KHÁM PHÁ THỦ THUẬT TIỆN ÍCH SAMSUNG GALAXY S4

Thảo luận trong 'Tin tức - Review - Công nghệ' bắt đầu bởi socmobile74vong, 5/8/14.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. socmobile74vong

  Senior Member

  5/10/13
  616
  34
  0
  1.Điều khiển bằng chuyển động và cử chỉ:

  Samsung đã bổ sung cho Galaxy S4 một số tùy chọn điều khiển điện thoại bằng cử chỉ hoặc chuyển động của tay. Hãy vào Apps > Settings > My device > Motions and gestures. Tại đây, bạn có thể kích hoạt các lựa chọn “Air gesture”, “Motion”, và “Palm motion”. Trong đó:
  Motion: Có nhiều kiểu điều khiển bằng cử chỉ chuyển động trong Galaxy S4. Khi bạn cầm điện thoại lên, thiết bị sẽ tự động rung nếu bạn có tin nhắn mới chưa đọc hoặc cuộc gọi nhỡ. Nếu bạn mở trang danh bạ của một người nào đó và giữ điện thoại cạnh tai, điện thoại sẽ tự động gọi tới số điện thoại đó.
  Palm motion: cách điều khiển bằng lòng bàn tay cũng giống như trên Galaxy S3, người dùng chỉ cần quét bàn tay qua màn hình để chụp ảnh màn hình, úp điện thoại xuống để tắt âm thanh đang phát hoặc lấy lòng bàn tay che màn hình để tạm ngừng video hoặc audio đang phát.
  [​IMG]

  Air gesture: Air gesture có lẽ là tính năng thú vị nhất. Khi máy đang ở trạng thái khóa và màn hình tắt, bạn có thể giữ bàn tay trên cảm biến ở phía trên cùng bên phải để màn hình sáng lên kèm theo thông báo về các cuộc gọi nhỡ, tin nhắn hoặc email mới…
  Air Jump: Vẫy tay lên hoặc xuống để cuộn trang web
  Air Browse: Vẫy tay sang trái hoặc sang phải để chuyển ảnh đang xem, đổi tab trong trình duyệt, thay đổi bản nhạc đang nghe…
  Air Move: Di chuyển biểu tượng ứng dụng sang màn hình khác bằng cách dùng một ngón tay nhấn giữ biểu tượng, tay kia vẫy sang trái hoặc sang phải để đổi màn hình chủ.
  Air Call-accept: Khi có cuộc gọi đến, vẫy tay từ phải sang trái rồi từ trái sang phải để nhận cuộc gọi.
  Cuối cùng là Air view. Tính năng này cho phép bạn giữ tay trên một khu vực màn hình để phóng đại khu vực đó.
  [​IMG]

  Ví dụ, trong khi lướt web, bạn di chuyển ngón tay đến đâu thì khu vực màn hình đó sẽ được phóng to ra. Trong khi xem video, bạn có thể giữ ngón tay phía trên màn hình, ngay chỗ thanh chạy video, một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra, cho bạn thấy trước hình ảnh về đoạn video đó.
  [​IMG]

  2.Các tính năng Multi window và Smart screen:

  Bạn có thể ngăn màn hình tự động xoay bằng cách kéo thanh Notifications xuống và nhấn “Screen rotation”. Bạn cũng có thể truy cập mục này bằng cách vào Settings > Display.
  Mục “Smart Screen” cung cấp rất nhiều lựa chọn tiện dụng. Mở màn hình Smart screen bằng cách vào Settings > My device > Smart screen. Có các lựa chọn:
  [​IMG]
  Smart rotation: Tự động xoay màn hình theo góc nhìn của người dùng.
  Smart stay: Giữ màn hình luôn bật khi mắt người dùng vẫn nhìn vào màn hình.
  Smart pause: Ngừng phát video khi mắt rời khỏi màn hình.
  Smart scroll: Cuộn trang nội dung bằng ánh mắt. Khi đọc một email hoặc một bài viết trên web, người dùng có thể dùng ánh mắt để cuộn trang lên xuống, thay vì dùng tay.
  Cũng cần lưu ý là những tính năng này không hoạt động tốt lắm trong bóng tối vì điện thoại không thể xác định chính xác ánh mắt của người dùng. Bạn cần luyện tập một chút với tính năng Smart scroll để sử dụng một cách hiệu quả.
  ICTnews đã đăng một bài viết hướng dẫn chi tiết về cách dùng Multi Window – tính năng của Galaxy S4 cho phép chạy hai ứng dụng một lúc trên màn hình. Xem bài viết tại đây

  3.Các mẹo tăng thời lượng pin:

  Vô hiệu hóa các tính năng không cần thiết
  Những tính năng như Air Gesture và S Voice trên Galaxy S4 cực kỳ gây tốn pin, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng.
  Điều may mắn là người dùng Galaxy S4 có thể nhanh chóng kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nhiều tính năng tích hợp sẵn. Chỉ cần mở thanh thông báo (bằng cách vuốt từ trên đầu màn hình xuống dưới), nhấn vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải. Tại đây, bạn có thể nhấn để vô hiệu hóa các tính năng bất kỳ mà bạn không dùng tới, bao gồm các tính năng như GPS và Sync.
  [​IMG]

  Bật chế độ tiết kiệm năng lượng
  Khi pin điện thoại đã yếu và bạn muốn tận dụng tối đa năng lượng còn lại, tính năng “Power Saving” sẽ giúp ích. Khi tính năng này được kích hoạt, tốc độ CPU của điện thoại sẽ được tăng cường, độ sáng màn hình sẽ bị giảm và màu sắc hình nền trên toàn hệ thống sẽ thay đổi để tiết kiệm được càng nhiều năng lượng càng tốt.
  Bạn có thể bật chế độ Power Saving bằng cách vào Settings, nhấn vào tab “My Device”, kích hoạt “Power saving mode”.

