1. binh an nhe

  binh an nhe Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Chiếc điện thoại LG Nexus 5 được Google chính thức bán ra thị trường cuối năm trước. Thiết bị này cũng được nhà sản xuất phần mềm khổng lồ cho chạy hệ điều hành mới nhất với những tính năng vượt trội hơn hẳn. Hãy cùng trải nghiệm những điều tốt đẹp nhất có trên thiết bị này

  Nexus 5 là smartphone thuần Android và cũng là model đầu tiên chạy hệ điều hành Android 4.4 Kitkat của Google. Đặc điểm của smartphone dòng Nexus là máy sử dụng giao diện mặc định cùng những những tính năng mới nhất của hệ điều hành Android.

  IMG-9245-4227-1390715106.jpg

  Tông màu chủ đạo của font chữ xanh và đen được sử dụng trên Android Jelly Bean được Google thay đổi bằng tông màu đen. Bên cạnh đó, Android Kitkat cũng có bộ biểu tượng, folder mới, giao diện nhìn chung được làm phẳng bớt, loại bỏ các chi tiết đổ bóng và thêm hiệu ứng trong suốt vào nhiều phần, như ba phim ảo bên dưới hay thanh thông báo ở phía trên.

  Phần mềm điện thoại Nexus 5 mặc định của Kitkat được làm mới thông minh hơn, cho phép thao tác nhanh. Bên cạnh đó, Google cũng kết hợp dịch vụ tìm kiếm Google Search vào ứng dụng này, cho phép dò và tự động liên kết các danh bạ có sẵn trên Internet vào số điện thoại mới.

  IMG-9230-1590-1390715107.jpg

  Từ phiên bản 4.4, ứng dụng nhắn tin truyền thông Text Messages được gộp chung với ứng dụng nhắn tin và liên lạc online Hangouts. Đây là một sự thay đổi hợp lý giúp người dùng Android có được sự thuận tiện khi liên lạc trên điện thoại, giống như iMessage trên iOS. Google cũng cho phép người dùng thay đổi giao diện trên Android 4.4 dễ dàng hơn các phiên bản trước khi bổ sung thêm mục cài đặt Home ở trong Setting, cho phép chọn lựa các Laucher khác làm giao diện chính của thiết bị thay thế giao diện mà Google cung cấp.

  Từ phiên bản Kitkat, các thiết bị Android được tích hợp luôn ứng dụng Moves và Runstatics Pedometer cho đếm số bước chân di chuyển của người dùng. Google cho biết nó sẽ tận dụng phần cứng sẵn có và hoạt động ở chế độ tiết kiệm điện năng.

  maxresdefault.jpg

  Chế độ định vị, phát nhạc trên Android 4.4 mới đều sẽ tiết kiệm năng lượng hơn. Ngay trên màn hình khóa, các bản nhạc hay video đang phát cũng có thể điều chỉnh được thời gian hay tạm dừng, không bắt buộc người dùng phải mở khóa và truy cập vào ứng dụng như cũ. Ngoài ra, phiên bản mới của Google cũng đưa ra các chế độ kết nối Bluetooth tiết kiệm năng lượng, cung cấp các hàm lập trình, điều khiển bằng hồng ngoại IR.

  Tính năng in dữ liệu qua kết nối không dây cũng được tích hợp sẵn vào Kitkat. Bên cạnh việc chụp ảnh màn hình, tính năng Screen Recording còn cho phép ghi lại các hoạt động đang diễn ra trên màn hình của Android 4.4 thành các đoạn video MP4.
   
  Tags:
Đang tải...