1. ThuVang

  ThuVang Thành Viên Mới

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Chiếc điện thoại Google Nexus 5 đã được lấy ra làm vật thí nghiệm trong việc chạy hệ điều hành mới nhất Android L. Kết quả nhận được rất khả quan khi thiết bị này có thời lượng pin hơn 36% so với việc chạy hệ điều hành Android 4.4 Kitkat như trước

  Theo một nghiên cứu do trang công nghệ Ars Technica thực hiện thì hệ điều hành Android L mà Google vừa giới thiệu có thể tăng thời lượng pin cho smartphone lên tới 36%. Theo đó, Ars Technica đã sử dụng 2 smartphone Nexus 5, 1 máy cài Android 4.4 KitKat trong khi máy còn lại cài Android L. Hai chiếc điện thoại đều được điều chỉnh để độ sáng màn hình bằng nhau và ở mức 200 cd/m2.

  1-google-io-2014-android-l-battery-saver-1280x800-1404293036281.jpg

  Quá trình thử nghiệm diễn ra khá đơn giản, màn hình của 2 chiếc smartphone Nexus 5 liên tục bật và cứ 15 phút lại phải tải một trang web thông qua kết nối Wi-Fi cho tới khi thiết bị hết pin. Kết quả thu được rất bất ngờ khi chiếc Google Nexus 5 chạy Android L có thời lượng pin dài hơn 36% so với Nexus 5 chạy Android 4.4 KitKat. Điều này cho thấy Google đã tối ưu hóa rất tốt thời lượng pin trên bản Android mới nhất của mình.

  maxresdefault.jpg

  Được biết, bài thử nghiệm trên hệ điều hành Android L vẫn chưa được kích hoạt tính năng tiết kiệm pin khi dung lượng còn 15%. Chính vì thế thời lượng hoạt động của Nexus 5 còn "trâu bò" hơn nữa.

  Qua thử nghiệm kể trên, có thể thấy rõ tiềm năng lớn lao của Android L. Gã khổng lồ tìm kiếm đã thực sự thành công trong việc giảm bớt gánh nặng về pin của người dùng với bản Android mới nhất của mình. Hy vọng rằng Android L sẽ sớm được phổ biến trong tương lai gần để giúp người dùng được sử dụng những thiết bị hiệu năng nhanh mà không tốn pin.
   
  Tags:
Đang tải...