1. mylifenewday

  mylifenewday Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  6
  Thành triệu phú không cần sự trợ giúp

  Vào năm 1999, John Carpenter trở thành người chơi đầu tiên lập nên kỷ lục trong gameshow Ai là triệu phú (Who wants to be a millionaire) tại Mỹ và trên toàn thế giới khi trả lời hết 15 câu hỏi và giành được 1 triệu USD.

  [​IMG]

  Người đầu tiên trên thế giới giành được giải 1 triệu USD trong gameshow Ai là triệu phú của Mỹ
  John Carpenter vượt qua 14 câu hỏi rất nhanh chóng mà không sử dụng một sự trợ giúp nào. Sau khi nghe xong câu hỏi thứ 15, anh đã xin sự trợ giúp "Gọi điện cho người thân". Sau khi được tổng đài nối máy với bố, John Carpenter không đọc câu hỏi mà tự tin nói: "Thực ra con không cần sự trợ giúp của bố lắm. Con gọi chỉ để cho bố biết, con trai của bố đã trở thành triệu phú như thế nào".

  Và đúng như lời tuyên bố, John Carpenter đã trả lời chính xác câu hỏi số 15 và trở thành người đầu tiên trên thế giới chiến thắng trong gameshow "Ai là triệu phú". Anh cũng lập kỷ lục là người dầu tiên đoạt được số tiền thưởng lớn nhất trong lịch sử gameshow của Mỹ.

  John Carpenter sinh ngày 24/12/1967, tại Hamden, Connecticut, Mỹ. Anh đã tốt nghiệp cử nhân kinh tế Đại học Rutgers năm 1990. Khi tham gia gamshow Ai là triệu phú, anh là nhân viên thu thuế của cơ quan thuế vụ Mỹ. Sau khi giành giải 1 triệu USD, Carpenter chuyển sang kinh doanh show giải trí nhưng đã nhanh chóng thất bại. Sau cùng, anh lại trở về với công việc cũ. Ngoài Ai là triệu phú, Carpenter còn tham gia rất nhiều trò chơi khác và rinh về khá nhiều giải thưởng. Anh cũng tham gia một vai diễn trong series kịch nổi tiếng ở Mỹ “OZ”... John Carpenter rất có duyên với những gameshow trên truyền hình

  Cô gái bị tạt axit thành triệu phú

  Vào năm 2012, cô gái Sonali Mukherjee (27 tuổi, đến từ New Delhi) đã giành được giải thưởng cao nhất của chương trình game Ai la trieu phu phiên bản Ấn Độ. Điều đáng khâm phục là Sonali hiện đang bị mù, điếc và có gương mặt biến dạng sau khi bị tạt axit vào năm 17 tuổi. Kẻ bị cô từ chối lời cầu hôn đã thực hiện hành động độc ác này và anh ta chỉ phải ngồi tù có 4 tháng.

  [​IMG]

  Những người làm chương trình cũng như khán giả game ai la trieu phu mien phi phiên bản Ấn Độ đã dành sự ngưỡng mộ cho Sonali Mukherjee
  Sonali đã trải qua 22 lần phẫu thuật kể từ sau vụ tấn công đó. Gia đình cô đã phải bán đất của tổ tiên, của hồi môn của mẹ và tiền tiết kiệm để cứu sống cô nhưng không đủ khả năng chi trả cho các tất cả các ca phẫu thuật thẩm mỹ cần thiết.
  Kể từ sau khi bị tấn công, Sonali không được nhận bất kỳ khoản hỗ trợ nào của nhà nước trong quá trình điều trị thương tật. Đầu năm nay, cô đã viết thư gửi lên Chính phủ dọa sẽ tự vẫn nếu không nhận được các khoản hỗ trợ.
  Với số tiền giành được sau cuộc thi Ai là triệu phú, Sonali sẽ dùng vào việc điều trị phục hồi thị lực và phẫu thuật thẩm mỹ. Số còn lại cô dùng để quyên góp cho các tổ chức từ thiện để giúp đỡ những người rơi vào hoàn cảnh như cô.

  Giải thưởng giành được trong gameshow Ai là triệu phú là cơ hội giúp Sonali Mukherjee có được một cuộc sống bình thường.

  Còn tiếp... tai game ai la trieu phu mien phi
   
  Tags:
Đang tải...