1. socmobile74vong

  socmobile74vong Th.Viên Premium

  Bài viết:
  616
  Đã được thích:
  17
  iPhone thế hệ mới sẽ tự nhào lộn như mèo khi bị rơi
  Với bằng sáng chế mới, Apple sẽ giúp những chiếc iPhone khi bị rơi sẽ tự động giữ thăng bằng để tiếp đất an toàn, tránh nứt vỡ màn hình.

  Mới đây, Apple đã đăng ký thành công một bằng sáng chế giúp iPhone có khả năng đáp đất theo cách của... loài mèo. Ý tưởng này nếu thành hiện thực sẽ là một tin vui đối với người dùng khi chiếc iPhone của họ không còn quá "mong manh dễ vỡ" như lâu nay.

  [​IMG]  Những chiếc iPhone hiện tại khá dễ vỡ và móp méo sau những cú rơi. Ảnh: Gizmodo.


  Mèo vốn là một loài động vật có phản xạ cực tốt. Khi bị rơi từ trên cao, mèo nhanh chóng trở mình giữ thăng bằng và đáp đất nhẹ nhàng trên bốn miếng "đệm" êm ở bàn chân. Apple sẽ mô phỏng chính xác quy trình này của loài mèo trên chiếc iPhone dựa vào con quay hồi chuyển, gia tốc kế, mô tơ rung, và thậm chí cả GPS. Máy sẽ tự động thiết lập trạng thái cân bằng trong quá trình rơi và chạm mặt đất tại những chi tiết bền nhất trên thân máy, tránh vỡ màn hình hoặc trầy camera.

  [​IMG]

  Thậm chí, theo mô tả của bằng sáng chế từ Apple, thế hệ iPhone sau này có cả những túi khí như trên ô tô để đáp đất êm ái hơn.

  Tuy nhiên, theo Gizmodo, bằng sáng chế của Apple chỉ có giá trị bảo vệ tài sản trí tuệ khi hãng này không muốn những ý tưởng của chính mình bị đối thủ lợi dụng. Do đó, công nghệ này có thể sẽ chưa được áp dụng trong tương lai gần.
   
  Tags:
 2. iphonegiasi

  iphonegiasi Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  nếu có thật thì chắc đổi thành meo chứ đặt tên iPhone làm gì nhỉ,
   
 3. huyquyen148

  huyquyen148 Thành Viên Mới

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  tinh hoa công nghệ
   
Đang tải...