1. ngochuygsm

  ngochuygsm Th.Viên Premium

  Bài viết:
  722
  Đã được thích:
  321
  Đối với nhiều người có thể bài hướng dẫn này quá thừa bởi nó là một trong những cái cơ bản xuyên suốt mà đa số đã biết,bởi thế bài viết này dành cho những ma mới về iOS mà cụ thể trong những ngày qua trên ApplerVN có rất nhiều bạn hỏi mình về cách lưu SHSH bằng Tiny Umbrella.

  Nói sơ về SHSH,SHSH chính là tấm giấy phép thông hành khi bạn muốn đi qua FW nào bất kỳ mà Apple đã khoá nó,thường sau khi ra mắt FW mới nhất trong vòng 24 giờ Apple sẽ khoá tất cả các FW trước đó,hiện chỉ có FW 4.1 cho 3GS vẫn chưa khoá.Như vậy nếu trước đó bạn có lưu SHSH của FW cũ hơn thì bạn sẽ được phép quay về nếu muốn,chỉ áp dụng cho các thiết bị A4,các thiết bị A5 trở về sau mặc dù có SHSH nhưng cũng chưa thể hạ được,nhưng lưu SHSH bất cứ lúc nào cũng không thừa vì có thể trong tương lai sẽ có công cụ hỗ trợ hạ FW cho A5.

  Để lưu SHSH các bạn tải về công cụ Tiny Umbrella hoặc mới nhất TẠI ĐÂY ,yêu cầu máy tính có Java nhé,thực hiện theo hướng dẫn bằng hình ảnh dưới đây.
  [​IMG]
  Mở chương trình lên giao diện thế này.
  [​IMG]
  Kết nối thiết bị vớii Tiny Umbrella,các bạn thấy gốc trái màn hình xuất hiện tên của thiết bị mình,các bạn chọn vào đó.Các thông số thiết bị sẽ hiện ra bên dướii như FW,Baseband,Serial,IMEI...
  [​IMG]
  Ở tab "Advenced" đó là tuỳ chọn lưu SHSH nơi nào trên máy tính,điều đặt biệt chú ý là dòng "Request SHSH From Cydia".Nếu các bạn chọn vào dòng này TU sẽ tiến hành lấy các SHSH trước đó đã lưu về máy tính.Bỏ chọn dòng này TU sẽ lấy SHSH hiện tại mà Apple chưa khoá.Vì thế một số bạn muốn hạ về FW thì chú ý là phải chọn dòng đó để xem cs SHSH nào được lưu trước đó hay không?
  [​IMG]
  Sau khi thiết lập các thông số trên tiến hành lưu SHSH bằng cách nhấn vào nút Save SHSH bên phải màn hình.
  [​IMG]
  Và đây chính là SHSH mà trước đó các bạn đã lưu,bạn có thể hạ về các FW này,trong trường hợp không có SHSH nào thì các bạn không thể hạ về được.
   
  Tags:
 2. ngochuygsm

  ngochuygsm Th.Viên Premium

  Bài viết:
  722
  Đã được thích:
  321
  Hướng dẫn lưu shsh của firmware hiện có trên máy và gửi lên Cydia bằng Redsn0w

  Bài hướng dẫn này giúp các bạn lưu lại shsh của firmware hiện tại đang chạy trên máy để có thể submit lên server Cydia cũng như phục vụ việc restore iOS 5.x

  Cách dump shsh này chỉ có tác dụng với iPhone 4, 3GS :|

  (Hình ảnh minh hoạ dưới đây là mình dump shsh của con iPhone 4 đang chạy iOS 5.1.1)

  Bước 1

  Download Redsn0w bản mới nhất tại đây (0.9.15b3)

  Bước 2

  Giải nén Redsn0w rồi chạy với quyền Administrator

  nwjg8.png

  Bước 3

  Bấm vào nút Extras

  ogtd1.png

  Bước 4

  Bấm tiếp vào SHSH Blobs

  eDqd.png

  Bước 5

  Bấm vào nút Fetch, đến lúc này ta phải đưa máy về chế độ DFU bằng cách bấm giữ đồng thời nút Home + Power cho tới khi màn hình của máy tắt, khoảng 5 - 7s sau ta nhả phím Power và vẫn giữ nguyên phím Home cho tới khi máy của bạn được đưa về chế độ DFU

  hWN5P.png

  Bước 6

  Sau khi Redsn0w đã nhận máy ở chế độ DFU thì nó sẽ tự động dump shsh của version firmware hiện tại trên máy và submit lên server của Cydia.

  fu2gP.png

  jx4EM.png


  v0SqI.png


  HhNsL.png
   
 3. ngochuygsm

  ngochuygsm Th.Viên Premium

  Bài viết:
  722
  Đã được thích:
  321
  Lưu SHSH bằng iFaith

  Khác với iSHSHit và Tu là chỉ lưu được shsh có trên Cydia Server trước đó hoặc shsh của iOS mới nhất trên Apple Server THÌ iFaith cho phép ta lưu shsh của iOS đang chạy cho dù vào thời điểm sử dụng iFaith thì iOS đó không phải là firmware mới nhất và kể cả khi iDevice đó chưa từng được lưu SHSH trước đó.​
  iFaith-1.png
  Hình minh họa iFaith
   
 4. mrbau88

  mrbau88 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  bài viết chi tiết quá cảm ơn add
   
Đang tải...