1. lenghi2303

  lenghi2303 Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  0
  Từ 1-3 tuổi trẻ em có mọi thời giờ để tương tác với đồ chơi, vì vậy đồ chơi cho bé thường hay tác động ngay đến cử chỉ và tư duy của các bé trong 1 vài năm tháng đầu đời. 1 số chuyên gia khuyên chúng ta cần phải nghiên cứu kĩ 1 khi lựa chọn cho các bé chơi cùng 1 loại đồ chơi đáng yêu nào đó. Trong trường hợp mà còn khá e ngại chẳng thể biết chọn lựa đồ chơi cho bé ra sao, chúng tôi sẽ cho chị em 1 số gợi ý để chọn:

  Đồ chơi cho bé hình khối

  Chơi đùa với các khối đồ chơi thường hay kích thích những kỹ năng phong phú của bé: phối hợp bàn tay -cho mắt, tìm hiểu những định nghĩa những hình dáng, khái niệm bên trong - ở bên ngoài… Vậy các bậc cha mẹ cần phải dần dần cho trẻ chơi với các loại hình khối nào? Mẹ hãy thử chọn lựa đồ chơi trẻ em bằng gỗ cùng với hàng loạt mẫu mã, nhiều màu sắc không giống nhau, đặc biệt là size hãy gọn nhỏ để các con dễ dàng cầm được. Nên khởi đầu bằng một số những hình ảnh đồ họa thực sự đơn giản giống như tròn, vuông, tam giác,... là tốt nhất

  1313630892_do_choi_cho_be_2j2d2pkg332ge_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg

  Cưỡi xe đồ chơi, thú đồ chơi

  Em bé hết sức yêu thích được tự mình đi chơi để cho thấy tính tự lập của trẻ. Ngồi trên chiếc xe đồ chơi có thể giúp các bé hình thành khả năng hoạt động, giữ thăng bằng và phối hợp. Đây chính là những kỹ năng vô cùng cần thiết cho trẻ nhỏ sau này. Một khi bé gần lên ba là khi có đủ kinh nghiệm kết hợp cánh tay - chân - đôi mắt để dần tập chạy xe, lúc này người mẹ hãy đầu tư cho các bé xe đạp nhỏ ba bánh rồi đấy.

  Bóng

  Những quả bóng được xem như dạng đồ chơi cho bé tuyệt vời, không chỉ có thể giúp bé luyện tập thể thao mà sau mỗi một lần chơi, em bé hay ăn ngon cũng như nhiều hơn. Ở hai tuổi, các bé sẽ chơi rất nhiều trò cùng bóng: ném, đá bóng, chạy theo những quả banh. 1 khi các bé đã chơi đùa quen rồi, bạn nên vạch ra một khung thành đơn giản đồng thời chỉ em bé đưa bóng vào gôn. Bằng cách này, em bé luyện tập sức mạnh sử dụng tay - đôi chân - mắt khá có hiệu quả. Thời gian đầu bố mẹ cũng nên làm chiếc gôn to 1 chút để em bé không nhanh chán nản khi hoàn toàn chẳng sút được bóng vào khung nhé.

  hua-olivia-1m4G3-486388223bupbenamchamlamdepcungcongchuao_2k1q9eaed31s8_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg

  Thú bông, búp bê

  Mong đợi các bé phát triển một số khả năng về giao tiếp trong môi trường xã hội lúc con nhỏ đó là điều mà nhiều bậc bố mẹ lưu ý nhiều nhất. Thú bông, búp bê chắc chắn là những món đồ chơi cho bé trợ giúp cực kì hiệu quả nhất dành cho chuyện này. Thông qua những con thú bông, bố mẹ có thể dạy dỗ trẻ việc làm nào đó là đúng, hành động nào được xem như rất tốt. Ví dụ như bố mẹ có thể nói “em Cún cám ơn bạn Ti bởi đã cho Cún dùng bánh chung” hay “em Mèo vẫn đang buồn bã, con yêu hãy đội mũ cho em mấy để em vui hơn nhé”.

  Ngoài tăng kỹ năng về cuộc sống, đồ chơi cho bé như thế còn làm nhạy tư duy của những đứa bé khi tham gia vào các trò chơi cùng thú bông. Lần tới khi các bé chơi một mình, nếu quan tâm, các chị em có thể sẽ nghe thấy em bé nói chuyện với thú bông cùng vài câu chuyện mà bạn đã chỉ cho trẻ đó.
   
  Tags:
Đang tải...