Tổng Hợp Hai nguyên nhân làm iPhone 5s không kết nối được wifi

Thảo luận trong 'Hỏi đáp chia sẽ kinh nghiệm' bắt đầu bởi tho_xinh0811, 15/1/16.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. tho_xinh0811

  Newbie

  27/11/13
  8
  0
  0
  Nam
  iPhone 5s / iPhone 6 Lock không kết nối được wifi phải làm sao. Khi bạn sử dụng một chiếc điện thoại thông minh như iPhone 5s thì việc sử dụng điện thoại cho nhu cầu của công việc hay giải trí là khá nhiều. Kết nối mạng để có thể sử dụng hiệu quả nhất thiết bị điện thoại của mình.
  Song đôi khi chiếc iPhone 5s không kết nối được wifi, đây là tình trạng gây ra những ảnh hưởng không nhỏ cho quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Hãy cùng tìm hiểu để biết được nguyên nhân và phương hướng khắc phục để không làm ảnh hưởng tới việc sử dụng điện thoại của bạn.

  1. Do cài đặt mạng cơ bản.
  Do nhiều nguyên nhân khác nhau như unlock máy, sử dụng sim ghép,… có thể khiến cho kết nối wifi bị mất, bạn hãy khởi động lại máy để có thể kiểm tra lại kết nối wifi thiết bị của mình.

  Khi máy hoạt động không ổn định hoặc các thông số cài đặt mạng bị thay đổi có thể gây ra tình trạng mất kết nối, bạn hãy thực hiện việc cài đặt lại mạng để đưa cài đặt mạng trên thiết bị iPhone 5s của mình về trạng thái ban đầu để có thể kết nối với wifi.

  696_img1.jpg

  Thực hiện cài đặt lại mạng giúp tăng tốc độ wifi cho iPhone 5s

  Nếu thiết bị iPhone 5s của bạn là phiên bản lock hay đã Jailbreak thì bạn buộc phải cài đặt lại máy về với cài đặt gốc ban đầu thì mới có thể khắc phục được tình trạng trên.

  2. Do hệ điều hành của iPhone 5s / iPhone 6s Lock.
  Đôi khi việc chiếc iPhone 5s của bạn không thể kết nối mạng wifi cũng có thể do lỗi của hệ điều hành. Có 2 cách giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng này:

  - Cách 1: Thực hiện việc cài lại thiết lập cài đặt mạng.

  Bạn hãy tắt thiết lập wifi để tránh việc định vị wifi sẽ có thể làm ảnh hưởng tới kết nối mạng cho thiết bị của bạn.

  696_img2.jpg

  Tắt thiết lập wifi để sử dụng wifi hiệu quả hơn

  Sau những thao tác trên là bạn đã có thể kết nối chiếc điện thoại của mình với mạng wifi bình thường được rồi.

  - Cách 2: Cài đặt lại hệ điều hành:

  + Bạn có thể cài đặt hệ điều hành mới nhất cho chiếc iPhone 5s của mình. Hãy lựa chọn phiên bản hệ điều hành ổn định nhất và mới nhất được nhiều lời khuyên sử dụng sẽ tốt hơn cho quá trình sử dụng điện thoại của bạn.

  + Bạn cũng có thể cài đặt phiên bản hệ điều hành mà bạn muốn sau khi đã tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn hệ điều hành tốt nhất cho chiếc điện thoại của mình.

  3. Nguyên nhân do hỏng chip wifi.
  Nếu như bạn đã thực hiện hết các cách kể trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng chiếc iPhone 5s của bạn không kết nối được wifi thì rất có thể thiết bị điện thoại của bạn đã bị hỏng chip wifi.

  Khi gặp phải lỗi này thì giải pháp duy nhất cho bạn là mang chiếc điện thoại của mình tới cơ sở bảo hành, sửa chữa uy tín nhất để có thể khắc phục được lỗi này.

  Hy vọng với những chia sẻ này thì khi chiếc iPhone 5s của bạn gặp vấn đề không kết nối được với wifi bạn sẽ có thể nhanh chóng khắc phục lỗi để tiếp tục sử dụng thiết bị smartphone hiện đại và thông minh của mình nhé!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...