1. LuuBaoNgan3110

  LuuBaoNgan3110 Thiên Sứ App Android Th.Viên Premium

  Bài viết:
  1,691
  Đã được thích:
  1,681
  Thông tin đăng tải trên Nikkei cho biết, hãng điện tử NEC đang có ý định rút khỏi thị trường smartphone.
  [​IMG]
  Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, nếu thông tin trên là sự thực thì rõ ràng là NEC đang đi ngược lại với xu hướng tăng trưởng trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.
  Mới đây, IHS dự báo, doanh số bán điện thoại thông minh trên thị trường toàn cầu sẽ đạt 1,5 tỉ chiếc vào năm 2017, tăng so với con số 712 triệu chiếc trong năm 2012.
  Kế hoạch rút lui của công ty Nhật Bản là rõ ràng là một thất bại đối với NEC và cho thấy vị trí của công ty trong ngành công nghiệp di động toàn cầu không còn như trước. Theo các nhà phân tích, để có thể tồn tại trên thị trường smartphone, các công ty công nghệ phải liên tục đổi mới và cạnh tranh khốc liệt để mong giành được vị trí cho mình.
  Cũng giống như nhiều thị trường phát triển khác, nhu cầu smartphone tại Nhật Bản đang có dấu hiệu bão hòa. Thị trường smartphone tại Nhật Bản cũng đang diễn ra cạnh tranh gay gắt giữa các nhà sản xuất điện thoại, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ. NEC đang mất dần lợi thế của mình ngay trong thị trường điện thoại thông minh bản địa.
  Tờ Nikkei cho biết thêm, NEC đang tiến hành làm việc nhằm đạt được thỏa thuận với Lenovo để "xây dựng lại ngành kinh doanh điện thoại di động dưới sự lãnh đạo của Lenovo" vào cuối năm nay. NEC muốn tận dụng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa 2 công ty trong ngành công nghiệp PC để xây dựng lại bộ phận điện thoại di động của mình.
  [​IMG]
  Cụ thể, NEC muốn Lenovo mua hầu hết cổ phẩn trong công ty chi nhánh của NEC là NEC Casio Mobile Communications Ltd., công ty có số nợ phải trả khoảng 60 tỉ yen, nhằm khôi phục hoạt động kinh doanh của họ. Tuy nhiên, Lenovo chưa có ý kiến chính thức về vấn đề này.
  Được biết, công ty NEC Casio Mobile hiện đang cung cấp dịch vụ điện thoại di động tại thị trường trong nước, tuy nhiên, công ty này chỉ chiếm thị phần rất “khiêm tốn”, khoảng 5%.

  Theo VTV
   
  Tags:
  dokyson thích bài này.
 2. fanyan

  fanyan HT Hội A860 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  3,120
  Đã được thích:
  1,463
  :D:D:D

  Sent from my IM-A860K
   
 3. fanyan

  fanyan HT Hội A860 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  3,120
  Đã được thích:
  1,463
  :D:D:D

  Sent from my IM-A860K
   
 4. dokyson

  dokyson Thành Viên BQT Administrative

  Bài viết:
  18,143
  Đã được thích:
  20,146
  Mẫu mã nhìn cũng đẹp ghê mà
   
  fanyan thích bài này.
 5. fanyan

  fanyan HT Hội A860 Th.Viên Premium

  Bài viết:
  3,120
  Đã được thích:
  1,463
  nhưng hình như màn hình Chưa đẹp

  Sent from my IM-A860K
   
Đang tải...