[Nói lại] Về vấn đề người dùng iPhone 5C Lock Nhật Bản bị trừ tiền

Thảo luận trong 'Hỏi đáp chia sẽ kinh nghiệm' bắt đầu bởi Người trong giang hồ, 14/4/15.

 1. Diễn đàn đang đang trong quá trình nâng cấp phiên bản 2017...
  Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi gì hãy post thông tin lỗi TẠI ĐÂY hoặc gửi mail đến csupport@choimobile.vn để được hỗ trợ nhanh nhất. BQT cũng rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn !
  Cảm ơn bạn rất nhiều, Khách.
 1. Người trong giang hồ

  Newbie

  31/3/14
  18
  21
  0
  Nam
  #1 Người trong giang hồ, 14/4/15
  Last edited by a moderator: 14/4/15
  Xin chào các bác, trong thời gian gần đây, iPhone 5C Lock Nhật Bản nổi lên như một hiện tượng bởi mức giá không tưởng. Chỉ cần có khoảng hơn 3 triệu đồng là người dùng cũng có thể sở hữu một Smartphone có thương hiệu tên tuổi như Apple. Các thông số hoặc chức năng thì chả khác gì chiếc iPhone 5. Chỉ có điểm hạn chế là máy phải sử dụng Sim ghép, có lẽ là trọn đời nếu không được Unlock bằng code (nghe đâu chưa có cửa hàng nào nhận Unlock chiếc máy này).
  Em cũng là một người dùng bình thường, vì thấy chiếc máy này giá rẻ mà cấu hình lại ngon nên cũng tậu một chiếc tại cửa hàng MobileCity ở đường Thái Hà. Từ A-Z thì các chức năng của máy là khá tốt, pin cũng tạm được (hơn iPhone 5 được tí, với lại căn bản là máy cũng mới active nên được khoảng 3 lần sạc :D, em thích điều này :D). Phải công nhận là từ khi máy này về Việt Nam thì các diễn đàn, các trang báo điện tử lớn như Dân trí hoặc Vietnamexpress và kể cả truyền hình như VTC và VTV đều vào cuộc điều tra. Chỗ này nói thế kia, chỗ này nói thế nọ. Và chốt lại thì người dùng mới là người tiếp nhận các thông tin này và hệ lụy của nó thì trực tiếp người dùng cũng phải nhận.
  Hồi mới đọc bài viết của mod @daohoa24@daohoa24 em cũng thấy sợ và trực tiếp em cũng Test lại với máy mình để xem nó ra cái chữ gì :D. Thì em thấy mỗi lần khởi động lại máy và kích hoạt 2 cái dịch vụ iMessage với FaceTime thì bị mất 2 nghìn rưỡi x2 cho 2 lần gửi tin nhắn tới số 44xxxx.... Kích hoạt mất 1 lần rồi thôi. Cái này thì đã xảy ra với nhiều máy iPhone Lock lắm rồi, cũng có cách fix trên Tinh tế cho máy đã JailBreak. Khổ cái là máy em chưa JB >> Vì vậy nên em không tắt 2 dịch vụ này khi đổi sim và khi tắt máy >> Kết quả là OK, máy không còn dấu hiệu của việc kích hoạt :)
  Bài báo trên Dân trí sử dụng bài của mod @daohoa24@daohoa24 nhưng có lẽ viết hơi quá về vấn đề này. Đâm ra là các bác đang dùng iPhone 5C Lock hoang mang style :))). Nói chung là em cũng như các bác đang dùng 5C mà chưa JB được thì cứ yên tâm mà dùng tiếp. Hạn chế Reset máy hoặc reset mà không bỏ kích hoạt các dịch vụ kia là đc.
  PS:
  - Bác nào không dùng 2 dịch vụ đó thì hoàn toàn yên tâm 100% không bị trừ $$ :D
  - JB xong thì không còn lỗi này nữa.
  - Các bác cũng đừng chọt vào cái Voice Mail trong phần Điện thoại: gọi cái này được nghe giọng em Ozawa cứ 1 phút là 5k đó các bác àh :)
   
 2. phandanghoa

  Newbie

  7/4/15
  12
  6
  0
  Nam
  Mình bị tổng là 9 lần, từ khi lên 8.3 chưa thấy bị, cái voimail thì chưa thử
   
  2 people like this.
 3. Người trong giang hồ

  Newbie

  31/3/14
  18
  21
  0
  Nam
  nghe là mất tiền như cuộc gọi quốc tế bác ạ :D
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...