Facebook thẳng tay trừng trị - hàng loạt fanpage Việt bị sập

Thảo luận trong 'Bán điện thoại' bắt đầu bởi ngaymua, 12/7/13.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến forum@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. ngaymua

  Official Member

  20/5/13
  68
  15
  0
  Nữ
  Ngày 13-08 được coi là lịch sử đen tối nhất của fanpage Facebook Việt, facebook đã đưa ra thông báo : Khóa chức năng truyền tin của Fanpage lên News Feed của fan. Hàng loạt fanpage với con số triệu like đã mất đi sức mạnh vốn có.
  [​IMG]

  Do đâu mà facebook thẳng tay trừng trị các fanpage lớn như :Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, N-shop, Hội những người thích cười hay cái tên được nhắc đến như Fanpage lớn nhất Việt Nam - “Thầy Bói... là vì facebook phát hiện họ có hành vi spam member. Ảnh hưởng dễ nhận thấy nhất là khi truy cập từ máy điện thoại hay laptop vào các fanpage này, lượng like và comment trên mỗi bài post giảm đến khó tin (chỉ có vài chục Like so với con số hàng ngàn trước kia). Thiết nghĩ chưa có một lí do cụ thể việc tai facebook ve may block hàng loạt fanpage, nhưng đây cũng là một bài học đắt giá về việc quản lý fanpage và việc các Admin cần nắm rõ quy định, cũng như các điều khoản quy định của mạng xã hội này.
  Theo ý kiến của một số chuyên gia trong lĩnh vực này thì : “Việc các Fanpage phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam cho thấy sự hưởng ứng lớn của cộng đồng cũng như giá trị mà các Fanpage mang lại. Tuy nhiên, việc lạm dụng App hay đăng bài post quá mức sẽ gây nên nhiều hậu quả xấu không đáng có. Các tổ chức, cá nhân cần thận trọng hơn khi tham gia phát triển các ứng dụng Fanpage. Tôi cũng mong Facebook sẽ có sự quan tâm nhiều hơn đến các Fanpage Việt để có thể giải đáp kịp thời cho các thắc mắc của cộng đồng.”
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...