Chào mừng bạn đến Diễn Đàn ChơiMobile

Cộng đồng Mobile hàng đầu Việt Nam, Phát triển Android, iOS, Kỹ Thuật Mobile. Đăng ký ngay để tạo chủ để và cùng thảo luận !

Net Applications: Windows 8 chính thức “vượt mặt” Windows Vista

Discussion in 'Tin tức - Review - Công nghệ' started by LuuBaoNgan3110, Jul 1, 2013.

  1. LuuBaoNgan3110

    LuuBaoNgan3110 Thiên Sứ App Android
    Senior Member

    Sau những bước tiến vững chắc và có mức tăng trưởng ổn định, Windows 8 đã chính thức vượt qua Windows Vista để trở thành HĐH đứng thứ ba trong top các HĐH máy tính được nhiều người sử dụng nhất, theo kết quả nghiên cứu được công bố bởi Net Applications.
    [​IMG]
    Theo đó với việc tăng 0,83% so với tháng trước lên 5,1%, Windows 8 đã chính thức "soán" vị trí thứ ba của Windows Vista. Mặc dù bị tuột hạng, Vista vẫn có mức tăng nhẹ từ 4,51% từ tháng 5 lên 4,62 của tháng 6.
    Trong khi đó, ở top đầu, cả Windows XP và Windows 7 đều có mức giảm nhẹ 0,57% còn 37,17% và 0,48% còn 44,37% tương ứng. Đứng thứ 5, Mac OS X 10.8 của Apple chiếm 3,14%. Tính theo tổng thể, HĐH Windows của Microsoft vẫn chiếm vị trí tuyệt đối với 91,51%, giảm 0,16%, thứ hai là Mac OS X với 7,2%, tăng 0,13%. Linux cũng có mức tăng nhẹ với 0,02% lên 1,28%.
    Theo nhiều nhận định, việc Windows 8 vượt qua Vista là điều dễ hiểu, nhất là khi Microsoft vừa tung ra phiên bản 8.1 của HĐH này.

    Theo Neowin
     

Share This Page