  Mẹo với hình nền
  Có một sự thật là với hình nền (wallpaper) càng tối, màn hình AMOLED của Galaxy S4 càng gây tốn ít năng lượng. Khi chọn một hình nền màu đen hoặc có màu đen là chủ đạo, trong thực tế, bạn đã tắt một số khu vực trên màn hình, điều này giúp tiết kiệm pin hơn.

  Tìm hiểu những thủ phạm gây ngốn pin
  Mặc dù bạn rất chăm chỉ vô hiệu hóa các ứng dụng và giảm độ sáng màn hình, pin Galaxy S4 vẫn có thể sụt nhanh hơn bạn tưởng. Hãy nhờ tới sự giúp đỡ của công cụ Battery tích hợp sẵn.
  Để truy cập công cụ này, vào Settings > More > Battery.
  [​IMG]

  4.Tùy chỉnh:
  Nhấn giữ lâu ở một điểm bất kỳ trên màn hình chủ, bạn sẽ được cung cấp các lựa chọn để thiết lập hình nền, thêm biểu tượng ứng dụng hoặc folder (thư mục) và thêm widget.
  Bạn cũng có thể sắp xếp lại các ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái bằng cách nhấn “Menu” trong ngăn kéo ứng dụng và chọn “View type”.
  Bạn không thể gỡ bỏ nhiều bloatware (ứng dụng cài sẵn trên smartphone), nhưng bạn có thể vô hiệu hóa hoặc ẩn chúng đi. Để làm điều đó, vào Settings > Applications manager, tìm tới mục “All” và chọn ứng dụng bạn không dùng tới, nhấn “Disable”.
  Bạn cũng có thể ẩn các biểu tượng ứng dụng khỏi ngăn kéo ứng dụng bằng cách nhấn Menu > Hide applications, sau đó chọn những ứng dụng bạn không muốn xuất hiện.

  5.Kéo bằng hai ngón để xem được hết các thiết lập:
  Thay vì kéo ngang thanh trên cùng để xem từng tùy chọn thiết lập cụ thể, bạn có thể đưa tất cả vào thanh Chuyển Nhanh (Quick Toggles) để xem nhanh cùng một lúc. Thay vì kéo bằng một ngón, bạn hãy dùng hai ngón để kéo và có thể xem được hết tất cả các tùy chọn thiết lập chính.

  6.Ẩn biểu tượng Đa Cửa Sổ (Multi Window) bằng phím back:
  Multi Window là một tính năng thú vị cho phép người dùng chạy hai ứng dụng cùng một lúc. Tuy nhiên, biểu tượng của Multi Window trên màn hình có thể khiến người dùng cảm thấy không thoải mái. Để ẩn biểu tượng này, bạn chỉ cần giữ phím back cho đến khi nó biến mất. Tính năng này vẫn hoạt động bình thường, bạn chỉ cần giữ phím back một lần nữa để thanh điều khiển hiện ra.
  [​IMG]

  7.Tắt chế độ S Voice và giúp phím Home nhạy hơn:

  Một số người sử dụng phàn nàn rằng phím Home của Galaxy S 4 không được nhạy. Trung tâm hỗ trợ của Android đã hướng dẫn thủ thuật tắt chế độ S Voice khi không cần thiết và giúp phím Home trở nên nhạy hơn một cách rõ ràng:
  Chạm hai lần vào phím Home để khởi động S Voice
  Chọn Menu để vào phần Thiết lập
  Bỏ chọn mục “Mở từ phím Home”
  Kích hoạt tính năng Air View và Air Gesture
  Tính năng Air View và Air Gesture sử dụng cảm biến để xem trước các hình ảnh và shortcut mà không cần chạm vào màn hình. Tuy nhiên, tính năng này đôi khi không được cài đặt mặc định sẵn mà phải kích hoạt bằng tay.
  Vào phần Thiết lập => Thiết bị của tôi và chọn Air View (không chạm vào nút On/ Off mà chạm vào bên trái màn hình).
  Kích hoạt các tùy chọn Air View bằng cách chạm vào nút On/Off. Chạm vào bên trái của mỗi tùy chọn để xem cách cài đặt.
  Vào phần Thiết lập => Thiết bị của tôi => Chuyển động và Cử chỉ rồi chọn Air Gestures (cũng không chạm vào nút On/Off mà chạm vào bên trái màn hình)
  Kích hoạt các thiết lập Air Gestures và chạm vào bên trái của mỗi thiết lập để xem trước cách thức hoạt động của tính năng này.

  8.Đổi tựa màn hình khóa:
  Nếu bạn thấy nhàm chán với dòng chữ “Life companion” trên màn hình khóa của Galaxy S 4, hãy áp dụng cách sau đây để đổi dòng chữ này:
  Bật điện thoại lên và chạm vào màn hình khóa, sau đó kéo ngón tay xuống.
  Chạm vào biểu tượng xuất hiện trên màn hình, sau đó bạn có thể thay đổi nội dung, font chữ, màu sắc theo ý muốn.

  Nếu bạn còn ngần ngại thì có thể đến Socmobile 74 phố Vọng để có được những trải nghiệm mới và được hỗ trợ miễn phí phần mềm

  nguồn: internet
   
  2 people like this.

Chia sẻ trang này

Đang tải...