1. Trong các bài kiểm tra về hiệu suất và tốc độ, smartphone cao cấp nhất của Sony đã bị lép vế trước đối thủ đến từ Hàn Quốc.

  Ra mắt cách nhau vài giờ đồng hồ, Xperia Z1 và Galaxy Note 3 nhanh chóng được mang ra đọ sức trong các bài kiểm tra sức mạnh game pikachu phần cứng. Với tốc độ chip và lượng RAM vượt trội, Galaxy Note 3 gần như "vô đối" trong hầu hết các phép đo. Kết quả trong bài viết mang tính tham khảo.

  thum_1.jpg
  Galaxy Note 3 và Xperia Z1 Honami.

  Bài test Benmark Pi
  Đây là phép kiểm tra sức mạnh của một nhân. Điểm Pi càng thấp càng tốt. Thông thường với những tác vụ đơn giản, các thiết bị sẽ chỉ sử dụng một nhân để xử lý. Trong hạng mục này, Note 3 đứng đầu, Z1 đứng thứ 4.

  Antutu là ứng dụng benchmark (chấm điểm) thông dụng nhất hiện nay. Antutu sử dụng những phép đo tổng quan, đánh giá về tất cả các mặt của hệ thống như tai game pikachu CPU, GPU, RAM để suy ra sức mạnh tổng thể. Điểm số Antutu càng cao thì cấu hình thiết bị càng mạnh. Kết quả kiểm tra cho thấy Xperia Z1 được 25.909 điểm, trong khi Galaxy Note 3 lên đến 32.907 điểm. Trong bảng xếp hạng này, G2 của LG chiếm vị trí đầu bảng.Điểm Antutu

  GLBenmark 2.7 T-Rex: kiểm tra sức mạnh đồ họa

  Đây là ứng dụng dùng để kiểm tra sức mạnh của GPU. Điểm số càng cao, GPU càng mạnh. Kết quả bài test cho thấy Z1 lại thua Note 3 và chỉ ngang ngửa với đàn anh Z Ultra.


  SunSpider: phép đo tốc độ xử lý Javascript

  SunSpider là ứng dụng do WebKit phát triển và thường dùng để đo hiệu suất xử lý JavaScript choi game pikachu. Để có kết quả chính xác nhất, ứng dụng này thực hiện rất nhiều bài kiểm tra như tạo mây tag, raytracer 3D, mã hóa cho đến xử lí chuỗi, khả năng tính toán và vòng lặp.

  Với phép đo này, điểm số thấp hơn đồng nghĩa với việc thiết bị có khả năng duyệt web nhanh hơn. Z1 lại một lần nữa bị "nốc ao" trước Galaxy Note 3, thậm chí thua cả đàn anh Z Ultra.

  Theo Tri Thức​
   
  Tags:
 2. hsrose

  hsrose Th.Viên Premium

  Bài viết:
  2,344
  Đã được thích:
  1,338
  Con Sam dùng ram 3gb hơn phải rồi, chuẩn mới của android chuẩn bị sẽ là 3gb ram
   
 3. juniorzzxzz

  juniorzzxzz Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  4
  sony lại sắp chuẩn bị cho ra đời phiên bản xperia khác (bản fix / nâng cấp của Z1). Chưa thấy bản Z1 mini đâu nhỉ ?
   
 4. fanyan

  fanyan HT Hội A860 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  3,119
  Đã được thích:
  1,463
  :D:D:D

  Gửi từ IM-A860AIO của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk 2
   
 5. digiphonehanoi

  digiphonehanoi Th.Viên Premium

  Bài viết:
  375
  Đã được thích:
  21
  Chẳng liên quan nhưng vẫn cmt
   
 6. vodanh6688

  vodanh6688 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  63
  Hơn thế chứ hơn nữa cũng chẳng để làm j! :-D
   
 7. fanyan

  fanyan HT Hội A860 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  3,119
  Đã được thích:
  1,463
  Uh

  Gửi từ IM-A860AIO của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk 2
   
 8. juniorzzxzz

  juniorzzxzz Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  4
  like, smartphone thì cùng lắm là chơi game hoặc lướt web/nghe nhạc hoặc nghe gọi hoặc nhắn tin hoặc chụp hình/quay phim. Hơn vậy chứ hơn nữa thì trong 1 khoảng thời gian cũng chỉ để làm 1 trong những việc đó, cấu hình như vậy cũng thoải mái để làm những việc đó trơn tru rồi, chơi game đồ họa có ai vừa chém hoa quả vừa đua xe đâu mà cần khỏe với mạnh quá, chẳng lẽ vừa quay phim vừa chơi game à.... Ram nhiều cũng có dùng hết đâu, với ram 2Gb thôi cũng thoải mái rồi, có ai lướt web trên đt mà mở mấy chục tab bao jờ :)) Thích khỏe với mạnh thì ôm máy tính cho nhanh
   
  vodanh6688 thích bài này.
Đang tải...