1. binh an nhe

  binh an nhe Th.Viên Chính Thức

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Từ việc không ít người đã phải trải qua các tình huống thường gặp như điện thoại tuột khỏi tay, rơi vào toilet hoặc bị trôi trên mặt bàn khi ai đó vô tình gạt tay. Do đó,Square Trade tiến hành kiểm tra xem Nexus 5, HTC One, iPhone 5s và Galaxy S5 có khả năng chống trọi với những tình huống tương tự hay không

  Vòng 1: Thả rơi từ trên cao


  iPhone 5S, Galaxy S5, One M8 và Nexus 5 được thả cùng lúc từ độ cao 1,2 mét xuống nền bê tông. Ba điện thoại đầu đều tỏ ra xuất sắc khi chỉ bị một vài vết xước không đáng kể. Trong khi đó, màn hình và viền của Nexus 5 bị nứt trông khá thảm hại.

  nexus5thudoben.jpg

  Vòng 2: Trượt trên mặt bàn

  Nếu vô tình gạt tay vào khi máy đang nằm trên mặt bàn, khả năng điện thoại bị rơi xuống đất hoặc "du lịch" sang vị trí của người khác là bao nhiêu? Với cùng một lực đẩy như nhau, Nexus 5 chỉ di chuyển 52 cm trong khi One M8 là 88 cm. iPhone và Galaxy S5 nằm ở giữa, tầm 76 cm.

  1062085.jpg

  Vòng 3: Rơi vào nước

  Trong thử nghiệm chống nước, cả bốn smartphone đều bật ứng dụng video và ngâm ở độ sâu khoảng 8 cm trong 10 giây (tương tự như khi người dùng vội vã vớt điện thoại lên khi thấy máy rơi xuống nước).

  Galaxy S5 và iPhone không hề ngừng phát hình ảnh, âm thanh trong nước và ngay lập tức trở về trạng thái hoạt động bình thường khi được vớt lên.

  1041527.jpg

  HTC One M8 cũng vẫn phát video nhưng khi vớt lên, âm thanh của nó có vấn đề. Nexus 5 ngừng hoạt động trong nước. Sau khi được "cứu", thiết bị đã có thể tiếp tục chiếu video nhưng mất tiếng.

  Kết luận

  iPhone 5S được chấm điểm cao nhất là 5,5. Square Trade cho hay, lợi thế lớn nhất của điện thoại Apple là kích thước nhỏ gọn nên dễ cầm hơn và hạn chế được tình trạng nứt vỡ màn hình khi rơi. Galaxy S5 theo sát với 6 điểm. One M8 đứng thứ ba khi được 6,5 điểm còn Nexus 5 là 7 điểm và các chuyên gia thử nghiệm khuyến cáo người dùng điện thoại Google/LG nên trang bị vỏ bảo vệ cho thiết bị.
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
Đang tải...