1. biokiller

  biokiller Th.Viên Premium

  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  109
  Năm 2011, làng game Việt mới “mò mẫm” trên con đường đến với hệ điều hành Android. Đến nay, thị trường game dành cho hệ điều hành này đã có những thành công đáng kể.

  Năm 2011, sự xuất hiện của tựa game hot Angry Birds trên nền tảng Android, cùng với chiếc smartphone chơi game PlayStation Phone của Sony, thời đại game trên nền Android được xem là bắt đầu bước sang một trang mới. Tuy nhiên, đó mới là hiện tượng game của thế giới. Làng game Việt vẫn chưa thực sự bắt được với xu thế game Android hoành tráng này.
  game-viet-tren-android-thay-da-doi-thit-nhanh-bat-ngo.PNG
  Tựa game hot Angry Birds

  Thời điểm này, game thủ Việt muốn bắt kịp với xu thế chung của thế giới cũng khó lòng tìm được những tựa game Việt hóa trên Android chất lượng. Hoặc người chơi phải chấp nhận chơi những game nâng cấp từ nền tảng java, hoặc phải tải những game đã có tên tuổi của nước ngoài như Pocket Legends, Angry Birds, PewPew...

  game-viet-tren-android-thay-da-doi-thit-nhanh-bat-ngo.PNG
  Giao diện game PewPew trên Android


  Bước sang năm 2012, thị trường game trên Android tại Việt Nam đã có những khởi sắc. Minh Châu Corp bắt đầu nổi lên trong làng game như một NPH chuyên cung cấp game mobile, với những tựa game dành cho hệ điều hành Android như Tru Thần online, Ai Là Triệu Phú, Minh Châu online... Có thể nói, đây là một bước tiến đáng kể trong làng game Việt. Các game này đã đáp ứng được phần nào nhu cầu của người chơi game. Tuy nhiên, sự xuất hiện này vẫn chưa thể mang đến cho người chơi niềm tin vào một sự tiến bộ vượt bậc về chất lượng.

  game-viet-tren-android-thay-da-doi-thit-nhanh-bat-ngo.PNG
  Game Tru Thần của MC Corp


  Năm 2013, thị trường game trên Android Việt dường như đã có đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để bước vào giai đoạn bùng nổ. Chiếm tới 75% thị phần Smartphone (2012), trước hết dòng di động này đã mang đến cho nhà phát hành niềm tin để tìm kiếm và phát hành những game thực sự “chất”. Thứ 2, chỉ cần khoảng 2 triệu đồng là người dùng đã có thể sở hữu một smartphone Android – mức giá phù hợp với đa phần người tiêu dùng. Thứ 3, người chơi ngày càng trở nên khắt khe, khó tính trong việc lựa chọn game khiến cho các game cũ không còn đủ sức “níu kéo”.

  game-viet-tren-android-thay-da-doi-thit-nhanh-bat-ngo.PNG
  Android chiếm 75% thị phần Smartphone


  Các game chơi trên hệ điều hành Android liên tục ra mắt người chơi và bắt đầu nhận được những phản ứng tích cực từ cộng đồng. Chỉ cần truy cập chợ ứng dụng Google Play, người chơi có thể lụa chọn được rất nhiều game Việt hóa dành cho Android như : Mộng tiên, Ai là triệu phú 2013, Đột kích 2013, Biệt đội bắn tỉa 46, Chém trái cây, Bắn gà điên... Cùng với số lượng game tăng lên nhanh chóng, chất lượng game trên Android cũng có bước tiến đáng kể. Trong số đó, thậm chí có những game có nền đồ họa đỉnh cao từng được mệnh danh là “dành riêng cho iOS” như Tình Kiếm. Game Việt hóa xuất sắc nhất trên iOS cũng đầu quân vào kho ứng dụng của hệ điều hành Android cho thấy sự thay đổi lớn về chất lượng game.trên hệ điều hành này.

  game-viet-tren-android-thay-da-doi-thit-nhanh-bat-ngo.PNG
  Game “dành riêng cho iOS” Tình Kiếm đã tấn công sang Android


  Như vậy, chỉ trong một thời gian rất ngắn, game Việt trên hệ điều hành Android đã có những thay đổi đáng kể cả về chất và lượng. Thời gian tới, liệu dòng game này tại Việt Nam có thể bước vào giai đoạn bùng nổ?
  Theo Kenh14
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
Đang tải...