảm biến và vi xử lý hình ảnh trên máy.
  OPPO Find 7a có trình chụp ảnh thân thiện hơn bởi khá cơ bản. Qua đó, khung ảnh được kiểm soát tốt hơn vì bạn không bị các biểu tượng hiệu chỉnh máy ảnh chi phối.
  [​IMG]
  Với chế độ HDR, ảnh thu được trên M8 chi tiết hơn rất nhiều. Vùng tối trong ảnh được cải thiện rõ hơn. Vùng sáng bắt đầu “cháy” nhưng vẫn ở mức chấp nhận. Tiền cảnh và hậu cảnh rõ ràng. Ảnh hơi ngã vàng nhưng đó dường như là tình trạng chung của chế độ chụp HDR. Chế độ chụp ảnh HDR trên M8 vẫn khá chậm, nên cần phải ghìm tay tốt mới có thể cho ảnh sắc nét.
  [​IMG]
  Tất nhiên cả M8 và Find 7a đều hỗ trợ nhiều hiệu ứng chụp ảnh khác nữa. Song do thời gian trải nghiệm có giới hạn nên chúng tôi chỉ đề cập đến các tính năng chụp ảnh phổ dụng, so sánh chúng với nhau nhằm mang đến cho bạn cái nhìn rõ hơn về hiệu năng chụp ảnh trên HTC One M8 và OPPO Find 7a. Mỗi người mỗi sở thích nên khó kết luận Máy ảnh nào tốt hơn. Đành nhường phần kết luận cho bạn, cho chính những người dùng quan tâm về tính năng chụp ảnh của 2 chiếc smartphone đình đám này vậy!!!
   
  Tags:
Đang tải...