1. ChoiMobile

  ChoiMobile Admin Thành Viên BQT Administrative

  Bài viết:
  569
  Đã được thích:
  594
  Một phát hiện mới cho thấy 750 triệu chiếc sim điện thoại trên thế giới có nguy cơ bị tấn công, đánh cắp dữ liệu chỉ trong vòng có 2 phút.
  Karsten Nohl, nhà sáng lập hãng bảo mật Security Research Labs tại Đức, vừa tuyên bố khám phá ra phương pháp có thể hack được những thẻ sim trên điện thoại di động ngày nay, điều chưa từng thực hiện được từ trước đến nay. Theo Forbes, phương pháp của Nohl đã được thử nghiệm thành công trên 1.000 thẻ sim khác nhau ở Mỹ và châu Âu.
  k-bigpic-1374457958_500x0.jpg
  Thẻ sim vốn an toàn cũng có thể bị lợi dụng để tấn công và đánh cắp dữ liệu điện thoại. Ảnh: Gizmodo.
  Lỗ hổng bảo mật này cho phép gửi tin nhắn giả mạo từ nhà mạng đến điện thoại và kích hoạt chế độ trả lời tự động của 25% số sim sử dụng thuật toán DES, và gửi trả lại một mã khóa bảo mật 56-bit cho kẻ tấn công. Nohl cho biết với mã khóa bảo mật của sim, kẻ tấn công có thể gửi virus ngược trở lại bằng tin nhắn, sau đó có thể can thiệp được vào dữ liệu của người dùng như đọc tin nhắn, ghi lại các cuộc gọi, hay thậm chí tiến hành các giao dịch trên điện thoại.
  Nhà sáng lập của Security Research Labs tiết lộ toàn bộ các thao tác tấn công trên chỉ mất có 2 phút. Và nếu tính trong khoảng 3 tỷ chiếc sim đang có trên toàn thế giới, số lượng sim có nguy cơ bị tấn công từ phương pháp của Nohl lên tới khoảng 750 triệu chiếc, một con số khổng lồ.
  Tuy nhiên, phương pháp tấn công trên của Nohl hiện chưa phá được các sim sử dụng kỹ thuật DES-triple hay loại tích hợp chế độ mã hóa AES (Advaced Encryption Standard).
  Theo The New York Times, lỗ hổng tạo ra cách thức tấn công sim điện thoại trên đã được thông báo lại với hiệu hội GSM và các nhà sản xuất chip liên quan nhằm tìm ra biện pháp khắc phục.Ngoài ra, Nohl cũng sẽ trình bày đầy đủ phát hiện này của mình tại hội nghị bảo mật Black Hat diễn ra đầu tháng 8 tới tại Mỹ.
  Tuấn Anh
  [​IMG]
   
  Tags:
 2. baonampkno1

  baonampkno1 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  75
  ghê quá, ko biết VN có thằng nào làm đc ko, làm đc thì toi
   
  svmobile.vn thích bài này.
 3. fanyan

  fanyan HT Hội A860 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  3,119
  Đã được thích:
  1,463
  bó tay ko bít nói sao

  Sent from my IM-A860K
   
  svmobile.vn thích bài này.
 4. dokyson

  dokyson Thành Viên BQT Administrative

  Bài viết:
  18,143
  Đã được thích:
  20,143
  Mã hóa đc thì cũng sẽ có cách giải mã mà, làm sao mà ko có lỗ hổng :D
   
  svmobile.vnfanyan thích bài này.
 5. fanyan

  fanyan HT Hội A860 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  3,119
  Đã được thích:
  1,463
  chính xác :(:(:(

  Sent from my IM-A860K
   
  svmobile.vn thích bài này.
Đang tải...