1. biokiller

  biokiller Th.Viên Premium

  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  109
  Phát kiến mới đây nhất của những nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học MIT sẽ giúp cho màn hình smartphone tương lai không phản xạ ánh sáng mặt trời.

  Bạn có thấy điều gì bất thường trong tấm kính ở hình dưới hay không?
  man-hinh-smartphone-tuong-lai-se-chong-loa-va-chong-vi-khuan.png
  Có thể nhiều người sẽ nghĩ đây là một tấm kính được đục lỗ tròn nên hình ảnh không bị phản sáng như những phần kính còn lại. Tuy nhiên, đây lại là công nghệ màn hình mới nhất, công nghệ này cho phép tạo nên những màn hình cảm ứng của smartphone không phản xạ ánh sáng. Nói cách đơn giản hơn có nghĩa là việc sử dụng smartphone ngoài ánh sáng mặt trời sẽ không làm ảnh hưởng và có hình ảnh không khác gì khi dùng ở điều kiện ánh sáng thông thường.
  man-hinh-smartphone-tuong-lai-se-chong-loa-va-chong-vi-khuan.jpg
  Một số smartphone thời điểm hiện tại khó lòng sử dụng được ngoài điều kiện ánh sáng mạnh.
  Hiện tại có rất nhiều smartphone tỏ ra bất lực trước ánh sáng mặt trời do ánh sáng phản xạ quá mạnh, người dùng không thể quan sát hết thông tin hiển thị trên màn hình. Công nghệ mới của nhóm nhà nghiên cứu tại trường Đại học MIT sẽ mở ra kỉ nguyên mới cho màn hình trên di động. Nhà phát triển kính cường lực Gorilla Glass đã tỏ ra rất quan tâm tới công nghệ này nên những smartphone chống phản xạ sáng sẽ sớm ra mắt trên thị trường trong thời gian tới.
  Ngoài ra công ty Corning (công ty sản xuất nên Gorilla Glass) cùng đồng thời tích hợp khả năng diệt vi khuẩn cùng các mầm bệnh có thể bám trên bề mặt màn hình di động. Với thói quen sử dụng smartphone mọi lúc mọi nơi của con người như hiện tại thì có một lượng lớn mầm bệnh cũng như những vi khuẩn độc hại tồn tại trên màn hình, làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người sử dụng. Sau khoảng thời gian 2 giờ, tỷ lệ vi khuẩn còn lại chỉ bằng 1/1.000.000 trước khi được "vệ sinh".
  man-hinh-smartphone-tuong-lai-se-chong-loa-va-chong-vi-khuan.png
  Sau 30 phút.
  man-hinh-smartphone-tuong-lai-se-chong-loa-va-chong-vi-khuan.png
  Tỷ lệ vi khuẩn trên màn hình sau 2 giờ "tiêu diệt" nhỏ gấp 1.000.000 lần thông thường.
  Corning chưa công bố thời điểm ra mắt loại kính chống lóa cũng như chống vi khuẩn nhưng những bước tiến mới này sẽ làm hoàn thiện khả năng sử dụng smartphone của con người cũng như ngăn chặn được rất nhiều mối nguy hại có thể tới từ smartphone.
  Theo Kenh14
   
  Tags:
  fanyan thích bài này.
 2. hanzoo1504

  hanzoo1504 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  4,523
  Đã được thích:
  8,784
  Công nghệ ngày càng phát triển chóng mặt, không tưởng.
   
 3. fanyan

  fanyan HT Hội A860 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  3,120
  Đã được thích:
  1,463
  nếu dc như thế thì hay quá :D:D:D

  Sent from my IM-A860K using Xparent Skyblue Tapatalk 2
   
Đang tải...