1. hailuadichat

  hailuadichat Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Huong dan mua the nho
  The nho dien thoai
  , máy ảnh là một dạng bộ nhớ mở rộng của các thiết bị số cầm tay (các thiết bị số cầm tay bao gồm: PocketPC, SmartPhone, Điện thoại di động, Thiết bị giải trí số di động, Máy ảnh số, Máy quay số,…).

  Thẻ nhớ
  sử dụng công nghệ flash để ghi dữ liệu. Thẻ nhớ có kích thước khá nhỏ nên thường sử dụng cho các thiết bị số cầm tay. Thẻ nhớ được chia thành nhiều thể loại: thẻ nhớ CompactFlash Type I/II (CF), Microdrive, Secure Digital (SD), the nho miniSD, thẻ nhớ Micro SD, MultiMediaCard (MMC), RS-MMC, Micro MMC, Memory Stick, Memory Stick PRO, Memory Stick Duo, Memory Stick PRO Duo, xD, the nho sd.

  Tuy nhiên hiện nay trên thị trường ngày càng thông dụng loại thẻ nhớ Micro SDthẻ nhớ sdhc vì tiện lợi, nhỏ gọn. Loại thẻ này hầu hết các hãng đều sử dụng tuy nhiên trên thị trường cũng từ đó xuất hiên nhiều loạị thẻ nhái, thẻ kém chất lượng.

  Thật ra trên thị trường có một số thiết bị chỉ sử dụng một số loại thẻ nhớ độc quyền của các hãng sản xuất. Độc quyền ở đây được hiểu chỉ được hãng phát triển loại thẻ này sử dụng cho các sản phẩm của chính hãng mà ít cấp phép sử dụng cho các hãng khác , điều này làm giảm tính thông dụng của loại thẻ nhớ đó. Khi mua các loại thiết bị số cầm tay, bạn nên chú ý đến loại thẻ nhớ sử dụng để thuận tiện cho việc thay thế hoặc nâng cấp về dung lượng sau này.
  Một số thẻ nhớ độc quyền:
  xD: Độc quyền của hãng Fujifilm và Olympus
  Memory Stick: Độc quyền của hãng SONY

  Thông số trên thẻ và ý nghĩa của nó.

  Các loại thẻ nhớ đều có ghi thông số Class, thông số này cam kết tốc độ đọc/ghi tối thiểu trên thẻ. Ví dụ một thẻ nhớ Class 4 được nhà sản xuất cam kết tốc độ đọc/ghi là 4MB/s. như vậy Với những thiết bị như điện thoại, máy chụp ảnh, máy quay, máy điện thoại xem phim *mp4, *3gb, *avi loại thường thường chỉ cần Class 4 là đủ, còn đầu tư Class cao hơn là hoàn toàn không cần thiết bởi thiết bị không đáp ứng tốc độ.

  Class chỉ ra tốc độ tối thiểu, ví dụ Class 2 tối thiểu cam kết là 2MB/s có thể lên tối đa 5,9999MB/s cũng vẫn là Class2.

  Thông số X chỉ ra tốc độ tối đa của thiết bị khi tác nghiệp, ví dụ bạn có thẻ nhớ tốc độ đọc/ghi tối đa 150x nhưng thiết bị của bạn chỉ thiết kế để ghi với tốc độ tối đa 80x (12MB/giây), thì dù bạn có dùng thẻ tốc độ 150X thì dữ liệu cũng chỉ được truyền ở tốc độ 80X.

  222222222222222.jpg

  Thông số X

  Ở đây có một sự hiểu lầm với hầu hết người đi mua là mặc định Class càng cao thì tốc độ trung bình và tốc độ tối đa của thiết bị càng cao. Vì với chip xử lý hiện nay, thật ra tất cả các thiết bị lưu trữ đều đã đạt tốc độ tác nghiệp thông thường ghi 7 - 12MB/s và đọc trên 15MB/s (110x) kể cả với Class thấp nhất.

  Một vấn đề nữa là với các hãng khác nhau, cùng Class thì tốc độ tối thiểu như nhau nhưng tốc độ thông thường và tốc độ tối đa khác nhau hoàn toàn, ngay cả tốc độ ghi và tốc độ đọc cũng khác nhau. Ví dụ tốc độ đọc của Class 2 Sandisk hơn (10MB/s) cao hơn cả Class 4 Kingston (10MB/s) và Class 6 Trancend (9.5MB/s)

  So sánh:
  kingstonclass4.jpg
  Thẻ nhớ Kingston cho tốc độ ghi rất cao

  sandiskclass4.jpg
  Thẻ nhớ Sandisk Class 4 cho tốc độ đọc tốt

  Với thẻ nhớ máy ảnh, tốt nhất là thẻ nhớ KINGSTON vì thường cho tốc độ ghi cao, tuy nhiên tốc độ đọc thường không được tốt. SANDISK cho tốc độ đọc cao hơn nhưng tốc độ ghi không bằng KINGSTON, một vài trường hợp kén thiết bị và thường bị làm giả. Ngược lại thẻ nhớ Trancend có tốc độ ghi chậm nhưng cho tốc độ đọc rất tốt và bền hơn. Toshiba cho tốc độ thấp nhất nhưng cũng thuộc loại bền nhất.
  DUNG LƯỢNG THẺ VÀ KHẢ NĂNG LƯU TRỮ : chon-mua-the-nho_zps4ee06b14.jpg

  (MP=Megapixels: MB=Megabytes, GB = Gigabytes)+

  Hy vọng thông tin trên giúp quý khách lựa chọn đúng sản phẩm mình cần.
  Xin cảm ơn và chúc quý khách sức khỏe!
  Cửa Hàng Điện Thoại Di Động Trọng Đức
  Chuyên mua bán rao vat thiêt bị kts
  Tai nghe bluetooth , bo phat wifi 3g , dien thoai sharp , pin sac du phong
  290 Bình Long, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 0909 999 019
  Website: the nho chinh hang | Email: info@phukienfone.com
   
  Tags:
Đang tải...