1. mylifenewday

  mylifenewday Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  6
  Nhiều người vẫn cho rằng, bạo lực hay những hình ảnh đồi trụy, mát mẻ chỉ có ở các game online nên được kiểm soát chặt chẽ thì một loại game khác cũng nguy hiểm không kém - game offline - lại xuất hiện tràn lan và không được quản lý dù có rất nhiều game đầy bạo lực, sex...

  Các đĩa game bắn súng, giết quái vật, đánh võ, sex... như Mafia II, Grand Theft Auto, Resident Evil, Call of Duty Black Ops... được các tiệm băng đĩa lên mạng tìm, tải về các game này, “bẻ khóa” và ghi ra đĩa để bán cho khách hàng với giá từ 5000-7000 đồng. Hiện nay, giới trẻ còn dễ tiếp cận với các game offline so với trước đây nhờ internet. Chỉ cần vào mạng, lướt qua các diễn đàn về game trong và ngoài nước, các website chia sẻ game, phần mềm là có thể tải ngay về máy tính các game offline đã được “bẻ khóa” sẵn chỉ trong vài phút. Không chỉ chia sẻ các game bạo lực, sex, các diễn đàn game còn hướng dẫn cách cài, chơi các game này và bàn luận hết sức sôi nổi

  Quản lý game?
  Hiện vẫn chưa có một định nghĩa, khái niệm nào rõ ràng về game như thế nào là bạo lực và có rất ít nghiên cứu cụ thể về tác hại của nó. Trên thế giới, một số nước đã cấm game bạo lực nhằm tránh những tác hại khôn lường đến người chơi game.

  Tháng 11/2007, Liên hiệp châu Âu (EU) thông qua một điều luật kiên quyết chống lại các trò chơi điện tử mang tính bạo lực. Tại Mỹ, hầu hết game offline đều được xếp hạng là game dành cho người lớn với độ tuổi 17 trở lên và cấm tất cả cửa hàng kinh doanh đĩa game bán cho những người chơi dưới 16 tuổi, nếu vi phạm sẽ bị phạt rất nặng.

  Thế nhưng, tại Việt Nam thì hoàn toàn ngược lại, hiện nay chẳng có cơ quan nào quản lý game offline, để mặc nhiên chúng được bày bán công khai, độ tuổi nào cũng có thể thoải mái mua đĩa game offline mà chơi.
  Quy chế quản lý trò chơi trực tuyến (game online) hiện đã được áp dụng cho các game online khá chặt chẽ và cũng đã có thông tin sẽ được áp dụng cho cả tai game offline. Tuy nhiên, hiện nay, các game offline vẫn xuất hiện tràn lan mà không thấy bất cứ dấu hiệu gì khẳng định chúng được phân loại, kiểm soát rõ ràng.

  Theo: Xã luận
   
  Tags:
Đang tải...